Chính phủ Hy Lạp quy định 30% chi tiêu tiền điện tử, công dân sẽ chuyển sang Bitcoin?

Cập nhật thông tin mới nhất về Chính phủ Hy Lạp quy định 30% chi tiêu tiền điện tử, công dân sẽ chuyển sang Bitcoin?

Vì tình trạng trốn thuế diễn ra quá thường xuyên nên chính phủ Hy Lạp đã quyết định áp dụng luật mới. Một cách chính xác, họ sẽ phạt nặng những người không chi tiêu 30% thu nhập của họ bằng phương thức điện tử. Và có lẽ đây cũng sẽ là lý do chính khiến người dân Hy Lạp bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin.

Hy Lạp đang dẫn dắt mọi người đến một nền văn hóa không tiền mặt

Do đó, sau khi luật được ban hành vào năm 2020, công dân Hy Lạp buộc phải sử dụng 30% thu nhập của họ bằng phương thức điện tử, hoặc phải đối mặt với khoản phạt 22% cho phần còn lại của số tiền đó. Thanh toán điện tử hợp lệ bao gồm các giao dịch thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng.

Hiện tại, hầu hết công dân Hy Lạp vẫn sử dụng tiền mặt để thanh toán cho nhiều hoạt động. Điều này bao gồm tiền trả, tiền thuê nhà và các tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Alex Patelis, cố vấn kinh tế chính của thủ tướng, tuyên bố:

“Đây là một sáng kiến ​​lớn trong năm tới sẽ tăng thêm doanh thu vì mọi người sẽ phải trả tiền phạt hoặc nhiều khả năng hơn do thu thuế VAT cao hơn”.

Hy Lạp-chính phủ-ủy quyền-30-trong-số-tiền-điện-tử-chi tiêu-mọi người-sẽ-chuyển-sang-bitcoin

Alex Patelis, Cố vấn kinh tế chính của Thủ tướng

Hy Lạp phải tăng cường để vượt qua hệ thống thuế của nước này. Gần đây, có thông báo rằng thuế doanh nghiệp sẽ được cắt giảm từ 28% xuống 24%.

Bitcoin là một kế hoạch B trong tiếng Hy Lạp

Andreas M. Antonopoulos, một người Anh gốc Hy Lạp cần người ủng hộ Bitcoin, cho biết:

Theo quan điểm của Antonopoulos, kế hoạch B đang ám chỉ đến Bitcoin. Ở các quốc gia có lạm phát cao, chẳng hạn như Venezuela hoặc Argentina, mọi người thích Bitcoin hơn fiat. Đặc biệt là Venezuela, khi nhiều người dân ở đây đã chuyển sang sử dụng tiền mã hóa như một loại tiền tệ chính trong cuộc sống. Nhiều người thậm chí đã quyên góp cho đất nước bằng tiền điện tử.

Những người khác thích ý tưởng về Bitcoin cho Sáng kiến ​​Venezuela. Đây là thực phẩm được mua cho những người đang gặp khó khăn bởi chương trình siêu lạm phát của đất nước. Hơn 3,5 tỷ USD kiều hối được gửi đến Venezuela đã được ghi nhận vào năm 2019. Điều này chứng tỏ Bitcoin là một phương tiện gửi tiền nhanh, chi phí thấp. Và ngày càng xuất hiện nhiều hơn ngoài đời thực.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address