Chơi game và cờ bạc vẫn là những trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho dApps Blockchain hơn DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về Chơi game và cờ bạc vẫn là những trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho dApps Blockchain hơn DeFi

Bất chấp sự cường điệu liên tục xung quanh sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2019, thị trường trò chơi và trò chơi vẫn là mảng ứng dụng blockchain nổi tiếng nhất hiện nay.

DeFi khó có thể phát triển trên thị trường trò chơi và cờ bạc

Theo trang web phân tích blockchain Dapp.com, số lượng người dùng tích cực trong các ứng dụng phi tập trung để chơi game và cờ bạc gấp bốn lần DeFi. Đây là thống kê được tính toán dựa trên bảy nền tảng hợp đồng thông minh tính đến ngày 31 tháng 12.

chơi-game-và-cờ-bạc-vẫn-những-trường-hợp-sử-dụng-phổ-biến-nhất-cho-blockchain-dapps-than-defi

Nguồn: Dapp.com

Sự phát triển của các ứng dụng DeFi chủ yếu tập trung vào Ethereum Blockchain vào năm 2019.

Theo Dapp.com, hơn 75% ứng dụng DeFi đang hoạt động trên Ethereum Blockchain. Trong khi đó, nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến thứ hai cho DeFi là EOS, với 11% ứng dụng DeFi đang hoạt động. Nhìn vào Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ hơn sự phát triển của DeFi trong những năm qua. Vào một số thời điểm trong năm 2019, các ứng dụng DeFi đánh bại các ứng dụng chơi game và cờ bạc về số lượng người dùng. Tuy nhiên, kỷ lục này không tồn tại được lâu.

chơi-game-và-cờ-bạc-vẫn-những-trường-hợp-sử-dụng-phổ-biến-nhất-cho-blockchain-dapps-than-defi1

Nguồn: Dapp.com

Ngoài ba loại dApp này, số lượng người dùng trong toàn bộ hệ sinh thái dApp trên mười nền tảng hợp đồng thông minh khác nhau đã giảm đáng kể.

Dữ liệu từ trang web phân tích Blockchain DappRadar cho thấy số lượng người dùng dApp đã giảm 62%, từ mức cao 110.000 vào tháng 5 năm 2019 xuống còn 41.000 vào đầu tháng 12 năm 2019. Ngay cả tên của các dApp hoạt động trên 10 nền tảng Blockchain cũng giảm từ 529 xuống còn 370. .

chơi-game-và-cờ-bạc-vẫn-những-trường-hợp-sử-dụng-phổ-biến-nhất-cho-blockchain-dapps-than-defi2

Nguồn: Dapp.com

Bất chấp sự tăng trưởng về mức độ phổ biến và thảo luận xung quanh thị trường DeFi trong năm nay, dữ liệu cho thấy hệ sinh thái dApp vẫn đang vật lộn để đạt được đủ lực kéo.

Theo giám đốc truyền thông của DappRadar, Jon Jordan, một số hoạt động nhỏ trong dApps tập trung vào một vài dự án. Đặc biệt, khoảng 18% dApp đang hoạt động trên Ethereum Blockchain, chiếm 99% tổng giá trị của hệ sinh thái dApp.

Anh ấy đã chia sẻ:

“Chỉ một số lượng nhỏ dApp tạo nên phần lớn giá trị của dApp trên Ethereum. Trong bối cảnh đó, số lượng dApp chạy trên Blockchain là không liên quan ”.

Thị trường vẫn hoạt động đủ lạc quan

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá bi quan. Nhìn lại dữ liệu từ quá khứ, có vẻ như xu hướng giảm trong việc áp dụng dApp chỉ mới được nhìn thấy kể từ cuối năm 2018. Đây là kết luận từ trang web phân tích blockchain State of the Dapps.

chơi-game-và-cờ-bạc-vẫn-những-trường-hợp-sử-dụng-phổ-biến-nhất-cho-blockchain-dapps-than-defi4

Nguồn: State of the Dapps

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người trong ngành công nghiệp tiền mã hóa tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ Blockchain. Theo họ, Blockchain một lần nữa sẽ hoạt động như một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho một thế hệ Internet mới.

Muneeb Ali, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Blockstack, cho biết ông khá tự tin với những ứng dụng thực tế mới của Web 3 trên Blockchain vào một ngày không xa. Hơn nữa, ông chắc chắn rằng nó sẽ thu hút hàng trăm triệu người dùng mới tham gia, làm phong phú thêm ngành công nghiệp non trẻ.

Ali tuyên bố:

“Năm ngoái, từ cuối năm 2018 đến 2019, chúng tôi bắt đầu tập trung vào tham vọng phát triển các ứng dụng thực tế, mang lại giá trị hữu hình trên nền tảng của mình. Vậy thử thách tiếp theo là gì? Tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng thu hút một triệu người dùng tham gia vào các ứng dụng này ”.

Người có cùng quan điểm với Ali không xa lạ chính là giám đốc điều hành của Input Output Hong Kong (IOHK), Charles Hoskinson. Tương tự Ali, Hoskinson cũng đặt mục tiêu lạc quan và đầy tham vọng như trên. Anh hiện đang tham gia xây dựng một nền tảng Blockchain đa năng có tên là Cardano, dành riêng cho các ứng dụng DeFi mới.

Hoskinson chia sẻ:

“Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, ngành công nghiệp Blockchain và tiền mã hóa chỉ cần thêm thời gian để phát triển công nghệ phù hợp. Khi chúng tôi có công nghệ, chúng tôi sẽ dễ dàng phát triển và triển khai nhiều dApp hơn. Tôi chỉ nhìn vào tương lai sau năm đến mười năm nữa. Không ai hoặc bất kỳ thị trường nào đã từng đạt được điều đó. Vẫn còn rất sớm. Vì vậy, chúng ta không có gì phải vội vàng! ”

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address