ConsenSys đóng cửa văn phòng ở Ấn Độ và Philippines

Cập nhật thông tin mới nhất về ConsenSys đóng cửa văn phòng ở Ấn Độ và Philippines

ConsenSys được thành lập vào năm 2014, một studio sản xuất liên doanh blockchain xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps), chủ yếu trên Ethereum với hơn 30 trung tâm trên toàn cầu, đã quyết định đóng cửa hoạt động của mình ở Ấn Độ và Philippines.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, vào ngày 11 tháng 12, Joe Lubin, giám đốc của ConsenSys đã thông báo cho đội của hai quốc gia qua email rằng họ sẽ đóng cửa văn phòng. Xa hơn, một thành viên của nhóm bảy người ở Ấn Độ cũng xác nhận điều này, nhưng vẫn gửi thêm câu hỏi đến văn phòng chính ở Brooklyn, NY

joseph lubin Consensys

Joe Lubin, giám đốc của ConsenSys. Hình ảnh: Forbes

Người phát ngôn của ConsenSys, Kara Miley nói rằng 11 vai trò “đã bị loại bỏ ở Ấn Độ và Philippines” do sự sắp xếp lại đội ngũ bán hàng và dịch vụ ở các quốc gia đó.

Tại Ấn Độ, ConsenSys đang thực hiện một số dự án phi tập trung như chăm sóc sức khỏe, phân chia đất đai và một số chương trình giáo dục đầy tham vọng nhằm thúc đẩy mã hóa Ethereum trong khu vực.

Bên cạnh đó, ConsenSys Philippines đã giúp thúc đẩy mạng lưới thanh toán liên ngân hàng dựa trên blockchain với tên gọi Dự án i2i, liên quan đến UnionBank. Hiện tại vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với dự án đó.

Quyết định này được đưa ra chỉ trong vòng một năm sau khi ConsenSys quyết định cắt giảm 13% nhân sự – khoảng 1.200 người, và giờ con số này giảm xuống còn khoảng 1.000. Công ty chia sẻ hiện tại họ đang “tập trung lại vào các ưu tiên” và đó là lý do tại sao dẫn đến việc giảm 13% thành viên lưới, như quan chức của ConsenSys cho biết:

“Chúng tôi rất hào hứng với ConsenSys 2.0, bước đầu tiên của chúng tôi theo hướng này là một bước đi khó khăn: chúng tôi đang hợp lý hóa một số bộ phận của công việc kinh doanh bao gồm Giải pháp ConsenSys, phát ngôn viên và dịch vụ trung tâm”.

Ngoài ra, Lubin cũng cho biết công ty đang có kế hoạch hướng nhân viên của mình hướng tới làm việc trên ConsenSys 2.0 và nhấn mạnh rằng các dự án sẽ liên tục được đánh giá nghiêm ngặt, vì nền tảng của ConsenSys 2.0 là sự xuất sắc về kỹ thuật, kết hợp với các mô hình kinh doanh blockchain sáng tạo. ConsenSys đang hướng tới một cách tiếp cận đa kênh để đối phó với những thách thức và cơ hội hơn nữa trên thị trường.

Bất chấp mọi khó khăn, ConsenSys vẫn đầu tư vào các dự án và công ty khởi nghiệp trong tương lai. Vào tháng 10, người đứng đầu bộ phận tiếp thị trải nghiệm của công ty – Yadira Blocker thông báo họ quyết định bơm khoảng 175.000 đô la vào các công ty khởi nghiệp khác nhau hoạt động với những mục tiêu tương tự. Về ConsenSys, đã được tài trợ những gì nó coi là dự án đầy hứa hẹn kể từ tháng 2 năm 2019 với khoản đầu tư 330.000 đô la vào 15 công ty khởi nghiệp.

Hơn nữa, khi phát biểu về việc tài trợ, Daniela Osorio, giám đốc tiếp thị của ConsenSys cũng khẳng định điều quan trọng là tài trợ cho các dự án có nguồn lực hạn chế, vốn không thể thiếu đối với sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address