Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cảnh báo các trang web lừa đảo Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cảnh báo các trang web lừa đảo Bitcoin

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2019, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã đưa ra cảnh báo về một trang web Bitcoin giả mạo cho Bộ trưởng Cấp cao và Bộ trưởng Điều phối Chính sách Xã hội, Tharman Shanmugaratnam. Trang web này sử dụng các trích dẫn trang điểm của anh ấy và giả mạo là một trang tin tức của một tổ chức truyền thông địa phương. Trong đó, chúng yêu cầu người dùng trả tiền cho một chương trình giao dịch Bitcoin hoặc lừa mọi người cung cấp thông tin tài khoản thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ.

tiền tệ-cơ quan của singapore-mas-cảnh báo-của-bitcoin-trang web gian lận

Nguồn: Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS)

Cơ quan tiền tệ Singapore: Các trang web lừa đảo bitcoin có thể làm hại bạn

“Thông tin trên trang web là rất cao và gây hiểu lầm. Các tuyên bố quy cho Bộ trưởng Cấp cao Tharman là hoàn toàn sai sự thật ”, MAS tuyên bố.

Bên cạnh đó, MAS kêu gọi công chúng không cung cấp thông tin cá nhân trên các trang web bị nghi ngờ lừa đảo. Hơn nữa, nếu bạn gặp những trường hợp như vậy, hãy báo ngay cho cảnh sát.

Lợi dụng danh tiếng và uy tín của người nổi tiếng, những trang như thế này luôn nhằm câu dẫn người dùng bỏ tiền vào các chương trình lừa đảo. Vào tháng 9 năm 2018, Tharman Shanmugaratnam cũng bị sử dụng cho mục đích phạm tội như vậy. Năm nay, bọn tội phạm nhắm vào Thủ tướng Lý Hiển Long, các diễn viên Mediacorp Bryan Wong và Zoe Tay, và tỷ phú Lim Oon Kuin.

Đề cập đến vấn đề này, Aaron Brif, kỹ sư giải pháp toàn cầu của Sophos cho biết:

“Những người tạo ra các chiến dịch này thường mong muốn chúng nhanh chóng bị phá bỏ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch kế thừa để thực hiện. Nếu quảng cáo bị xóa cho một bên, bên tiếp theo sẽ tái chế quảng cáo đó ”.

Hơn nữa, những trang web trá hình như vậy có thể lừa mọi người vì chúng ta có xu hướng tin vào những cái tên mà chúng ta biết. Hơn nữa, chúng tôi an tâm hơn khi có ảnh của họ trên thông tin đó.

Brif kết luận:

“Điều này có thể dẫn đến nhiều kết quả tai hại như đánh cắp danh tính, tiếp tục chạy trốn tài chính, hoặc tệ hơn là phá sản. Dù sao, việc cung cấp thông tin cá nhân trên các trang này đồng nghĩa với việc chúng không còn là thông tin của bạn nữa ”.

Lừa đảo tiền điện tử không bao giờ kết thúc

Về việc con gà có trước hay quả trứng có trước. Do người dùng tham lam hoặc thủ đoạn của bọn tội phạm quá tinh vi, thị trường tiền điện tử hiện nay đầy rẫy những trò gian lận. Hơn nữa, tin tức về các dự án tiền điện tử giả vẫn tràn lan trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này gây tổn hại không nhỏ đến danh tiếng của những người nổi tiếng.

Ông trùm truyền thông Hà Lan, John de Mol, đã đệ đơn kiện Facebook vì không ngăn chặn được các quảng cáo gian dối. Kết quả hoàn hảo là anh ấy đã chiến thắng. Bên cạnh đó, Jeremy Clarkson và Elon Musk cũng nằm trong số những người quảng cáo không may mắn cho các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address