Danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador giảm khoảng 58%

Cập nhật thông tin mới nhất về Danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador giảm khoảng 58%

Một năm trước vào ngày hôm nay, El Salvador, quốc gia nhỏ nhất và đông dân nhất ở Trung Mỹ, đã trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Họ đã đặt cược lớn vào bitcoin đúng một năm trước, biến nó trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp chính thức cùng với đồng đô la Mỹ và lấp đầy kho bạc của nó bằng tiền điện tử trong một loạt các giao dịch mua. Tuy nhiên, quốc gia này dường như đang phải đối mặt với những tổn thất đáng kể liên quan đến việc mua Bitcoin của mình, ít nhất là trên giấy tờ.

El Salvador đối mặt với khoản lỗ đáng kể sau một năm mua Bitcoin

Hiện tại công chúng không biết chính xác El Salvador đang nắm giữ bao nhiêu bitcoin vì chính phủ chưa công khai dữ liệu chính thức này. Nhưng dựa trên việc mua bitcoin, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã tiết lộ trên Twitter từ tháng 9 năm ngoái, quốc gia này đã mua 2.381 bitcoin. Nếu vẫn giữ tất cả những thứ đó, danh mục đầu tư của El Salvador sẽ giảm khoảng 58% dựa trên giá mua tài sản trung bình so với giá bitcoin hiện tại.

Nguồn: The Block

Dữ liệu trên dựa trên các tweet của Bukele về việc mua bitcoin trong suốt cả năm. Một trang web đã theo dõi các giao dịch mua, Nayib Bukele Portfolio Tracker, ước tính rằng quốc gia này đã chi hơn 107 triệu đô la vào Bitcoin và mất hơn 61 triệu đô la, dựa trên giá hiện tại của tiền điện tử.

Trong khi công chúng cho rằng trong khoảng thời gian tốt hơn của năm nay El Salvador đã bám vào tất cả bitcoin của mình, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 rằng đất nước đã bán một số để tài trợ cho dự án bệnh viện thú cưng Chivo Pets. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng chính phủ đang nắm giữ bitcoin của mình như một chiến lược chung.

Bukele đã cho biết vào tháng 10 rằng dự án sẽ được tài trợ với một phần thặng dư 4 triệu đô la trong quỹ tín thác của chính phủ dựa trên giá trị gia tăng của bitcoin vào thời điểm đó và rằng họ không bán bất kỳ loại tiền điện tử nào cho dự án. Vì vậy, số lượng chính xác mà chính phủ có thể đã thực sự bán là không rõ ràng.

Rđọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address