CoinMetrics: Vận hành chuỗi khối của Ripple, EOS và Binance Chain là “không thực tế”

Cập nhật thông tin mới nhất về CoinMetrics: Vận hành chuỗi khối của Ripple, EOS và Binance Chain là “không thực tế”

Một nghiên cứu mới của CoinMetrics cho thấy việc chạy một nút đầy đủ trên Blockchain là rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Đặc biệt đối với các hệ thống XRP, EOS và Binance Chain, việc kiểm tra các blockchain này đòi hỏi nhiều ngày tính toán và các loại máy tính chuyên dụng.

Kiểm toán sổ cái phân tán là cực kỳ khó

Lời hứa rằng một sổ cái phân tán có thể dễ dàng được kiểm tra trên các máy tính trên khắp thế giới là hoàn toàn sai. Về mặt lý thuyết, miễn là blockchain vẫn ở trạng thái ban đầu, nhưng với sự phát triển của lịch sử giao dịch, việc lưu trữ tất cả thông tin là không thể.

Các giao dịch mới cũng liên tục được tạo ra, làm phức tạp thêm vấn đề. Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch và nguồn vốn cho các dự án, cần phải có doanh nghiệp kiểm toán tham gia. Trớ trêu thay, blockchain được tạo ra để tạo ra một mô hình không tin cậy – không có sự tin tưởng, cuối cùng dựa vào các công ty kiểm toán để chứng minh tính minh bạch của họ; mặt khác, các dự án Blockchain đang gặp nhiều thách thức để nhận được sự đồng ý của các công ty lớn.

Quay trở lại nghiên cứu ở đầu bài viết, CoinMetrics đã thực hiện một nghiên cứu mới dựa trên việc bắt đầu vận hành một nút trên nhiều mạng khác nhau. Ngay cả khi chạy một nút tiêu chuẩn cũng cần thời gian để đồng bộ hóa và yêu cầu cấu hình phần cứng quan trọng cho hầu hết các mạng. Dựa trên thông tin này, CoinMetrics đã xếp hạng các Blockchains dựa trên khả năng kiểm tra của nó.

Khi các Blockchains phát triển, mối quan tâm ngày càng tăng là chỉ các công ty và tập đoàn lớn mới quan tâm đến việc lưu trữ tất cả thông tin, điều này khiến một số mạng Blockchain trở nên dễ bị tổn thương hơn nhiều. Ngoài ra, việc kiểm tra chéo Blockchain đang trở nên khó khăn hơn và chỉ giới hạn ở một số ít các công ty chuyên làm việc với các nút lưu trữ.

EOS, Binance Chain và XRP Blockchain cực kỳ khó kiểm tra

Các mạng như EOS và Binance Chain được CoinMetric đánh giá điểm F vì những khó khăn kỹ thuật trong việc trích xuất và lưu trữ thông tin nút.

CoinMetrics đã nhấn mạnh trong báo cáo của họ:

“Mặc dù có mô hình kế toán rõ ràng cho một tài sản phức tạp, EOS đã nhận được điểm F vì những khó khăn trong việc trích xuất tất cả dữ liệu cần thiết để thực hiện một cuộc kiểm toán hoàn chỉnh. Cần có một nút lưu trữ đang chạy với một plugin bổ sung, với các tài liệu tham khảo khá khan hiếm. ”

Các cấu trúc bổ sung như DEX và phí làm phức tạp thêm việc lưu trữ sổ cái phân tán, CoinMetric chỉ ra. Mặt khác, Bitcoin (BTC) được xếp hạng A, xem xét khả năng đồng bộ hóa thành công một nút.

Đồng thời, Ethereum cũng nhận được điểm B khi đồng bộ hóa một nút đầy đủ khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc lưu trữ toàn bộ lịch sử Ethereum để tham khảo là điều gần như không thể, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng bắt đầu lại.

CoinMetrics cũng chỉ ra rằng Ripple từ XRP yêu cầu tài nguyên bộ nhớ quá lớn để lưu trữ toàn bộ sổ cái kỹ thuật số. Ripple Network DLT và tất cả XRP, cùng với các giao dịch tài sản khác, sẽ mất hàng chục terabyte để đáp ứng đầy đủ – một yêu cầu mà các ngân hàng có thể đáp ứng, nhưng khó kiểm soát hơn nhiều đối với các nhà toán học cá nhân.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address