Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin đang diễn ra của Trung Quốc đã khiến giá card đồ họa lao dốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin đang diễn ra của Trung Quốc đã khiến giá card đồ họa lao dốc

Hashrate Bitcoin đã giảm mạnh vào cuối tuần sau một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác tiền điện tử của tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Đợt đàn áp này khiến giá card đồ họa ở Trung Quốc giảm mạnh.

Cuộc đàn áp khai thác Bitcoin đang diễn ra của Trung Quốc đã khiến giá card đồ họa lao dốc

Theo bitinfocharts.com, hashrate Bitcoin đã giảm xuống 91.2189 exa hash mỗi giây vào Chủ nhật từ 112.625 EH / s vào thứ Sáu tuần trước. Dữ liệu của BTC.com cho thấy một số nhóm khai thác lớn có trụ sở tại Trung Quốc đã bị sụt giảm tốc độ băm. Ví dụ, Poolin đã thấy tỷ lệ băm của nó giảm 13,46% trong 24 giờ tính đến thời điểm báo chí, trong khi BTC.top ghi nhận mức giảm 29,35%, theo BTC.com.

chinas-đang diễn ra-bitcoin-mining-crackdown-has-send-the-price-of-card-đồ họa-giảm mạnh

Nguồn: bitinfocharts

Thông tin từ CryptoQuant cũng nói rằng:

“Để xem xét sự sụt giảm tỷ lệ băm gần đây, chúng ta có thể nhìn vào chỉ số Biến động lịch sử (độ lệch chuẩn từ giá trị trung bình 14 ngày); HV (14). Nói về lịch sử, chúng tôi chưa thấy sự biến động cao trong tỷ lệ băm 14 ngày (tính toàn vẹn tổng thể vẫn còn nguyên vẹn). Tuy nhiên, tỷ lệ băm giảm 25% so với giá trị trung bình động 14 ngày của nó (ROC (14)) là một dấu hiệu giảm giá cho thị trường (ảnh hưởng tiêu cực ngắn hạn đến tâm lý thị trường). ”

chinas-đang diễn ra-bitcoin-mining-crackdown-has-send-the-price-of-card-đồ họa-giảm mạnh

Tứ Xuyên là tỉnh mới nhất bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử. Cơ quan năng lượng Vân Nam trong tháng này đã công bố một chiến dịch chấm dứt việc sử dụng điện trái phép trong khai thác Bitcoin. Chính quyền địa phương của tỉnh Changji, ở Tân Cương, và chính quyền của Thanh Hải và Nội Mông đã ra lệnh cho các thợ mỏ ngừng hoạt động vào đầu tháng này.

Và chính vì những cuộc đàn áp này mà các thành phần quan trọng của hoạt động khai thác – như card đồ họa – có giá cả phải chăng hơn nhiều trong nước nhưng khiến các thợ đào có ít địa điểm mở cửa hàng hơn.

Card đồ họa, thường được kết hợp với máy tính được sử dụng để chơi trò chơi điện tử, là một thành phần phần cứng quan trọng để khai thác tiền điện tử vì chúng cung cấp thêm sức mạnh xử lý để băm, các phép tính phức tạp được sử dụng để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số hơn và xác minh các giao dịch trên chuỗi khối. Người khai thác càng kiểm soát được nhiều sức mạnh tính toán thì càng có nhiều cơ hội đánh bại những người khác để thêm các khối mới vào blockchain và gặt hái phần thưởng.

chinas-đang diễn ra-bitcoin-mining-crackdown-has-send-the-price-of-card-đồ họa-giảm mạnhHình ảnh chụp ảnh

Theo SCMP, card đồ họa từ các công ty bao gồm Nvidia và Asus đã chứng kiến ​​giá giảm tới 2/3 trên các nền tảng thương mại điện tử trong bối cảnh Trung Quốc đang đàn áp Bitcoin:

“Mẫu Nvidia Quadro P1000, một card đồ họa cấp thấp, sẽ có giá 2.429 nhân dân tệ (376 đô la Mỹ) trên một cửa hàng nhượng quyền của JD.com vào sáng thứ Hai, giảm so với mức đỉnh gần 3.000 nhân dân tệ vào đầu tháng 5, trước Hội đồng Nhà nước. cơ quan giám sát tài chính tuyên bố sẽ đàn áp hoạt động khai thác bitcoin ”.

Bài báo nêu:

“Asus RTX3060, một loại thẻ cao cấp hơn, đã giảm xuống còn 4.699 nhân dân tệ vào thứ Hai từ mức đỉnh 13.499 nhân dân tệ vào tháng 5 trên Tmall, do đối thủ của JD.com là Alibaba Group Holding, chủ sở hữu của South China Morning Post, điều hành. Các thay đổi về giá đã được theo dõi bởi nhà cung cấp thông tin thương mại điện tử Manmanbuy. ”

Giá lao dốc diễn ra sau khi tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên rút chốt tại các trang trại khai thác vào đêm thứ Bảy. Tuy nhiên, không một trung tâm khai thác Bitcoin lớn nào của Trung Quốc thoát khỏi cuộc đàn áp khắc nghiệt của Bắc Kinh trong bối cảnh giá cả biến động gần đây khiến giá trị của tiền điện tử này giảm hơn 40% trong tháng Năm. Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên từng là những địa điểm hấp dẫn đối với thợ mỏ vì giá điện rẻ, nhưng giờ đây chúng là những môi trường thù địch.

Một mệnh lệnh được đưa ra vào thứ Sáu là động thái mới nhất của các nhà chức trách Trung Quốc chống lại lĩnh vực khai thác tiền điện tử bị bao vây của nước này, vốn là mục tiêu của hành động quản lý trong vài tháng.

Hiện nhiều thợ đào Trung Quốc đã tạm ngừng hoạt động hoàn toàn hoặc đang có kế hoạch chuyển ra nước ngoài, làm giảm hoạt động của mạng lưới và ảnh hưởng đến năng suất khai thác bitcoin trên toàn thế giới.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address