ChainLink là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về ChainLink là gì? – Tin tức AZCoin

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink là một dịch vụ blockchain phi tập trung. Đồng tiền kỹ thuật số ChainLink đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các hợp đồng kết nối với các ứng dụng, hệ thống thanh toán, giao dịch. Công nghệ này cho phép người dùng trao đổi tài sản mà không cần sự tham gia của bên thứ ba.

Oracles cung cấp dữ liệu bên ngoài kích hoạt thực thi hợp đồng thông minh khi thực hiện các điều kiện được xác định trước. Những người tham gia trên mạng ChainLink được khuyến khích (thông qua phần thưởng) để cung cấp các hợp đồng thông minh có quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu bên ngoài. Nếu người dùng muốn truy cập vào dữ liệu ngoài chuỗi, họ có thể gửi hợp đồng yêu cầu đến mạng của ChainLink. Các hợp đồng này sẽ phù hợp với hợp đồng yêu cầu với các oracles thích hợp. Các hợp đồng bao gồm hợp đồng danh tiếng, hợp đồng khớp lệnh và hợp đồng tổng hợp. Hợp đồng tổng hợp thu thập dữ liệu của các bài kiểm tra đã chọn để tìm ra kết quả chính xác nhất.

Hệ thống tiền điện tử sử dụng mã thông báo Liên kết, cung cấp bảo mật thông tin cho người dùng. Họ đọc các luồng thông tin ngoài mạng và do đó đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của người dùng. Người dùng có tệp với thông tin về sản phẩm, hệ thống thanh toán hoặc các dịch vụ khác có thể đưa chúng vào hợp đồng và đổi lấy mã thông báo. Nhóm ChainLink do Giám đốc đại diện Sergey Nazarov và Giám đốc kỹ thuật Steve Ellis cùng đội ngũ chuyên gia tham gia tư vấn.

Sự khác biệt giữa LINK và Bitcoin

Thông số kỹ thuật ChainLink (LINK) Bitcoin (BTC)
Giới hạn xu 1 tỉ 21 triệu
Giá bán $ 4,07 $ 9.652,28 USD
Vốn hóa thị trường $ 1,423,042,006 $ 175,884,981,702
Khối lượng giao dịch $ 583.729.069 $ 47.331.971.189
Thấp trong 24h $ 3,93 USD 9.605,08 USD
Cao trong 24h $ 4,71 $ 9,957,18
7 ngày thấp $ 3,33 USD 9.605,08 USD
Cao 7d $ 4,83 USD 10.457,63 USD
Xếp hạng vốn hóa thị trường 13 1
Người sáng tạo Tương lai không tưởng Satoshi Nakamoto
Cao nhất mọi thời đại $ 4,83 USD (ngày 16 tháng 2 năm 2020) $ 20.089,00 USD (ngày 17 tháng 12 năm 2017)
Thấp nhất mọi thời đại $ 0,126297 USD (23 tháng 9 năm 2017) $ 65,53 USD (ngày 05 tháng 7 năm 2013)

Có ba tính năng của Chain.link. Đầu tiên, tạo kết nối chuỗi chéo an toàn giữa hợp đồng thông minh chính của bạn và bất kỳ chuỗi công cộng hoặc tư nhân nào khác. Thứ hai, dễ dàng kết nối các hợp đồng thông minh trên các mạng khác nhau với ứng dụng hiện có của bạn và dữ liệu quan trọng bên ngoài. Thứ ba, gửi thanh toán từ hợp đồng thông minh của bạn đến các tài khoản ngân hàng hiện có và qua các mạng thanh toán được sử dụng rộng rãi.

1) Hợp đồng thông minh

liên kết chuỗi là gì
Hình ảnh qua Chain.link

Hợp đồng thông minh yêu cầu phần mềm trung gian an toàn để kết nối chúng với dữ liệu trong thế giới thực. Dữ liệu bên ngoài này sẽ kích hoạt hợp đồng, tạo ra nhu cầu về độ tin cậy cao của nó. Tuy nhiên, nó không thể truy cập dữ liệu của riêng họ. Khi các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh đã chọn của họ, họ gặp phải sự cố kết nối. Hợp đồng thông minh của họ không thể kết nối với các tài nguyên bên ngoài quan trọng như dữ liệu ngoài chuỗi và API. Sự thiếu kết nối bên ngoài này là do phương pháp đạt được sự đồng thuận xung quanh dữ liệu giao dịch của blockchain và là một vấn đề đối với mọi mạng hợp đồng thông minh.

2) Phép thuật tập trung

liên kết chuỗi là gì
Hình ảnh qua Chain.link

Việc kết nối hợp đồng thông minh với đầu vào dữ liệu thông qua một nút duy nhất tạo ra cùng một vấn đề mà bản thân các hợp đồng thông minh luôn tìm cách tránh, một điểm lỗi duy nhất. Với một nút oracle duy nhất, hợp đồng thông minh của bạn chỉ đáng tin cậy như một nút đó. Một mạng lưới oracle phi tập trung có độ tin cậy cao là giải pháp. Mạng lưới oracle phi tập trung của Chainlink cung cấp các đảm bảo bảo mật giống như chính các hợp đồng thông minh. Bằng cách cho phép nhiều Liên kết chuỗi đánh giá cùng một dữ liệu trước khi nó trở thành yếu tố kích hoạt, chúng tôi loại bỏ bất kỳ điểm lỗi nào và duy trì giá trị tổng thể của hợp đồng thông minh là có độ bảo mật cao, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

3) Kết nối API

liên kết chuỗi là gì
Hình ảnh qua Chain.link

Kết nối các hợp đồng thông minh của bạn với các đầu vào và đầu ra mà nó cần. Việc xây dựng một hợp đồng thông minh thực sự có giá trị yêu cầu sử dụng nhiều đầu vào để chứng minh hiệu suất hợp đồng, cũng như nhiều đầu ra để ảnh hưởng đến các hệ thống bên ngoài và / hoặc gửi thanh toán để hoàn thành hợp đồng thông minh. Chainlink cung cấp hợp đồng thông minh của bạn với các đầu vào và đầu ra mà nó cần để phát huy hết tiềm năng.

Nhóm của Chainlink

Nhóm ChainLink được đại diện bởi Giám đốc Sergey Nazarov và Giám đốc kỹ thuật Steve Ellis và một nhóm chuyên gia tham gia tư vấn.

liên kết chuỗi là gì

  • Sergey Nazarov (CEO): Bắt đầu sự nghiệp của mình tại FirstMark Capital, anh rời đi để tham gia cuộc cách mạng tiền điện tử vào năm 2011. Anh tin tưởng chắc chắn rằng công nghệ blockchain có khả năng thay đổi cách xã hội phân phối của cải, thực thi hợp đồng và chia sẻ thông tin quan trọng.
  • Steve Ellis (CTO): Trước đây là kỹ sư phần mềm và trưởng nhóm tại Pivotal Labs, nơi anh ấy làm việc về bảo mật dữ liệu nhạy cảm tuân thủ HIPAA và xây dựng phần mềm tự động hóa thanh toán có thể mở rộng. Anh ấy là một người hâm mộ lớn của Ethereum, Bitcoin và tương lai phi tập trung mà tất cả chúng ta đang xây dựng.
  • Dimitri Roche (Kỹ sư phần mềm): He trước đây là kỹ sư phần mềm tại Pivotal Labs và McKinsey. Tiếp tục lãnh đạo các nhóm kỹ sư tại các công ty lớn như Infogroup. Anh ấy vui mừng về tác động xã hội tích cực của các hợp đồng thông minh, thông qua sự công bằng và minh bạch mà chúng tạo ra.

  • Mark Oblad (Trưởng phòng điều hành): Anh ấy làm việc tại Gunderson Dettmer, giúp quản lý sự phát triển của các quỹ đầu cơ hàng đầu toàn cầu. Tiếp tục xây dựng Valcu, một nhà lãnh đạo kỹ thuật trong phần mềm tự động hóa hợp đồng, nơi Mark nhìn thấy tiềm năng lớn của các hợp đồng thông minh được kết nối bên ngoài.

  • Evan Cheng (Cố vấn kỹ thuật): Anh ấy là một trong những người tạo ra LLVM tạo mã máy cấp thấp chạy mọi thiết bị của Apple, cũng như của Google, Nvidia và Intel. Anh hiện là Giám đốc Kỹ thuật của Facebook.

  • Brian Lio (Cố vấn) là giám đốc điều hành của Smith + Crown, một nhà lãnh đạo được chấp nhận rộng rãi trong nghiên cứu blockchain. Cung cấp phân tích chuyên sâu về cả doanh số bán mã thông báo đang diễn ra và sự phát triển lớn hơn của công nghệ phi tập trung trong 2 năm qua.

  • Hudson Jameson (Tư vấn kỹ thuật) là người quản lý cộng đồng Ethereum, một cơ quan nổi tiếng về hợp đồng thông minh và Lộ trình phát triển Ethereum.

Phần kết luận

Dự án ChainLink không phải là dự án dễ hiểu nhất, nhưng một khi bạn thực hiện, bạn sẽ dễ dàng thấy nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho hệ sinh thái blockchain trong tương lai. Bản thân các blockchain rất hạn chế và chúng đòi hỏi các thần thánh để khai thác hết tiềm năng của chúng. Và bởi vì ChainLink là một trong số ít các dự án làm việc dựa trên sự phát triển thần kỳ, họ có thể dễ dàng trở thành công ty hàng đầu trong ngành trong nhiều năm tới.

Việc thiếu tiếp thị đã gây ra mối quan tâm trong cộng đồng ChainLink, nhưng điều đó được bù đắp bởi mối quan hệ đối tác được xây dựng bởi nhóm ChainLink. Thành thật mà nói, nếu họ thành công với SWIFT, họ có thể không cần tiếp thị và sẽ trở thành một con cá voi hàng tỷ đô la trong cộng đồng dịch vụ tài chính bất kể.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address