Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử

Năm 2020 sẽ là năm phát triển theo quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Bởi vì, sau thông tin IRS đang lên kế hoạch tính thuế suất tiền mã hóa cho người dùng, chính phủ Hàn Quốc cũng đang âm thầm đưa ra các quy định pháp lý để đánh thuế thu nhập từ việc bán tài sản tiền mã hóa. Dự kiến, bộ quy tắc này sẽ được áp dụng từ mùa thuế năm 2020.

chính phủ-Hàn Quốc-sẽ-thu-nhập-thuế-từ-tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế tiền điện tử?

Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc từ lâu đã được coi là một trong những thị trường đầu cơ tiền điện tử thú vị nhất. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc không có khuôn khổ trực tiếp để đánh thuế thu nhập vốn từ việc bán tài sản kỹ thuật số. Do đó, Bộ Kinh tế và Tài chính đang nỗ lực xây dựng khung quy định về thuế suất tiền điện tử từ năm 2020.

Một quan chức của Bộ Kinh tế cho biết:

“Các cuộc thảo luận liên quan đã được diễn ra. Dự luật sửa đổi sẽ được soạn thảo vào nửa đầu năm sau ”.

Mặt khác, Quốc hội Hàn Quốc cũng đang nghiên cứu dự luật thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào họ có thể kiểm soát được nguồn thu nhập từ tiền mã hóa đến từ đâu. Bởi vì việc chuyển tiền điện tử từ ví này sang ví khác chỉ đơn giản là chuyển khoản thông thường. Đánh thuế Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác đang đi ngược lại tinh thần của tiền điện tử. Vì bản chất của tiền mã hóa là tồn tại ngoài sự hỗ trợ và kiểm soát của chính phủ. Tuy nhiên, việc bán một loại tiền điện tử tạo ra lợi nhuận (fiat) theo quy định là phải chịu thuế.

Dù chưa biết kết quả ra sao, nhưng chắc chắn, Hàn Quốc sẽ cố gắng đánh thuế thu nhập vốn từ việc bán tài sản kỹ thuật số. Nếu Hàn Quốc quyết định tiếp cận người dùng theo cách đánh thuế thu nhập vốn truyền thống, thì người Hàn Quốc có thể phải cung cấp lịch sử giao dịch tiền điện tử.

Chúng tôi không thể giao dịch ẩn danh nữa

Khi đăng ký tham gia trao đổi, chúng ta phải trải qua quy trình KYC nghiêm ngặt. Các giao dịch của Hàn Quốc cũng liên kết tài khoản của họ với tài khoản ngân hàng và giao dịch trực tiếp bằng đồng Won. Ngoài các sàn giao dịch phi tập trung hoặc OTC, người Hàn Quốc không có khả năng giao dịch ẩn danh vào năm 2019.

Ý tưởng thu thập dữ liệu về lịch sử giao dịch, quyền sở hữu tiền điện tử giống như một nỗ lực để kiểm soát Bitcoin. Vào năm 2019, sự quan tâm của Hàn Quốc đối với giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh. Một phần nguyên nhân đến từ việc thị trường giao dịch altcoin không còn sôi động. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn cực kỳ hấp dẫn và vẫn là một trong những nguồn tăng trưởng chính trong năm 2019.

Đồng Won hiện chỉ chiếm 0,84% tất cả các giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, vào tháng trước, giao dịch BTC / WON đã ghi nhận mức tăng đột biến, có lẽ do giao tài liệu cho nhân viên thuế địa phương.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address