Đạo luật công bằng về thuế tiền ảo năm 2020 ảnh hưởng đến Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác

Cập nhật thông tin mới nhất về Đạo luật công bằng về thuế tiền ảo năm 2020 ảnh hưởng đến Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác

Vào thứ Năm, Dân biểu Washington Suzan Delbene và Dân biểu bang Arizona David Schweikert đã giới thiệu một dự luật mới có tên là Đạo luật Công bằng về Thuế Tiền tệ Ảo vào năm 2020. Dự luật đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng, theo báo cáo của Coin Center, một nhóm hỗ trợ tiền điện tử. Dự luật đề xuất sửa đổi Bộ luật Doanh thu Nội bộ năm 1986. Nếu thành công, tổng thu nhập từ tiền điện tử sẽ được loại trừ khỏi thuế thu nhập vốn nếu tiền được sử dụng để mua hàng cá nhân. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả lợi nhuận dưới 200 đô la.

tiền điện tử-thuế
Hình ảnh qua Atozmarkets

Dự luật có khả năng giải quyết một vấn đề lớn đối với các khoản thanh toán được thực hiện thông qua Bitcoin, Ethereum và các mạng lưới tiền điện tử lớn khác, trong đó một ngoại lệ sẽ được thực hiện đối với thuế thu nhập vốn tiềm năng thường xảy ra khi các tài sản kỹ thuật số này được sử dụng trong thương mại hàng ngày.

Vào năm 2019, một số thành viên khác nhau của Quốc hội đã bình luận về Bitcoin. Đối với Hạ nghị sĩ Brad Sherman (D-CA), tuyên bố tài sản tiền điện tử là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ và Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (R-NC) chia sẻ nhận xét tăng giá của riêng mình về tính tiện ích lâu dài của Bitcoin.

Đạo luật công bằng về thuế tiền tệ ảo năm 2020

Dự luật, được gọi là Đạo luật công bằng về thuế tiền tệ ảo, là một động lực chính cho việc áp dụng tiền điện tử. Ngoài nhiều loại tiền điện tử, giao diện người dùng phức tạp và nhu cầu sử dụng thận trọng, việc thông qua dự luật có thể thấy người dùng sử dụng tiền xu để thanh toán, thúc đẩy việc áp dụng và cải thiện mức độ tiếp xúc của đồng xu với công chúng.

Kết quả là nỗ lực của mạng lưới sẽ đủ để Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tự gắn kết mình thành một loại tiền tệ toàn cầu mà bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể sử dụng làm phương tiện trao đổi, đặc biệt là thông qua các nền tảng như Lightning Network để thanh toán các khoản thanh toán nhỏ.

Thuế tăng vốn IRS dựa trên khối lượng giao dịch, nhưng với loại trừ này, các giao dịch riêng lẻ có mức tăng vốn dưới 200 đô la sẽ được loại trừ khỏi thuế. Do đó, điều đó có nghĩa là các thương gia và nói chung, những người đam mê thích thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin và tiền điện tử sẽ hối tiếc vì IRS hiện coi đây là sự kiện bán hàng nên phải chịu thuế.

Một sự kiện chịu thuế của Bitcoin

Theo luật hiện hành của Hoa Kỳ, việc sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ được coi là bán số Bitcoin nắm giữ đó, đây là một sự kiện chịu thuế. Người dùng phải theo dõi lợi nhuận kiếm được mỗi khi họ muốn sử dụng Bitcoin hoặc một tài sản tiền điện tử khác làm phương tiện trao đổi – ít nhất là nếu họ có kế hoạch trả số tiền thuế thích hợp.

Tiến trình của dự luật này cần được giám sát chặt chẽ bởi bất kỳ ai nắm giữ tài sản tiền điện tử, cùng với năm xu hướng Bitcoin chính khác sẽ theo sau vào năm 2020.

Một nhà phân tích gần đây cho biết có 60% cơ hội phê duyệt ETF Bitcoin vào năm 2020. Nhiều cố vấn tài chính dự kiến ​​sẽ thêm Bitcoin vào danh mục khách hàng của họ vào năm 2020 và được chấp nhận. Sự gia tăng tài sản kỹ thuật số trong ngành tài chính kết hợp với sự kiện giảm một nửa sắp tới là hai phần quan trọng trong trường hợp một nhà điều hành ngành tăng giá cho Bitcoin vào năm 2020.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address