China Coin và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Cập nhật thông tin mới nhất về China Coin và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital, đã chia sẻ một liên kết đến một tài liệu chi tiết về kiến ​​trúc của China Coin.

Năm ngoái, khi Facebook công bố kế hoạch ra mắt stablecoin toàn cầu, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên công bố đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn, hiện được gọi là China Coin hoặc DCEP. DCEP dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020, trở thành tài sản kỹ thuật số được nhà nước hỗ trợ đầu tiên trên thế giới.

Trước đây, ai cũng mong đợi DCEP sẽ được phát hành vào tháng 11 cho đến khi có thông báo rằng đây chỉ là một tin đồn vô căn cứ. Tuy nhiên, DCEP sẽ là đồng tiền kỹ thuật số được nhà nước hỗ trợ và kiểm soát đầu tiên trên thế giới, và nó tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn.

Các nhà đầu tư đang chăm chú theo dõi bất kỳ tin tức nào về nó, mặc dù có thông tin cho rằng DCEP sẽ không được thiết kế để đầu cơ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Tháng 11 đã đến và đi, nhưng DCEP vẫn chưa được nhìn thấy, và các báo cáo được tiết lộ chỉ là suy đoán. Dù vậy, rõ ràng dự án đang tiếp cận thị trường chậm mà chắc.

Các tài liệu do Baidu xuất bản đã xác nhận rằng DCEP sẽ là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, tức là đại diện cho tiền tệ fiat của Trung Quốc trên nền tảng blockchain. Tài liệu tiết lộ rằng mục tiêu của DCEP là thay thế tiền giấy đang lưu thông trong khi bản chất của nó có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán.

Tài liệu cho biết:

“Không giống như các nền tảng thanh toán của bên thứ ba như Alipay, DCEP, nhằm mục đích thay thế tiền giấy hiện tại, tức là M0, trong khi thanh toán điện tử dựa trên hệ thống tài khoản ngân hàng thương mại hiện có, số lượng M1 và M2 hóa, và bản chất của nó là một công cụ thanh toán ”.

Những người tạo ra DCEP tiết lộ rằng nó sẽ rất khác so với các loại tiền điện tử hiện có, chẳng hạn như Bitcoin. Nó sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) và sẽ được xác nhận dưới dạng tín dụng. DCEP sẽ được hỗ trợ bởi nhân dân tệ.

DCEP sẽ phục vụ các chức năng cơ bản của cả tài sản fiat và tài sản kỹ thuật số, có nghĩa là chi tiêu sẽ không thể lặp lại. Hơn nữa, tính riêng tư của mạng lưới sẽ tương tự như của các ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, tài sản sẽ có tính bảo mật và tính thanh khoản của một tài sản tiền điện tử sẽ làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address