Câu chuyện DeFi trong những ngày sắp tới: Sự phụ thuộc vào Ethereum, vai trò của Tether?

Cập nhật thông tin mới nhất về Câu chuyện DeFi trong những ngày sắp tới: Sự phụ thuộc vào Ethereum, vai trò của Tether?

Ethereum là Blockchain có số lượng nhà phát triển đáng kể nhất và hoạt động tích cực nhất, theo thống kê từ Electric Capital Developer. Đặc biệt, các hợp đồng thông minh DeFi, cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái tiếp tục thu hút các nhà phát triển toàn thời gian. Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tài chính phi tập trung có tăng hay không, liệu nó có còn phụ thuộc vào thời gian Ethereum 2.0 ra mắt hay không?

Tương lai của DeFi phụ thuộc vào Ethereum, nhưng trong bao lâu?

Các nhà phát triển tài năng nhất trong ngành công nghiệp Blockchain đang chuyển sang Ethereum để xây dựng một thế giới tài chính thay thế. Bằng chứng là gần như tất cả các ứng dụng DeFi hàng đầu đều được thực hiện bằng các hợp đồng thông minh trên Ethereum Blockchain.

Theo một trang web báo cáo dữ liệu về dòng ứng dụng DeFi, DeFi Pulse, chín trong số mười sản phẩm DeFi hàng đầu được xây dựng trên Ethereum. Loại còn lại là Lightning Network của Bitcoin, một giải pháp lớp hai để cho phép thanh toán vi mô nhanh chóng.

Vào thời điểm báo chí, tổng cộng 701,7 triệu đô la hiện đang bị khóa trên các ứng dụng DeFi. Con số này cao hơn gấp đôi kể từ tháng 1 năm 2019 – năm của DeFi.

Thuật ngữ “bị khóa” đề cập đến số tiền đã rời khỏi thế giới tiền định danh và đang kiếm lãi, các khoản vay hoặc giao dịch trong tài chính mở tiền điện tử. Một ví dụ cụ thể là MakerDAO, nền tảng tín dụng thành công nhất của DeFi, chiếm hơn một nửa số tiền bị khóa trong hệ sinh thái.

Nhiều người vẫn tin rằng phong trào DeFi là cơ hội tốt nhất của tiền điện tử. Thật không may, cơ hội này có thể bị đe dọa. Ít nhất là đối với Ethereum.

Mở một Ethereum có thể mở rộng

So với các thị trường tài chính truyền thống, 700 triệu đô la bị nhốt trong các ứng dụng tiền điện tử là một hạt bụi. Để thị trường này phát triển, mọi người cần giới thiệu những sản phẩm này đến nhiều đối tượng hơn. Tuy nhiên, việc giải quyết vấn đề marketing rất đơn giản. Và vấn đề kỹ thuật là câu chuyện nhức nhối.

Cho dù số lượng người dùng quan tâm đến ứng dụng DeFi lớn đến đâu, thì Blockchain đang lưu trữ các ứng dụng này cuối cùng sẽ dừng lại. Hiện tại, Blockchain này là Ethereum. Và giống như hầu hết các Blockchains, nó gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng. Do đó, lời hứa về DeFi, một tương lai cho phép thế giới mở tham gia vào các sản phẩm tài chính phức tạp, hiện đang xoay quanh Ethereum với sự mở rộng mạng lưới.

Tất nhiên, Ethereum cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Điều đó mở ra một quá trình gồm ba giai đoạn. Đặc biệt, giai đoạn 0 – Beacon Chain – dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 1 năm nay. Beacon Chain sẽ hoạt động trên thuật toán Proof-of-Stake (PoS), song song với mô hình Proof-of-Work (PoW) hiện tại của Ethereum, cho đến khi cả hai hợp nhất thành một hệ thống. Mô hình PoS này sẽ tập trung nhiều vào bảo mật, khả năng mở rộng.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ không diễn ra tốt đẹp, khả năng cao là các nhà phát triển sẽ chuyển sang đối thủ Ethereum. Bởi vì nhiều sản phẩm hiện tại có thể hoạt động theo giả định rằng Blockchain có khả năng hợp đồng thông minh. Bao gồm các dự án như Tron, Waves, EOS và Stellar, v.v.

Mặc dù các nền tảng này thiếu hoạt động mạng và không phổ biến như Ethereum, nhưng chúng có thông lượng cao hơn nhiều.

thách thức câu chuyện-trong-những ngày sắp tới-sự phụ thuộc-vào-ethereum-the-role-of-tether
Jim McDonald, Giám đốc điều hành tại Weald Technology

Jim McDonald, giám đốc điều hành của Weald Technology và người ủng hộ Ethereum, cho biết:

“Đây chắc chắn là nhiệm vụ quan trọng nhất mà những người đóng góp Ethereum tập trung vào năm 2020. Nếu năm 2020 kết thúc mà không có bản phát hành ổn định của giai đoạn 0 của Ethereum 2, sẽ khó có thể coi Ethereum 2 là bất cứ thứ gì khác ngoài một sự thất bại. DeFi ảnh hưởng nặng nề đến hiệu ứng mạng và do đó, nếu Ethereum 2 ra mắt muộn, với việc DeFi đã chuyển sang mạng khác, điều đó có thể gây ra vấn đề cho việc tiếp tục sử dụng Ethereum 2. ”

Trong trường hợp này, không phải Ethereum có thể làm bất cứ điều gì cho DeFi, mà là DeFi, và hy vọng về mặt tài chính, những gì có thể làm được cho Ethereum.

Tether có thể làm tài sản thế chấp cho rất nhiều dự án DeFi

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao Tether lại ở đây. Hãy cùng khám phá mối quan hệ giữa Tether và DeFi với Tin tức AZCoin! Tất cả bắt đầu với Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex và Tether. Ardoino đã đề cập đến sự mở rộng của Tether từ Omni, được xây dựng trên Bitcoin Blockchain, sang các blockchain phổ biến khác như Ethereum, Tron, EOS, Liquid và cũng sẽ được ra mắt trên Algorand.

thách thức câu chuyện-trong-những ngày sắp tới-sự phụ thuộc-vào-ethereum-the-role-of-tether1

Paolo Ardoino, CTO của Bitfinex

Đề cập đến tiêu chuẩn phát hành USDT trên Blockchain, CTO cho biết nhóm nghiên cứu sẽ quyết định và xem xét những bất ổn liên quan đến các nền tảng Blockchain như Ethereum chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Ngoài ra, họ có các đánh giá về bảo mật và kinh doanh, đồng thời kiểm tra xem liệu có bất kỳ sự quan tâm đáng kể nào từ cộng đồng để khởi chạy Tether trên nền tảng của họ hay không.

Lấy ví dụ về Etheruem, Ardoino nói rằng Tether đã được ra mắt trên Ethereum Blockchain vào khoảng tháng 12 năm 2017 và nhận được rất nhiều sự chấp nhận vào thời điểm đó. Tuy nhiên, quyết định mở rộng sang Ethereum chỉ được đưa ra sau khi xem xét phí giao dịch cao của Bitcoin vào năm 2017 và người dùng đã chi rất nhiều tiền để gửi USDT Omni.

Ardoino cho biết:

“Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và EOS, Ethereum và Tron, tất cả chúng đều hỗ trợ hợp đồng thông minh. Và bây giờ, vì DeFi là một chủ đề lớn. Tôi nghĩ Tether có thể làm tốt việc thế chấp cho rất nhiều dự án DeFi trên nhiều Blockchains tạo ra tình huống này, nơi bạn thực sự là stablecoin tiêu chuẩn trên tất cả các chuỗi. ”

Mở rộng sự hiện diện của Tether trên nhiều Blockchains là một bước đi táo bạo, vì nó đòi hỏi nhiều đánh giá kỹ thuật. Nhóm phải đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật không xuất hiện trong quá trình nâng cấp mạng. Hơn nữa, Tether có thể làm tài sản thế chấp rất tốt cho nhiều dự án DeFi.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address