Đài Loan đã tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Đài Loan đã tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử

Kể từ khi Trung Quốc loại bỏ giao dịch và khai thác tiền điện tử ở đại lục, nhiều dự án tiền điện tử đã chuyển sang các bờ biển thân thiện hơn. Trong khi đó, Đài Loan không có tin tức về tiền điện tử, khai thác và các quy định. Bộ Kinh tế Đài Loan đã tạo ra một khuôn khổ quy định cho các doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số.

Đài Loan tăng cường các quy định về tiền điện tử

Trong hai năm qua, các công ty làm việc với tiền điện tử, bao gồm cả giao dịch và khai thác, đã mở rộng đáng kể do sự phát triển lớn và nhanh chóng của toàn ngành.

Theo thông tin chi tiết của cuộc họp Nội các, Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) sẽ đóng vai trò là cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm chính. Nó sẽ làm việc với các bộ phận thuế và luật để thiết lập các quy tắc nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử đang phát triển nhưng không ổn định.

Cuộc họp kết luận: “Các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ được liệt kê dưới danh mục tài chính, bảo hiểm và bất động sản dưới dạng nền tảng tiền ảo và doanh nghiệp kinh doanh thay vì thuộc danh mục dịch vụ thiết kế phần mềm,” cuộc họp kết luận.

Bộ Kinh tế Đài Loan đã thực hiện một bước quan trọng trên mặt trận tài sản kỹ thuật số sau khi chính thức hóa việc chỉ định tiền điện tử. Nó cũng chỉ định một cơ quan giám sát để lãnh đạo các quy định liên quan đến hệ sinh thái mới nổi này.

Sự thay đổi danh mục đã san bằng một lượng lớn quy định đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử, hiện sẽ phải làm việc theo các chính sách khác nhau và giám sát quy định chặt chẽ hơn. Trách nhiệm chính về quy định sẽ thuộc về Ủy ban Giám sát Tài chính. Cơ quan quản lý sẽ chịu trách nhiệm về thuế và các bộ phận pháp luật quản lý sẽ phát triển một bộ quy tắc mới cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Clara Tsao, Cán bộ sáng lập và Giám đốc của Filecoin Foundation, chắc chắn đồng ý. Trong một diễn đàn trực tuyến, Tsao tuyên bố rằng những phong trào như vậy có thể mang đến cơ hội tuyệt vời cho Đài Loan để thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử, đặc biệt là kể từ khi Trung Quốc rút lại sự tham gia của họ.

“Hy vọng rằng Đài Loan cũng có thể có mặt xanh tích cực… Tôi nghĩ rằng rất nhiều cơ quan quản lý ở Đài Loan vẫn đang xoay quanh vấn đề blockchain chính xác là gì so với DeFi so với mọi thứ khác”, ông nói.

Điều này cũng có thể trở nên tồi tệ hơn, với các chỉ định ở trên nhường chỗ cho các quy định chặt chẽ hơn trong tương lai. Dù bằng cách nào, đây cũng là một bước tiến, một bước tiến tới việc hợp pháp hóa loại tài sản mới nổi.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address