CME là một trong những nền tảng chiếu sáng cho Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về CME là một trong những nền tảng chiếu sáng cho Bitcoin

Kể từ ít nhất là năm 2014, các dẫn xuất của Bitcoin đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng CME là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp cho các nhà đầu tư các sản phẩm được quản lý khi lần đầu tiên ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12 năm 2017. Giờ đây, chính những sản phẩm này đã gây ra Bitcoin Xu hướng tăng giá 2017 mở đường cho phần còn lại của thị trường.

Hoạt động trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange đã tăng lên trong thời gian gần đây, đến mức nó phát triển nhanh hơn cả BTC, theo báo cáo mới nhất từ ​​Arcane Research. CME không phải là sàn giao dịch Bitcoin tương lai Bitcoin duy nhất do Hoa Kỳ cung cấp, với việc CBOE ngừng hoạt động vào tháng 3 năm 2019.

Nền tảng Intercontinental Exchange, Bakkt, vẫn đang cạnh tranh cho vị trí của mình, nhưng khối lượng của nó quá thấp để có thể so sánh với CME. CME thường xuyên chứng kiến ​​hơn 6.000 hợp đồng được giao dịch, với mỗi hợp đồng đại diện cho 5 Bitcoin trong khi ATH của Bakkt chỉ khoảng 50 triệu đô la.

Nguồn: Khối lượng CME OI so với giá Bitcoin, Arcane Research

Các tùy chọn hợp đồng tương lai bitcoin CME được cung cấp trên CME Globex. Mỗi hợp đồng, được tính bằng đô la Mỹ, đại diện cho năm bitcoin và được tập trung để tránh rủi ro đối tác. CME dựa vào dữ liệu luồng giao dịch từ một số sàn giao dịch bitcoin lớn để theo dõi chính xác giá bitcoin.

Khối lượng giao dịch và lãi suất mở cho Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group dường như gần với mức cao nhất mọi thời đại, vì dữ liệu từ trang web của công ty cho thấy rằng 5.328 hợp đồng được quan tâm.

Bởi vì mỗi hợp đồng tương lai Bitcoin CME đại diện cho 5 BTC, tại thời điểm báo chí trị giá 43,900 đô la. Tổng cộng, 5.328 hợp đồng đại diện cho 26.640 bitcoin, trị giá khoảng 233,2 triệu đô la. Con số này cao hơn bất kỳ CME đóng hàng tháng nào khác đã báo cáo kể từ khi Hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt vào tháng 12 năm 2017.

Open Interest, xem xét số lượng vị thế mở tại một thời điểm, là 240 triệu đô la trên CME. Điều đáng chú ý về con số này là lần cuối cùng Bitcoin được giao dịch trên 8.000 đô la, hồi tháng 11, OI đã giảm 100 triệu đô la.

Sự lạc quan về khối lượng bắt đầu vào ngày 3 tháng 1, khi Bitcoin tăng 700 đô la, sau cái chết của chỉ huy Iran Qasem Soleimani. Khối lượng tăng đều đặn cho đến ngày 8 tháng 1, khi hơn 17.000 hợp đồng được giao dịch; với giá BTC vào khoảng 8.100 đô la vào thời điểm đó, khối lượng đạt 692,5 triệu đô la. Vào ngày 14 tháng 1, khi Bitcoin tăng 8,74% trong một ngày, hơn 14.800 hợp đồng đã được giao dịch, với khối lượng đóng cửa lên đến 650 triệu đô la lần thứ hai trong hai tuần.

CME đã đánh bại Bakkt trong ngày đầu tiên

Vào ngày giao dịch đầu tiên, nhiều hợp đồng quyền chọn bitcoin được giao dịch trên CME hơn là trên nền tảng giao dịch bitcoin do ICE hậu thuẫn, Bakkt, đã giới thiệu công cụ phái sinh bitcoin vào đầu tháng 12 năm 2019.

CME Group đã giao dịch 55 hợp đồng với bitcoin trị giá khoảng 2,1 triệu đô la trong khi đối thủ cạnh tranh ở New York, Bakkt, chỉ có khối lượng quyền chọn khoảng 1,15 triệu đô la. Những số liệu này cho thấy rằng có sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với loại hình phái sinh này và chúng tôi có thể kỳ vọng khối lượng giao dịch sẽ tăng trong suốt năm.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address