Dự án stablecoin của Solana, Cashio đã mất 50 triệu đô la trong một vụ hack

Cập nhật thông tin mới nhất về Dự án stablecoin của Solana, Cashio đã mất 50 triệu đô la trong một vụ hack

Các vụ hack DeFi đã trở thành một mối quan tâm đáng kể đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Dự án stablecoin Cashio của Solana gần đây đã mất 50 triệu đô la trong một vụ hack. Hàng chục nạn nhân đã bị sốc sau khi stablecoin CASH giảm mạnh xuống mức thấp 0,00005 đô la.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Theo CashioApp, tin tặc đã xâm nhập vào một lỗ hổng “vô hạn” trong mạng để tạo ra các mã CASH giả mạo. Kẻ tấn công đã tạo ra khoảng hai tỷ mã thông báo bổ sung, sau đó đổi chúng lấy các loại tiền ổn định khác thông qua CashioApp.

Theo TRM Labs, hacker đã chuyển tiền bằng cách sử dụng cầu Jupiter và Wormhole. Sau đó, tiền đã được chuyển từ Solana sang chuỗi khối Ethereum và đổi lấy ETH. Sau đó, kẻ tấn công quyết định trả lại tiền cho các tài khoản có ít hơn 100.000 USD trong số những người bị ảnh hưởng. Tin tặc thông báo, “tất cả số tiền khác sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.”

Phân tách các chi tiết, nhà nghiên cứu bảo mật Samczsun đã giải thích về vụ hack trong một tweet.

Vào ngày 15 tháng 3, nền tảng phái sinh tiền điện tử Deus Finance cũng bị tấn công, trong đó hơn ba triệu USDC đã bị đánh cắp từ Deus. Được biết, hacker đã rửa tiền từ Tornado Cash sau khi chuyển chúng đến Fantom (FTM) thông qua Multichain. Số lượng các dự án DeFi bị tấn công ngày càng tăng và khiến hầu hết mọi người tham gia vào tội phạm tiền điện tử.

Tội phạm tiền điện tử có phải là một xu hướng đang phát triển không?

Theo “Báo cáo tội phạm tiền điện tử 2022”, Chainalysis tuyên bố rằng tội phạm liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử đã gia tăng đáng kể vào năm 2021.

“Năm 2021 là một năm lớn đối với những tên trộm kỹ thuật số. Trong năm qua, 3,2 tỷ đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ các cá nhân và dịch vụ – gần gấp sáu lần số tiền bị đánh cắp vào năm 2020. Khoảng 2,3 tỷ đô la trong số tiền đó đã bị đánh cắp từ các nền tảng DeFi và giá trị bị đánh cắp từ các giao thức này là 1,330% ”.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển, các nhà đầu tư dường như không yên tâm trước sự gia tăng của tội phạm tiền điện tử. Mặc dù vậy, việc kiểm tra kỹ lưỡng các giao thức chắc chắn sẽ giúp ngăn chặn các vụ hack.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address