Cựu lập trình viên Ethereum bị kết án 5 năm tù sau chuyến đi đến Triều Tiên

Cập nhật thông tin mới nhất về Cựu lập trình viên Ethereum bị kết án 5 năm tù sau chuyến đi đến Triều Tiên

Cựu lập trình viên Ethereum, Virgil Griffith, đã bị tòa án Hoa Kỳ kết án 63 tháng tù giam vì chuyến đi đến một hội nghị tiền điện tử ở Triều Tiên vào năm 2019.

cựu-lập trình viên ethereum-bị kết án-5 năm-tù-sau-chuyến-đi-đến-bắc-Hàn Quốc1

Bức ảnh của Virgil Griffith trong chuyến đi tới Triều Tiên đã được công tố viên cung cấp cho tòa án

Cựu lập trình viên Ethereum bị kết án 5 năm tù sau chuyến đi đến Triều Tiên

Vào ngày 12 tháng 4, một tòa án ở New York đã kết án Virgil Griffith, một cựu lập trình viên từng làm việc với nhóm phát triển Ethereum, 5 năm ba tháng tù giam vì đã thực hiện một chuyến đi đến Bắc Triều Tiên vào năm 2019 và phát biểu tại một hội nghị về tiền điện tử ở nước này. .

Vào tháng 9 năm 2021, Griffith đồng ý nhận tội vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên bằng cách cung cấp thông tin công nghệ quan trọng trong chuyến đi của mình. Mặc dù khung hình phạt cao nhất của tội danh đó lên đến 20 năm tù nhưng tòa quyết định áp dụng tình tiết giảm nhẹ là 63 tháng tù vì thái độ thành khẩn. Tuy nhiên, Griffith sẽ phải nộp thêm 100.000 USD tiền phạt hành chính.

Vào tháng 4 năm 2019, Virgil Griffith đã có chuyến đi đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên để tham dự một hội nghị về tiền điện tử. Tháng 11 cùng năm, Griffith bị chính quyền Hoa Kỳ bắt giữ và bị tạm giam chờ xét xử kể từ đó. Tuy nhiên, luật sư của Griffith khẳng định trước tòa rằng ông chỉ muốn truyền bá sự tiến bộ của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, bên công tố đã đưa ra rất nhiều bằng chứng, trong đó có hình ảnh lập trình viên này mặc bộ đồ kaki giống nhà lãnh đạo Triều Tiên và đứng trước tấm biển có nội dung “Không trừng phạt nữa” với khuôn mặt được vẽ trên đó, cho thấy Virgil Griffith là thật. mục đích là giúp Triều Tiên sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt.

Tiền điện tử đang ngày càng trở thành một công cụ mà chế độ Triều Tiên sử dụng để kiếm thêm ngoại tệ. Theo thống kê của Chainalysis, vào tháng 1 năm 2022, tin tặc Bắc Triều Tiên năm 2021 đã đánh cắp thành công 400 triệu đô la tiền điện tử từ nhiều nguồn khác nhau, tăng 40% so với năm 2020.

Công tố viên cũng sử dụng tình huống ứng dụng tiền điện tử trong cuộc xung đột Nga-Ukraine để yêu cầu một hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe công chúng. Như đã đưa tin, Mỹ và nhiều nước EU lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, trong khi Ukraine đang tích cực kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ tiền điện tử dưới nhiều hình thức.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address