Chủ tịch Gary Gensler: SEC không có kế hoạch cấm tiền điện tử ở Mỹ

Cập nhật thông tin mới nhất về Chủ tịch Gary Gensler: SEC không có kế hoạch cấm tiền điện tử ở Mỹ

Trong cuộc họp video với các thành viên của Quốc hội ngày hôm qua, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý không có kế hoạch cấm tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Chairman-gary-gensler-sec-has-no-plan-to-ban-cryptocurrency-in-the-us

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Gary Gensler cho biết SEC không thể và sẽ không cấm tiền điện tử

Trước đó, Thành viên đại diện Ted cho biết Trung Quốc đã tham gia vào con đường chiến tranh chống lại tiền điện tử kể từ năm 2013. Budd đã thu hút sự chú ý đến lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của nước này vào tháng trước.

Đáp lại những bình luận của Budd, Gensler cho rằng cách tiếp cận của Mỹ thực sự khác với Trung Quốc.

Gensler cho biết: “Vấn đề là làm thế nào để chúng tôi có được lĩnh vực tiền điện tử trong phạm vi bảo vệ nhà đầu tư-người tiêu dùng mà chúng tôi có,” Gensler nói về nhiệm vụ của chính SEC.

Ông cũng lưu ý rằng các bộ phận khác đang phải đối mặt với các vấn đề xung quanh chống rửa tiền, tuân thủ thuế và các vấn đề ổn định tài chính.

Khi được hỏi thêm, ông nói thêm rằng việc hạn chế tiền điện tử để nhường chỗ cho một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn sẽ tùy thuộc vào Quốc hội. Ông giải thích rằng SEC chỉ có thể làm việc với thẩm quyền mà nó đã được trao.

Hơn nữa, SEC quy định và quan tâm đến tiền điện tử có thể được phân loại là chứng khoán, chẳng hạn như XRP. Đó là một danh mục bao gồm hầu hết các mã thông báo mới được các công ty bán như một phần của ICO hoặc các dịch vụ khác. SEC coi những tài sản này là rủi ro đối với các nhà đầu tư. Do đó, SEC không mấy quan tâm đến việc điều chỉnh các loại tiền điện tử lâu đời mà không cần ICO, chẳng hạn như Bitcoin.

Quyết định gần đây của Trung Quốc về việc áp đặt lệnh cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận về việc liệu một chính sách tương tự có thể được thực hiện ở Mỹ hay không. 30, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã trực tiếp giải quyết vấn đề, nói rằng ông không có ý định cấm tiền điện tử, mặc dù stablecoin có thể được giới thiệu theo các điều khoản quy định.

Vào thời điểm tin tức được công bố, giá Bitcoin cũng tăng mạnh trong ngày. Và ngày nay, sự kiện cũng diễn ra tương tự.

Chairman-gary-gensler-sec-has-no-plan-to-ban-cryptocurrency-in-the-us

Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức 51.347 đô la, tăng 23% trong bảy ngày qua.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address