Công ty tổng hợp giao dịch hoán đổi Li Finance đã trải qua một vụ khai thác hợp đồng thông minh, mất 600.000 đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty tổng hợp giao dịch hoán đổi Li Finance đã trải qua một vụ khai thác hợp đồng thông minh, mất 600.000 đô la

Li Finance là nạn nhân mới nhất của việc khai thác hợp đồng thông minh, dẫn đến việc mất 600.000 đô la từ ví của 29 người dùng.

Người dùng giao thức Li Finance (LiFi) đã bị thiệt hại lên tới khoảng 600.000 đô la

Việc khai thác diễn ra lúc 09:51 sáng ngày 20 tháng 3 năm 2022. Kẻ tấn công đã trích xuất số lượng 10 mã thông báo khác nhau từ các ví cho phép “chấp nhận vô hạn” đối với giao thức Li Finance. Trong số các mã thông báo bị đánh cắp có USD Coin (USDC), Polygon (MATIC), Rocket Pool (RPL), Gnosis (GNO), Tether (USDT), Metaverse Index (MVI), Audius (AUDIO), AAVE (AAVE), Phần thưởng khó hiểu Mã thông báo (JRT) và DAI (DAI).

Khi vấn đề đến với nhóm (khoảng 21:15 ngày 20 tháng 3 năm 2022), họ đã đóng tất cả các chức năng hoán đổi nền tảng để ngăn chặn tổn thất thêm. Sau đó, vào lúc 09:50 sáng nay, nhóm đã điều tra chi tiết các sự kiện liên quan. Họ phát hiện ra kẻ tấn công đã đổi số token bị đánh cắp lấy 205 Ether (ETH), tổng trị giá khoảng 600.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, ETH bị đánh cắp vẫn chưa được chuyển khỏi ví của kẻ tấn công. LiFi cũng đảm bảo với người dùng rằng lỗi đã được xác định và bản vá hoàn tất.

Trong số 29 ví bị tấn công, 25 ví đã được hoàn trả từ kho bạc vì những tổn thất. 25 ví đó chỉ đại diện cho 80.000 đô la, hoặc 13% tổng giá trị tổn thất. Chủ sở hữu của bốn ví còn lại, những người đã mất 517.000 USD, đã được liên hệ và đưa ra một thỏa thuận giải quyết rằng họ sẽ được coi như những nhà đầu tư thiên thần trong giao thức. Cụ thể, họ sẽ nhận được mã thông báo LiFi với các điều khoản tương tự như các nhà đầu tư thiên thần khác với số tiền tương đương với khoản lỗ của họ. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại cho kho quỹ của nền tảng.

Các tin tặc cũng đã được liên hệ và đưa ra một khoản tiền thưởng để yêu cầu họ trả lại tiền.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address