Coinshares: Các giàn khai thác Bitcoin năm 2019 tạo ra nhiều hashrate hơn so với các mô hình năm ngoái

Cập nhật thông tin mới nhất về Coinshares: Các giàn khai thác Bitcoin năm 2019 tạo ra nhiều hashrate hơn so với các mô hình năm ngoái

Coinshares nhấn mạnh rằng các giàn khai thác Bitcoin mới được giới thiệu có “tốc độ băm 5 lần trên mỗi đơn vị so với thế hệ tiền nhiệm của chúng”, theo báo cáo khai thác hai năm gần đây. Hơn nữa, tin tức cho thấy ngành công nghiệp bán dẫn đang vượt ra ngoài quy trình 7nm, 5nm và 3nm và dự kiến ​​sẽ thiết kế chip 2nm và 1,4nm vào năm 2029 từ Hội nghị Thiết bị Điện tử Quốc tế (IEDM) diễn ra vào ngày 7-11 tháng 12.

thợ đào bitcoin
Hình ảnh qua Feepik

“Tối đa 5x tốc độ băm trên mỗi đơn vị”

Vào cuối năm 2019, Coinshares Research đã phát hành báo cáo khai thác hai năm một lần chứa thông tin nghiên cứu và quan sát về ngành khai thác bitcoin. Kể từ báo cáo cuối cùng của Coinshare, được công bố vào tháng 6, hashrate của BTC đã tăng 50 exahash mỗi giây (EH / s) và công ty tin rằng một phần sức mạnh hợp lý đến từ Trung Quốc.

Với việc giá thị trường tiền điện tử dường như đang giảm mạnh, người ta có thể nghĩ rằng các công cụ khai thác BTC sẽ chậm lại. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra trong năm nay và bất chấp thị trường hỗn loạn, tỷ lệ băm BTC đã tăng lên một cách đáng sợ. Vào ngày 12 tháng 12, Coinshares Research đã tiết lộ một số thống kê mới về trạng thái khai thác bitcoin ngày hôm nay và rất nhiều điều đã thay đổi kể từ báo cáo cuối cùng.

Nghiên cứu về xu hướng khai thác Bitcoin lưu ý rằng tỷ lệ băm tăng lên là do sự kết hợp của giá BTC mạnh hơn kể từ mức thấp 3.000 đô la và các công cụ khai thác bitcoin thế hệ tiếp theo. Coinshares đã đề cập rằng các giàn khai thác thế hệ tiếp theo được sản xuất bởi Microbt, Bitmain, Canaan và Ebang tạo ra “tốc độ băm trên mỗi đơn vị lên tới 5 lần so với những người tiền nhiệm thế hệ của chúng”. Từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 6 Năm 2019, Coinshares Research chứng kiến ​​sự chuyển nhượng vốn và phá sản trong ngành khai thác, nhưng hai quý vừa qua đã chứng kiến ​​sự mở rộng.

Mức tăng hashrate trong năm 2019 theo cấp số nhân. Ví dụ, trong năm 2017-2018, nhiều giàn khai thác đã chuyển từ tiêu chuẩn bán dẫn 16nm sang các quy trình 12nm, 10nm và 7nm thấp hơn.

Các nhà sản xuất chất bán dẫn có lộ trình cho quy trình 2nm và 1,4nm

Sự kiện IEDM gần đây của ngành công nghiệp bán dẫn cho thấy rằng các công ty khai thác ASIC có thể sẽ tiếp tục cải thiện khi năm này tiếp tục. Một trong những tiết lộ thú vị tại Hội nghị Điện tử Quốc tế (IEDM) của IEEE là về các công nghệ nút quy trình mới và sắp ra mắt. Hầu như tất cả các phiên cho đến nay trong tuần này đều bao gồm các quy trình 7nm, 5nm và 3nm. Những gì chúng tôi không mong đợi được tiết lộ là một lộ trình mở rộng của các quy trình sản xuất sắp tới của Intel.

Hiện tại, các giàn khai thác ASIC do các nhà sản xuất như Bitmain, Canaan, Ebang và Microbt sản xuất chủ yếu sử dụng chip 12nm, 10nm và 7nm. Điều này có nghĩa là quy trình 5nm và 3nm được hợp nhất trong hai năm tới; các thiết bị khai thác cũng sẽ cải thiện đáng kể. Thật khó để thấy các giàn khai thác được đóng gói với chip 2nm và 1,4nm sẽ hoạt động nhanh như thế nào, nhưng chúng có thể nhanh hơn đáng kể so với các máy hiện tại.

Hơn nữa, phần lớn các công ty khai thác đang sử dụng quy trình chip của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC). Nhà máy đúc bán dẫn Đài Loan có kế hoạch tăng tốc các quy trình như Intel và TSMC có khả năng dẫn đầu cuộc chơi về mặt đó. Bất kể công ty bán dẫn nào tạo ra chip tốt hơn nhanh hơn, nhìn chung, những cải tiến trong ngành công nghiệp chip chắc chắn sẽ thúc đẩy các giàn khai thác bitcoin được xây dựng trong hai thập kỷ tới.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address