DSI Thái Lan đã báo cáo trường hợp lừa đảo mới liên quan đến FOIN

Cập nhật thông tin mới nhất về DSI Thái Lan đã báo cáo trường hợp lừa đảo mới liên quan đến FOIN

Vào ngày 17 tháng 12, The Siam Blockchain, một trang tin tức blockchain địa phương của Thái Lan, đã báo cáo rằng Cục Điều tra Đặc biệt của Thái Lan (DSI) gần đây nhất đã đưa ra đơn khiếu nại liên quan đến một trường hợp chia sẻ chuỗi FOIN sau khi một nạn nhân nộp đơn.

Trong đó, FOIN, ra mắt vào tháng 4 năm 2018, là một loại tiền điện tử PoS (Proof of Stake) dành cho lĩnh vực tài chính. FOIN bắt đầu như một dự án mà công ty mẹ Financial.org của nó đã thúc đẩy như một phản ứng đối với những gì mà những người tạo ra nó mô tả là xu hướng ngày càng “lạc hậu” với cộng đồng blockchain và tiền điện tử.

Theo một tài liệu được đăng trên nhóm LINE của người bị thương, có tên “Tìm kiếm sự thật và FOIN là Chuỗi chia sẻ”, một người dùng ẩn danh đã tiết lộ chi tiết vụ việc. Đơn kiện của DSI mô tả quá trình gian lận của nhóm mẹ đối với nạn nhân, với số vụ việc là 10070.

DSI Thái Lan đã báo cáo trường hợp lừa đảo mới liên quan đến FOIN

Điều thú vị là, tài liệu nói rằng trước đó công ty Financial.org đã hoãn việc niêm yết đồng tiền của họ trên sàn giao dịch đến 3 vòng, và vẫn còn nhiều nạn nhân vẫn tin tưởng. Hiện tại, chúng ta phải chờ xem liệu DSI Thái Lan có bắt được “đội mẹ” để trừng phạt và trả lại tiền cho người bị hại hay không.

Công ty Financial.org là một công ty của Anh, hiện tại trang web của công ty đã biến mất. Công ty đã bị cáo buộc đầu tư hàng trăm nghìn đô la từ các nhà đầu tư trên khắp châu Á thay mặt cho công ty. Chi nhánh Đài Loan đã hoạt động cho đến gần đây, mặc dù không có giấy phép để làm như vậy.

Arnaud Georges (trái), người sáng lập Financial.org tại Đài Loan | Nguồn: FO Đài Loan

Mặt khác, trong tháng 11 vừa qua, theo bản tin của Taiwan News, cảnh sát Đài Loan đã bắt giữ 10 thành viên nhóm FOIN với hành vi gian lận tổng cộng hơn 10 triệu USD. Vào thời điểm đó, quản lý của công ty, Pai Wei-hung, vẫn còn tự do.

Công ty đó cũng đã mở rộng chi nhánh ở nhiều quốc gia, nhưng các cơ quan tài chính của ít nhất sáu nước đã treo cờ đỏ chống lại công ty có trụ sở tại Anh, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Malaysia, Singapore, Indonesia và Thái Lan.

Giá FOIN hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address