CMB Thổ Nhĩ Kỳ tăng tốc kiểm soát Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2020

Cập nhật thông tin mới nhất về CMB Thổ Nhĩ Kỳ tăng tốc kiểm soát Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2020

Cơ quan quản lý của Thổ Nhĩ Kỳ Capital Markets Board (CMB) cho biết đang làm việc để giám sát, kiểm toán và điều chỉnh tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. CMB đang có kế hoạch đẩy nhanh nỗ lực điều chỉnh Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2020. Động thái này chủ yếu là do áp lực từ các tổ chức công và chính quyền địa phương.

bitcoin Turky
Hình ảnh qua 123rf

CMB có thể sẽ nhấn mạnh đến việc giám sát, quy định và kiểm toán Bitcoin, cũng như đối với tiền điện tử nói chung. Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ không có luật cố định nào quản lý việc sử dụng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo một báo cáo trên Hurriyet, các nhà chức trách đã bày tỏ lo ngại rằng không có bất kỳ khuôn khổ pháp lý và quy định nào cho tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ muốn tuân thủ các quy định và giám sát của CMB. Theo yêu cầu từ các cơ quan công quyền, được biết CMB bắt đầu hoạt động nhanh chóng trong năm mới.

Tin tức, dựa trên một quan chức gần gũi với chủ đề, ước tính rằng khoảng 1 triệu nhà đầu tư, việc tích lũy tiền điện tử rủi ro liên quan đến tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã được thông qua và anh ta quyết định làm như vậy. Kiểm tra và điều chỉnh tiền điện tử và dàn xếp để tránh những nạn nhân tiềm năng đã được ghi nhận.

Trong khi năm 2019 là năm mà các bước quy định được thực hiện bằng tiền điện tử, thì năm 2020 được dự đoán là năm nó sẽ tăng tốc. Nhiều quốc gia trên thế giới đang nghiên cứu các quy định pháp lý về tiền điện tử.

CMB so với Bitcoin

CMB đã thông báo họ sẽ tăng các quy định của mình. Chính phủ đã chứng kiến ​​tiền điện tử được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp. Tất nhiên, điều này có thể thực hiện được với tiền mặt, nhưng các quy tắc vẫn hữu ích.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hiện cho thấy việc sử dụng Bitcoin đáng kể so với các quốc gia khác ở Châu Âu. Tổng dân số EU sử dụng Bitcoin là khoảng 25%. Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 45% người dân hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Hội đồng quản trị có thể thực hiện các bước không chỉ đối với tiền điện tử mà còn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nguồn tin thân cận với CMB cho biết rủi ro trong tiền điện tử là đáng kể, nhưng quản trị sẽ giúp kiểm soát nó.

Hệ thống kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ là một trong số nhiều quốc gia đang tìm cách triển khai các mức độ giám sát đáng kể hơn. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đang xem xét các quy định, đặc biệt là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vấn đề chủ yếu là do nguy cơ rửa tiền và sử dụng khủng bố. Tuy nhiên, khó khăn trong việc thu thuế cũng gây ra một số lo ngại cho chính phủ các nước.

Các chế độ độc tài khác như Trung Quốc đã hạn chế việc sử dụng và giao dịch Bitcoin. Chính phủ Trung Quốc hiện đã công bố phát hành đồng tiền kỹ thuật số nội bộ của mình, khác xa so với các thị trường mở.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address