Động thái của SEC chống lại Ripple vẫn còn đáng ngờ

Cập nhật thông tin mới nhất về Động thái của SEC chống lại Ripple vẫn còn đáng ngờ

Theo kênh tin tức hàng đầu Fox Business, sau một phóng sự điều tra về vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple Labs, Inc. Vụ việc đã diễn ra từ tháng 12 năm ngoái và đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. và các phương tiện truyền thông.

Fox Business đã phát hành báo cáo điều tra của họ về vụ kiện giữa Ripple và SEC

SEC cáo buộc Ripple bán XRP tương đương với việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Báo cáo của Fox Business bắt đầu với tình huống xung quanh việc SEC có hành động đầu tiên chống lại công ty fintech. Họ chỉ ra rằng vụ việc được đệ trình chỉ vài ngày trước khi có sự thay đổi quyền lực trong ủy ban, một điều hiếm khi xảy ra trong các vấn đề như các nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm thường để lại các quyết định quan trọng như vậy cho các chính phủ sắp tới tìm hiểu. Điều cũng gây tò mò là thay vì quay lưng lại và chọn giải quyết với SEC, Ripple đã chọn đấu tranh với vụ việc của họ trước tòa.

Những quyết định quan trọng này của cả hai bên để lại nhiều dư âm để quyết định đến kết quả của vụ việc. Mặt khác, nếu SEC thắng thế, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ của pháp luật trong tương lai. Ngành công nghiệp lo ngại điều này sẽ dẫn đến sự đổi mới bị kìm hãm hoặc thậm chí tệ hơn là bị loại khỏi Hoa Kỳ. Mặt khác, một chiến thắng cho Ripple có nghĩa là SEC sẽ nhường quyền kiểm soát ngành công nghiệp cho một Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) khoan dung hơn nhiều.

Cuộc điều tra của họ bắt đầu với nhiệm kỳ của cựu chủ tịch SEC Jay Clayton. Clayton đã nghiêm túc xem xét cách điều chỉnh tiền điện tử. Để làm được điều này, anh ấy đã đưa ra các hành động thực thi chống lại một số gian lận tiền điện tử rõ ràng. Clayton đã thực hiện 87 hành động liên quan đến tiền điện tử trong nhiệm kỳ của mình.

Tuy nhiên, các hành động của anh ta chống lại Ripple vẫn tiếp tục gây hoài nghi, theo báo cáo. Đầu tiên, SEC coi Ethereum và mã thông báo Ether của nó, có rất nhiều điểm chung với XRP, cùng với Bitcoin là không bảo mật. Ripple đã tranh chấp rộng rãi vị trí của ether.

Fox Business phát hiện ra rằng Bill Hinman, cựu giám đốc tài chính doanh nghiệp của SEC, đã tổ chức một số cuộc họp vào năm 2017 và 2018 với những người liên quan đến Consensys, do đó có mối liên hệ chặt chẽ với họ. Ethereum. Đây là trước bài phát biểu nổi tiếng của anh ấy, khẳng định Ethereum không phải là một bảo mật. Những người ủng hộ Ripple cho rằng những cuộc họp đó có thể đã ảnh hưởng đến quyết định của anh ấy.

Kể từ khi sự cố bắt đầu, giá XRP đã phải vật lộn để có được chỗ đứng trên thị trường.

Ngay sau khi đơn kiện được đệ trình, XRP đã giảm 70% và kể từ đó không đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại là 3 đô la. Điều này đảm bảo những người nắm giữ XRP đã tham gia vào cuộc xung đột và đưa trường hợp của họ chống lại SEC. Những người nắm giữ XRP đã lập luận rằng hành động của SEC không mang lại lợi ích tốt nhất cho họ. Được dẫn dắt bởi John Deaton, những người nắm giữ XRP đã tham gia rất nhiều vào vụ việc từ đầu quá trình tố tụng cho đến nay vì họ đã được công nhận là bạn bè của tư cách tòa án.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address