Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thảo luận về kế hoạch cho Ethereum 2.0

Cập nhật thông tin mới nhất về Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thảo luận về kế hoạch cho Ethereum 2.0

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thảo luận về kế hoạch cho Ethereum 2.0 tại Hội nghị Blockchain Stanford. Buterin giải thích rằng sự phát triển trọng tâm của ETH 2.0 trong suốt cả năm là sự ra mắt của Giai đoạn 0.

Vitalik Buterin trình bày lộ trình Ethereum 2.0

Anh ấy nói:

“Giai đoạn 0 là giai đoạn đầu tiên ra mắt Ethereum 2.0. Điều này sẽ phát hành mạng bằng chứng cổ phần, sẽ được phát hành trong năm nay. ”

Mặc dù ngày ra mắt chính thức của Giai đoạn 0 vẫn chưa được xác định, Buterin giải thích rằng Giai đoạn 0 sắp có một mạng thử nghiệm nhiều khách hàng và kiểm tra mã hiện có.

Anh lưu ý:

“Rất nhiều tối ưu hóa hiện đang được thực hiện với Giai đoạn 0 và chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh trong vài tháng tới.”

ethereum-đồng sáng lập-importantik-buterin-đã thảo luận-kế hoạch-cho-ethereum-2-0

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin

Sau khi ra mắt Giai đoạn 0, Buterin đã thông báo rằng ETH 2.0 sẽ bắt đầu như một mạng PoS độc lập. Ông giải thích rằng mục đích đằng sau việc này là cho phép hệ thống PoS bắt đầu từ từ để chứng minh khả năng của nó theo thời gian. Ông nói rằng Ethereum 2.0 sẽ bắt đầu mà không có ứng dụng và sẽ có một số lượng nhỏ trình xác thực.

Buterin lưu ý:

“Giai đoạn 1 của ETH 2.0 sẽ được phát hành tiếp theo, điều này sẽ cho phép cắt. Hơn nữa, ETH 2.0 sẽ chứa một chuỗi khối trung tâm được gọi là Chuỗi báo hiệu. Điều này sẽ điều phối tất cả 64 sidechains được gọi là phân đoạn. ”

Theo một bài đăng trên blog từ khách hàng Prysmatic Labs của ETH 2.0 testnet, mọi phân đoạn sẽ hoạt động như một hệ thống PoS đầy đủ, chứa một phần độc lập của lịch sử và trạng thái giao dịch. Thay vì xử lý tất cả các giao dịch mạng, mỗi nút sẽ chỉ xử lý các giao dịch cho một phân đoạn nhất định.

Nếu được triển khai đúng cách, sharding sẽ cung cấp các giải pháp cho vấn đề khả năng mở rộng của Ethereum mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật và phân quyền của mạng. Buterin lưu ý rằng một khi mạng ETH 2.0 trở nên hoàn toàn mạnh mẽ, Ethereum 1.0 sẽ hợp nhất vào hệ thống 2.0, hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Sự phát triển của hệ thống đặt cược

Là một mạng PoS, chủ sở hữu tài sản được khen thưởng vì cam kết giữ tiền xu để bảo vệ và xác thực mạng. ETH 2.0 sẽ yêu cầu 32 Ether (ETH) để tham gia với tư cách là người xác thực.

Bên cạnh đó, sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng trong mô hình đặt cược có thể có khả năng thưởng cho những người giàu có nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, Daniel Ryan từ Ethereum Foundation lập luận rằng hệ thống PoS công bằng hơn hệ thống Proof-of-Work.

Anh ấy nói:

“Trong cả hai trường hợp, có một tài sản cho phép bạn tạo ra lợi nhuận từ tài sản đó. Sự khác biệt giữa hai điều này là trong PoS, việc lập bản đồ vốn trực tiếp và công bằng hơn nhiều ”.

Các giải pháp mở rộng quy mô mới có tạo ra ít khẩn cấp hơn cho ETH 2.0 không?

Buterin cũng lưu ý rằng trong khi ETH 2.0 đang được thử nghiệm và phát triển, các giải pháp mở rộng quy mô mới đang được tạo ra tương thích với Ethereum và có khả năng giải quyết một số thách thức chính của nó. Ví dụ: “Bản sao lưu lạc quan” là cấu trúc hạng hai cho phép mở rộng các hợp đồng thông minh.

Người đồng sáng lập kiêm nhà khoa học chính tại Offchain Labs, Edward Felten, cho biết sản phẩm Arbitrum Rollup hiện đang hoạt động trên testnet. Arbitrum là hệ thống Rollup đầu tiên cho các hợp đồng thông minh chung.

Felten giải thích:

“Offchain Labs đang cố gắng mở rộng quy mô và cải thiện hiệu suất cũng như giảm chi phí của các hợp đồng thông minh trên Ethereum theo cách tương thích với Ethereum Blockchains hiện có.”

Theo Felten, các ứng dụng cũ được viết dưới dạng hợp đồng thông minh Solidity có thể được đưa vào chuỗi công cụ Arbitrum. Điều này tạo ra một sidechain tùy chỉnh cho các ứng dụng của nhà phát triển; tuy nhiên, bảo mật cho các ứng dụng này được neo trên mạng hàng đầu Ethereum.

Felten cũng nói rõ rằng Offchain Labs không cạnh tranh với Ethereum mà thay vào đó cung cấp giải pháp lớp thứ hai tương thích để giải quyết các vấn đề về hiệu suất và khả năng mở rộng.

Khi được hỏi liệu có cần một giải pháp như ETH 2.0 với Arbitrum hay không, Felten nói:

“Chúng tôi hy vọng rằng Ethereum 2.0 mang lại những lợi ích mong đợi cho các giải pháp Lớp 2 của chúng tôi, nhưng chúng tôi không chờ đợi điều đó xảy ra.”

Bài viết này được tham khảo dựa trên bài báo gốc từ Cointelegraph.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address