Dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO) sẽ sớm được áp dụng ở Trung Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO) sẽ sớm được áp dụng ở Trung Quốc

Vào tháng 11, ít nhất 5 sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa hoặc đóng cửa sau những hành động pháp lý mới nhất từ ​​Bắc Kinh. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, đại diện của Ngân hàng Trung Quốc xác nhận rằng Trung Quốc đang chuẩn bị cho phép cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) trong một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt.

STO sẽ được thông qua ở Trung Quốc?

Thông tin được tiết lộ từ Weimin Guo, nhà khoa học chính của Ngân hàng Trung Quốc, trong Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ tài chính tài chính tại Bắc Kinh.

Guo nói:

“Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc (DCEP) sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề mà hệ thống thanh toán truyền thống gặp phải trên toàn quốc. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các hoạt động bán lẻ của quốc gia. Và cuối cùng, mở rộng việc sử dụng nó sang các doanh nghiệp bán buôn và phức tạp hơn. ”

bảo mật-mã thông báo-dịch vụ-stos-sẽ-được-thông-qua-in-china1

Weimin Guo, nhà khoa học chính của Ngân hàng Trung Quốc

Theo Guo, một khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ra đời, Trung Quốc sẽ mở cửa cho các dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO). Các loại tài sản kỹ thuật số này là chứng khoán tài chính được quản lý và được hỗ trợ bởi các tài sản hữu hình trong thế giới thực như cổ phiếu, trái phiếu hoặc bất động sản.

Quan chức Trung Quốc khẳng định:

“STO sẽ được phép khởi chạy trong một cơ chế hộp cát quy định nghiêm ngặt.”

Phát biểu của Guo được đưa ra sau khi Zhou Xiaochuan, chủ tịch Hiệp hội Tài chính Trung Quốc và cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), nói rằng Trung Quốc đang có những bước tiến đáng kể trong việc phát triển DCEP cho lĩnh vực bán lẻ và thanh toán quốc tế.

Zhou tuyên bố:

“Một trong những vấn đề chính được xem xét trước khi tung ra đồng tiền kỹ thuật số là mối quan hệ giữa các chính sách tài chính và tiền tệ. Thế giới đang đối mặt với một môi trường lạm phát thấp. Trong trường hợp này, chúng ta cần nghiên cứu chính sách tiền tệ để xác định mục đích của chính sách tiền tệ là gì, và có nên nhấn mạnh tính độc lập của chính sách tiền tệ nhiều hơn không. ”

Bitcoin là một thử nghiệm thất bại

Bên cạnh đó, Guo thành lập Bitcoin như một phép thử thất bại của Vương quốc Anh. Guo nói:

“Bitcoin không được phát hành vào thời điểm thích hợp. Dù sớm hay muộn thì công nghệ này cũng cần đến, nhưng sự thành công của nó phụ thuộc vào thời điểm thích hợp.

Và, Bitcoin đã được tung ra với mục tiêu sai lầm. Mục đích như vậy gần như không thể đạt được và đây là điều có thể khiến Bitcoin thất bại.

Thay vì cố gắng giải quyết những trở ngại chính của các cổng thanh toán truyền thống, Bitcoin được thiết lập để chống lại hệ thống tài chính toàn cầu. Và đó là lý do khiến Bitcoin thất bại ”.

Năm sàn giao dịch tiền điện tử đóng cửa ở Trung Quốc

Trong một diễn biến khác, vào ngày 23 tháng 11, sàn giao dịch Bitsoda đã thông báo cho cộng đồng về quyết định ngừng cung cấp dịch vụ. Một ngày sau, đến lượt Akdex cho biết sẽ đóng cửa vô thời hạn.

Ngoài ra, vào ngày 24 tháng 11, IDAX đã trích dẫn các quy định của chính phủ Trung Quốc như một lý do để ngăn cản người dùng trong nước tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ.

Với lập luận tương tự, sàn giao dịch Btuex ngày 25/11 thông báo sẽ chấm dứt dịch vụ ngay lập tức và mở cửa trở lại trong tương lai cho người dùng không ở Trung Quốc đại lục.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 11, Biss tiết lộ rằng họ đang “tích cực hợp tác” với cuộc điều tra của cơ quan chức năng trong hoạt động và sẽ nối lại giao dịch trong thời gian sớm nhất.

Kể từ đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ ít nhất mười cá nhân có liên quan đến sàn giao dịch này. Mặc dù thông tin xung quanh lý do bắt giữ vẫn còn rất mù mờ nhưng các nguồn tin đều cho rằng rất có thể do Biss bị phát hiện đã vi phạm quy định quản lý dòng tiền của Trung Quốc.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address