Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và Joe Lubin ConsenSys: Ethereum sẽ mở rộng quy mô vào năm 2020

Cập nhật thông tin mới nhất về Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và Joe Lubin ConsenSys: Ethereum sẽ mở rộng quy mô vào năm 2020

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum và Joe Lubin, người sáng lập ConsenSys, đã có mặt tại ETHLondonUK ngày hôm qua để thảo luận về tương lai của Ethereum vào năm 2020. Đặc biệt, họ đặc biệt chú ý đến việc Ethereum sẽ mở rộng quy mô, trở nên riêng tư hơn và DeFi là không gian để xem.

importantik-buterin-and-joe-lubin-ethereum-will-scale-in-2020-being-more-private-and-an toàn

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum và Joe Lubin, người sáng lập ConsenSys

Joe Lubin và Vitalik Buterin đã lên sân khấu ở London để khám phá DeFi, sharding và Ethereum 2.0

Buterin nói rằng các công nghệ mới sẽ giúp mở rộng mạng lưới Ethereum. Nếu mạng đạt dung lượng tối đa, mạng sẽ chậm lại và đắt hơn. Điều đó không khuyến khích các công ty xây dựng nó. Buterin ước tính rằng Shending sẽ mở rộng mạng lưới bằng cách chia mạng lưới thành các phần nhỏ hơn, được gọi là các phân đoạn, mỗi phần có thể xử lý hàng nghìn giao dịch. Nó vẫn đang được phát triển nhưng có thể sẽ được thực hiện sớm nhất là trong năm nay. Ông cho biết con số có thể tăng lên nếu mọi người sử dụng các công nghệ mở rộng quy mô khác.

Buterin cũng nói:

“Hệ sinh thái Ethereum sẽ được nâng cao quyền riêng tư vào năm tới. Ngày càng có nhiều nhận thức về nhu cầu không cần phải có tất cả các hoạt động của bạn có thể được liên kết công khai với tất cả các hoạt động khác của bạn. “

Anh ấy chỉ vào Tornado Cash, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch Ethereum riêng tư. Buterin cũng đề cập đến các vấn đề gần đây xung quanh cái gọi là các khoản vay nhanh, nơi mọi người lợi dụng các phép thuật về giá để kiếm tiền. Theo đó, Buterin cho rằng cần phải thực hiện nhiều công việc hơn nữa trên các công cụ phi tập trung, những nguồn cung cấp thông tin một cách phi tập trung và đáng tin cậy. Cần hoàn thành thêm nhiều công việc về các loại thiết kế oracle để làm cho chúng an toàn và phi tập trung hơn.

Không chỉ Buetrin mà Lubin cũng nói về tương lai của việc kinh doanh trên Ethereum.

Anh ấy nhìn DeFi và nói:

“Một khi chúng tôi phát triển và đưa nó vào hoạt động, đó sẽ là một thỏi nam châm khổng lồ thu hút phần còn lại của thế giới – thông qua các mô hình kinh doanh mới hoặc các doanh nghiệp kế thừa và về cơ bản trở thành nền kinh tế toàn cầu phi tập trung.”

Tài chính phi tập trung thường đăng ký các sản phẩm như cho vay, đầu tư và bảo hiểm, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung, chạy trên Blockchain. Appar vẫn còn là một không gian nhỏ, nhưng đang tăng lên: tháng trước, nó đã vượt mốc 1 tỷ đô la.

Lubin cũng cho rằng các công ty vừa và lớn sẽ bắt đầu tiến hành các phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh của họ trên Blockchain công khai. Chỉ vài ngày trước đó, ConsenSys đã công bố với Microsoft và EY một giao thức mới cho phép các tổ chức tương tác với nhau, chia sẻ thông tin, giao tiếp với các quy trình kinh doanh và thực hiện tất cả những điều đó với sự bảo mật hoàn toàn trên Ethereum Blockchain.

Hai lý do tại sao Ethereum thoát khỏi sự suy giảm của thị trường

Hầu hết thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh trong 24 giờ qua, nhưng Ethereum vẫn có màn trình diễn ấn tượng khi là một trong năm đồng tiền giữ được màu xanh. Dưới đây là những lý do cho động thái trên.

DeFi có thể là xu hướng của tương lai khi thị trường tài chính phi tập trung đã đạt mốc 1 tỷ đô la bị khóa trong nền tảng. Tuy nhiên, DeFi đã phải nhận một cú sốc lớn trước khi bZx bị tấn công hai lần liên tiếp và một triệu Ethereum trị giá đã bị đánh cắp. Thông tin này khiến lãi suất cho vay phi tập trung sụt giảm nhanh chóng, nhiều nhà đầu tư cũng rút vốn ngay khỏi thị trường này.

Tệ hơn nữa, Ethereum cũng có xu hướng biến động cùng chiều với Bitcoin và khi BTC giảm từ 10.500 đô la xuống 8.200 đô la trong ba tuần trước đó, ETH đã bị ảnh hưởng. Theo đó, đồng coin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã giảm mạnh 25% sau cú sốc từ Bitcoin.

Tuy nhiên, khi nỗi lo lắng qua đi, các nhà đầu tư một lần nữa tin tưởng vào thị trường này, và Ethereum và DeFi tiếp tục cho thấy những tín hiệu tích cực. Đây là một trong những lý do tại sao ETH đứng ngoài phần lớn thị trường tiền điện tử và giữ nguyên mức giá hiện tại của nó.

Một yếu tố tích cực khác đối với Ethereum là việc chuyển sang cơ chế PoS và mạng ETH 2.0 sẽ diễn ra trong năm nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số tranh luận trong cộng đồng Ethereum xung quanh ProgPOW. Đây là một đề xuất để buộc các thợ đào PoW trên mạng hiện tại chuyển sang mạng cơ chế PoS.

Nói một cách đơn giản, ProgPOW sẽ khiến các công cụ khai thác ASIC bị vô hiệu hóa và họ buộc phải khai thác tiền bằng GUI và phần cứng tiêu chuẩn khác. Điều này khiến phần lớn vòng đời khai thác ETH ASIC không thể tận dụng các thiết bị hiện có của họ, và do đó, các cuộc tranh cãi nảy lửa đã xảy ra.

Cũng đã có một số thông tin cho rằng các thợ đào ETH ASIC muốn tách chuỗi ETH để sử dụng ASIC cho mạng PoW hiện tại, nhưng điều này vẫn chưa chính thức xảy ra.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address