Coinbase tạm ngừng dịch vụ do sự can thiệp của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ

Cập nhật thông tin mới nhất về Coinbase tạm ngừng dịch vụ do sự can thiệp của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ

Dựa theo BloombergNgân hàng trung ương Ấn Độ đã gây áp lực với Coinbase và tạm dừng quá trình mua tài sản tiền điện tử thông qua hệ thống thanh toán bán lẻ trực tuyến của nước này.

Coinbase hiện đang gặp vấn đề với một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới

Theo Giám đốc điều hành của công ty, Brian Armstrong, trong vòng vài ngày sau khi ra mắt, công ty đã phải vô hiệu hóa UPI (Giao diện thanh toán chung) sau khi bị Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ gây sức ép không chính thức.

UPI là một hệ thống được phát triển ở Ấn Độ để thu hẹp khoảng cách giữa tài sản fiat và tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển của nó được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương của đất nước vì nó sử dụng chuyển khoản theo thời gian thực giữa các tài khoản ngân hàng. Bloomberg cũng nói thêm rằng RBA không có bình luận về vấn đề này.

Vào tháng 4, công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mở rộng hoạt động của mình ở Ấn Độ bằng cách triển khai giao diện thanh toán được nhà nước hỗ trợ. Với hệ thống được ngân hàng trung ương hậu thuẫn, người dùng có thể thanh toán rupee và mua tiền điện tử một cách hợp pháp. Hệ thống hoạt động như một cầu nối giữa tài sản kỹ thuật số và tài sản fiat.

Theo đại diện của UPI, họ không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng mạng của họ để thanh toán. Về phần mình, Coinbase nói thêm rằng họ sẽ không rời khỏi thị trường Ấn Độ và hy vọng sẽ hoạt động trở lại trong thời gian tương đối ngắn. Công ty có kế hoạch tăng gấp ba số lượng nhân viên vào cuối năm nay.

Mối quan hệ của Ấn Độ với ngành công nghiệp tiền điện tử có thể được mô tả là “nóng và lạnh”, vì họ đã nhiều lần trấn áp ngành bằng cách loại bỏ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khỏi mạng lưới ngân hàng của mình. hàng hóa hoặc thêm các hạn chế khác nhau đối với các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ. Trước đó, Thống đốc Shaktikanta Das cho rằng tài sản kỹ thuật số là mối đe dọa đối với hệ thống tài chính của đất nước.

Cổ phiếu sàn giao dịch đạt mức thấp nhất mọi thời đại

Sau sự cố với Ấn Độ cộng với các báo cáo tiết lộ không tốt, thị trường sụp đổ và số liệu thống kê lạm phát mới của Hoa Kỳ, vẫn rất gần với mức cao nhất trong 40 năm, cổ phiếu Coinbase đã giảm gần 23% khi mở cửa. mở cửa thị trường – đây là mức thấp nhất mọi thời đại.

Đầu tiên, sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố khoản lỗ ròng do các cổ đông gây ra là 430 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, so với lợi nhuận 771 triệu đô la của năm ngoái. Theo báo cáo, số lượng người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) đã tăng lên 9,2 triệu trong quý đầu tiên, tăng 1,5 lần so với năm 2021, nhưng sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử và hiệu suất. Hiệu suất kém của hầu hết các tài sản đã dẫn đến khối lượng giao dịch giảm 7,8% so với một năm trước đó.

Đồng thời, thế giới tiền điện tử đã trải qua sự sụp đổ của Terra, với giá trị mã thông báo LUNA của nó giảm hơn 90% và đồng ổn định của nó, UST, mất chốt so với đồng đô la, hiện có tổng giá trị là 0,225 đô la trên 1 UST. Sự sụp đổ về vốn hóa thị trường của 10 loại tiền điện tử hàng đầu đã ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ thị trường và thêm tiêu cực vào xu hướng giảm mà tiền điện tử đang đứng đầu ngay bây giờ.

Cuối cùng, theo báo cáo chính thức, lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 8,3% trong tháng 4 từ mức 8,5% trong tháng 3. Các thị trường dự kiến ​​sẽ giảm xuống 8,1% và kỳ vọng của họ không phù hợp. Cùng với đó, lạm phát cơ bản hàng tháng tăng nhanh từ 0,3% (m / m) lên 0,6% (m / m). Nó đang trở nên nghiêm trọng.

Thị trường không quá quan tâm đến bản thân lạm phát mà là mức độ ảnh hưởng của nó đến các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét nhiều hơn về lạm phát cốt lõi, lạm phát mà sự gia tăng của nó có thể được hiểu là gây ra sự lo lắng nghiêm trọng cho các nhà đầu tư.

Thị trường phản ứng tiêu cực với dữ liệu. Đó là nơi mà các cổ đông của Coinbase đã mất tới 23%, với giá mỗi cổ phiếu giảm 78% so với đợt IPO năm ngoái.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address