Đài Loan đã hoàn thành thử nghiệm CBDC nguyên mẫu của mình trong mô phỏng kỹ thuật

Cập nhật thông tin mới nhất về Đài Loan đã hoàn thành thử nghiệm CBDC nguyên mẫu của mình trong mô phỏng kỹ thuật

Đài Loan đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm nguyên mẫu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong mô phỏng kỹ thuật, mở đường cho việc phân phối tiền kỹ thuật số ra công chúng để sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ.

Đài Loan hoàn thành thử nghiệm CBDC nguyên mẫu của mình để sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ

Thống đốc ngân hàng trung ương Chinlong Yang cho biết Đài Loan bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm CBDC bán lẻ vào tháng 9 năm 2020 và ngân hàng trung ương đã hợp tác với ít nhất năm ngân hàng thương mại ở Đài Loan để phát triển hệ thống thanh toán bán lẻ.

Trong một kịch bản lý tưởng, ngân hàng trung ương sẽ cung cấp CBDC cho các ngân hàng, sau đó phân phối tiền kỹ thuật số cho công chúng để sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ, quan chức này cho biết.

Yang cho biết ngân hàng trung ương sẽ chỉ lên kế hoạch phát hành chính thức sau khi có thể giáo dục công chúng về những lợi ích có mục đích, đưa ra các quy định và thiết lập một khuôn khổ pháp lý phù hợp.

Vào tháng 7 năm 2021, Đài Loan đã ban hành các quy tắc chống rửa tiền cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address