Có bao nhiêu Bitcoin đã biến mất vĩnh viễn?

Cập nhật thông tin mới nhất về Có bao nhiêu Bitcoin đã biến mất vĩnh viễn?

Giống như vàng có thể bị chìm sâu dưới đáy biển hoặc 100 đô la có thể nhanh chóng bị đốt cháy. Bitcoin cũng biến mất khỏi Internet mãi mãi. Cho đến khi mọi người khai thác hết 21 triệu đồng tiền, số tiền thực tế có sẵn để giao dịch hoặc chi tiêu sẽ thấp hơn đáng kể.

Hơn 1,6 triệu Bitcoin đã biến mất

Theo Coin Metrics – một công ty nghiên cứu blockchain – có khoảng 1,6 triệu BTC bị mất vĩnh viễn. Số lượng này tương ứng với khoảng 7,61% tổng nguồn cung BTC. Kết luận của Coin Metrics dựa trên sự phân bổ nguồn cung Bitcoin hiện có thông qua tham số “tuổi thọ” và hoạt động giao dịch của BTC. Đối với một số phân khúc, công ty đã sử dụng thống kê lấy mẫu để xác định số tiền bị mất.

Cụ thể, “tiền xu được khai thác” là tiền BTC đã được khai thác và đưa vào lưu thông. Như bạn có thể thấy, số BTC này không bị mất.

Số lượng Bitcoin biến mất nhiều nhất thuộc sở hữu của “Hodlers”. Đó là một lượng BTC được khai thác từ lâu (2-7 năm trước) và được nắm giữ bởi các nhà đầu tư dài hạn. Đã có 50% trong số này biến mất vĩnh viễn. Lưu ý rằng các số liệu trên phản ánh rằng Bitcoin bị mất, không phải bị hack hoặc bị đánh cắp.

Bên cạnh đó, dữ liệu dựa trên giả thuyết 1.000.000 BTC do Satoshi Nakamoto sở hữu cũng coi như biến mất vĩnh viễn.

Chúng ta đều biết Bitcoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng tiền. Tuy nhiên, nếu báo cáo từ Coin Metrics là có thật, số lượng Bitcoin thực tế thậm chí có thể ít hơn chúng ta nghĩ. So với tổng nguồn cung lưu hành của Bitcoin trên số liệu thống kê trên máy tính, tổng lượng chính xác nhỏ hơn đáng kể.

bao nhiêu bitcoin-biến mất-mãi mãi

Tháng trước, mạng Bitcoin đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng khi 600.000 khối được khai thác, nâng nguồn cung lưu hành của Bitcoin lên khoảng 18 triệu BTC. Tuy nhiên, nguồn cung lưu hành thực tế thấp hơn nhiều so với mức 18 triệu. Tổng số Bitcoin bị mất lên tới hơn 1,6 triệu, đẩy nguồn cung thực tế của Bitcoin chỉ còn hơn 16,4 triệu BTC.

Sẽ có nhiều Bitcoin bị mất

Khoảng 200.000 BTC bị mất trong hai vụ trộm. 80.000 BTC bị tấn công trong sự kiện MtGox năm 2011. Ngoài ra, gần 120.000 BTC đã biến mất khỏi Bitfinex vào năm 2016. Người ta không thể tính toán được số lượng Bitcoin bị mất và tại sao. Tuy nhiên, báo cáo cho rằng ít nhất 1,5 triệu có khả năng bị mất vĩnh viễn.

Đồng thời, nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin thấp hơn nhiều so với số khối. Với số lượng thanh khoản khoảng 16,3 triệu và còn lại ít hơn 3 triệu để khai thác, Bitcoin đang trở nên khan hiếm hơn mỗi ngày.

bao nhiêu bitcoin-biến mất-mãi mãi
Có khoảng 1,6 triệu BTC bị mất vĩnh viễn. Số lượng này tương ứng với khoảng 7,61% tổng nguồn cung BTC.

Trong tương lai, sẽ có nhiều BTC bị mất hơn, nhưng tỷ lệ đó sẽ thấp hơn nhiều so với trước đây vì mọi người sẽ có nhiều công cụ hơn để theo dõi tài sản của họ.

Trong khi đó, một câu hỏi phức tạp hơn là Bitcoin có khan hiếm hơn không? Và vốn hóa thị trường BTC có tính đến số lượng coin bị mất không?

Jonathan Levin, Giám đốc Chiến lược Chainalysis, phân tích:

“Đó là một câu hỏi rất phức tạp. Một mặt, vốn hóa thị trường của Bitcoin không tính đến việc BTC bị mất. Tuy nhiên, thị trường đã thích ứng với cung cầu thực tế – chỉ cần nhìn vào hành vi mua bán trên sàn giao dịch ”.

Không biết Coin Metrics sử dụng phương pháp thống kê gì để thu được dữ liệu như vậy. Tuy nhiên, có một thực tế là các nhà đầu tư lâu dài, các nhà đầu tư chiến lược mới là những người nắm giữ nhiều BTC nhất. Nguyên nhân khiến Bitcoin biến mất có thể xuất phát từ một số giao dịch sai địa chỉ, quên khóa cá nhân do bất cẩn hoặc người dùng đã qua đời.

Cuối cùng, có một lập luận thiết yếu rằng người sáng lập Bitcoin sở hữu 1 triệu BTC. Vì Satoshi Nakamoto đã biến mất từ ​​năm 2011, chúng ta có thể giả định rằng số Bitcoin này cũng “biến mất vĩnh viễn”.

Nhưng rất có thể, một ngày nào đó, lượng Bitcoin khổng lồ này sẽ được chuyển đi. Khi đó, thị trường tiền mã hóa sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Clara

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address