Cửa hàng Play của Google đã gỡ xuống một số ứng dụng tiền điện tử đáng chú ý, bao gồm CoinDesk, CoinTelegraph

Cập nhật thông tin mới nhất về Cửa hàng Play của Google đã gỡ xuống một số ứng dụng tiền điện tử đáng chú ý, bao gồm CoinDesk, CoinTelegraph

Cửa hàng Google Play dành cho các ứng dụng điện thoại thông minh Android dường như gặp sự cố khi báo cáo tin tức về tiền điện tử và Blockchain. Họ đã xóa một số ứng dụng tiền điện tử, bao gồm Cointelegraph, CoinDesk, v.v.

Google có tiếp tục chặn các ứng dụng tiền điện tử không?

Kể từ 2 giờ chiều giờ EST, các ứng dụng của các trang web tin tức tiền điện tử, bao gồm Cointelegraph và Coindesk, đã biến mất khỏi Cửa hàng Play.

googles-play-store-take-down-vài-đáng chú ý-tiền điện tử-ứng dụng-bao gồm-coindesk-cointelegraph

Ảnh chụp màn hình kết quả trả về cho Cointelegraph và Coindesk

Google đã không liên hệ với Cointelegraph về kế hoạch xóa này. Cho đến bây giờ. Google vẫn im lặng, mặc dù Cointelegraph đã liên hệ trực tiếp với công ty.

Google đã tự nguyện xóa nhiều ứng dụng tiền điện tử

Đây không phải là lần đầu tiên Cửa hàng Google Play có ác cảm với tiền điện tử. Google App Store từ lâu đã nổi tiếng là có những quy định nghiêm ngặt bất thường về các ứng dụng liên quan đến tiền điện tử. Đặc biệt là các ứng dụng cung cấp dịch vụ tài chính. Trước đây, Google Play đã lưu trữ rất nhiều ứng dụng tiền điện tử hợp pháp. Tuy nhiên, có lẽ do cơ chế kiểm duyệt trước đây còn lỏng lẻo nên đã có khá nhiều thông tin giả mạo, lừa đảo lọt vào gây ảnh hưởng không nhỏ đến bảo mật và tài sản của người dùng.

Do đó, bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng phải được Google kiểm duyệt nhiều lần. Và có thể do hiểu nhầm rằng MetaMask đã vi phạm chính sách cấm khai thác tiền điện tử của mình, vào cuối tháng 12 năm 2019, Google đã xóa ví Ethereum (ETH) và dApp MetaMask khỏi cửa hàng Google Play.

Vào thời điểm đó, Dan Findlay, đồng phát triển của MetaMask, cho biết:

“Tôi rất hy vọng rằng đây là một sai lầm trung thực đối với những người đánh giá của Google, nhưng kết hợp với tất cả các lệnh cấm tiền điện tử trên YouTube, điều đó khiến tôi cảm thấy không thoải mái về cách Google tham gia vào các công nghệ phi tập trung.”

Findlay đã đề cập đến lệnh cấm liên tục của YouTube đối với nội dung tiền điện tử, mặc dù nó chỉ kéo dài trong vài ngày, tạo ra một làn sóng lớn trong cộng đồng.

Khai thác tiền điện tử di động là một xu hướng tương đối mới trong thị trường tiền điện tử. Điều thú vị là dự án duy nhất cung cấp tính năng này là ví Electroneum. Và hiện tại, ứng dụng này vẫn được cung cấp trên Google Play. Tôi không biết khi nào thì đến lượt Electroneum trở thành Google.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address