Cardano là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Cardano là gì? – Tin tức AZCoin

Cardano là gì?

Cardano đang làm mưa làm gió trên thị trường, thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy Cardano là gì? Đây là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử cần trả lời.

Cardano là một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi Charles Hoskinson – một trong những thành viên nhóm Ethereum. Cardano bắt đầu ICO vào năm 2016, mất một năm để phát triển và gần đây đã ra mắt sàn giao dịch Bittrex vào tháng 10 năm 2017.

ADA coin là tiền điện tử chính thức của nền tảng Cardano.

cardano

Nền tảng Cardano hỗ trợ Hợp đồng thông minh, xây dựng đội ngũ thành viên giàu kinh nghiệm để cải thiện tốc độ giao dịch và khả năng chống lại máy tính lượng tử. Nó được coi là blockchain thế hệ thứ 3. Bitcoin là thế hệ blockchain đầu tiên, Ethereum là thế hệ thứ 2. Ethereum là công nghệ hàng đầu trong thế hệ blockchain 2.0, vì vậy nó rất thô sơ. Hiện tại, Ethereum phải dựa vào hệ thống quản lý để nâng cấp và mở rộng. Với một dự án blockchain 3.0 như Cardano, các nhà phát triển có thể phát hiện ra những nhược điểm và nhược điểm của các dự án trước đó để xây dựng mạng lưới tốt hơn.

Các yếu tố tạo nên hệ sinh thái Cardano bao gồm một mạng lưới blockchain tiên tiến, đồng tiền ADA như vật chất và ví Daedalus làm lá chắn.

ADA Coin là một loại tiền kỹ thuật số được sinh ra để làm nguyên liệu cho nền tảng Cardano: ADA Coin sẽ thanh toán chi phí tính toán giao dịch, chống lại các cuộc tấn công Ddos…

Nhóm phát triển

Dự án đã trải qua 4 giai đoạn ICO từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 1 năm 2017. Cardano được mệnh danh là “Ethereum của Nhật Bản” vì 95% người đóng góp là người Nhật, 2,56% là người Hàn Quốc và 2,39% là người Trung Quốc. Giai đoạn ICO đã cung cấp tổng cộng 26 tỷ ADA coin trong tổng nguồn cung là 45 tỷ. Hoàn thành ICO, Cardano đã huy động được 63 triệu đô la và vốn hóa thị trường đạt gần 109 triệu đô la. Mã thông báo ADA hiện được cung cấp chủ yếu trên Bittrex với một số nhà đầu tư Nhật Bản.

Đây là dự án có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, tránh chồng chéo và xung đột lợi ích, bao gồm sự kết hợp của ba tổ chức phát triển:

 • Cardano Foundation đóng vai trò thúc đẩy dự án và phát triển nền tảng ứng dụng.
 • IOHK: đóng vai trò chủ chốt trong việc thiết lập hệ thống, cùng với CEO Charles Hoskinson, một trong những người sáng lập Ethereum. Dự án này được đánh giá cao về khả năng bảo mật và khả năng mở rộng mạng. IOHK chịu trách nhiệm phát triển và hoàn thiện nền tảng công nghệ cho đến năm 2020.
 • Emurgo: đối tác thương mại thúc đẩy quá trình phát triển của Cardano bằng cách tài trợ cho các công ty khởi nghiệp xây dựng các ứng dụng nền tảng cho Cardano.

Thuận lợi

 • Cardano được phát triển để khắc phục những điểm yếu của Bitcoin và Ethereum bằng cách đưa ra các tính năng vượt trội.
 • Hệ thống được tách thành hai lớp độc lập để đảm bảo tính bảo mật và tốc độ của hệ thống.
 • Dự án sử dụng PoS để tránh chi phí điện tốn kém và đạt được quy trình đồng thuận nhanh chóng.
 • Cơ chế nâng cấp không ảnh hưởng đến cộng đồng như đợt hard fork của Bitcoin. Nhóm phát triển bao gồm nhiều nhà khoa học và lập trình viên giàu kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới.

Các tính năng có thể khiến Cardano trở thành đối thủ trực tiếp của Ethereum

Với sự ra mắt của nền tảng sau này, nhưng lại là một nền tảng được đầu tư rất tốt, một đội ngũ phát triển mạnh mẽ, Cardano đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum trên cuộc đua trở thành một thế lực trong thị trường tiền điện tử.

Lớp Cardano

Sự khác biệt chính giữa Cardano và Bitcoin là cơ chế Proof. Bitcoin sử dụng PoW (Proof-of-Work) trong khi Cardano sử dụng PoS (Proof-of-Stake). Mạng Cardano chứa hai yếu tố cho phép nó linh hoạt và dễ dàng nâng cấp:

 • CSL – lớp đầu tiên tương tự như Bitcoin nhưng sử dụng PoS.
 • CLL – lớp thứ hai cho phép chúng tôi chạy Dapp và hợp đồng thông minh trong khi vẫn độc lập với CSL.

Bằng chứng cổ phần

ADA coin sử dụng một thuật toán khai thác có tên là Ouroboros và các nhà phát triển đã gọi nó là thuật toán bằng chứng cổ phần. Proof-of-Stake hoàn toàn khác với Proof-of-Work. Trong mạng lưới blockchain này, các thợ đào được chọn để xây dựng các khối dựa trên số tiền họ gửi và thời gian hiện có của cổ phần trong mạng của Blockchain. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là bạn cần đặt một số ADA nhất định vào một địa chỉ mạng và sẽ sinh lời trong một khoảng thời gian cố định như nửa năm hoặc một năm. Hơn nữa, Cardano là một nền tảng mang nhiều tham vọng cũng như cải tiến công nghệ. Mục tiêu của mạng là một hệ thống quản lý hiệu quả hơn, cũng như cho phép các dự án khác “ký sinh” trên nền tảng của nó và nếu muốn, có thể tách thành các mạng blockchain riêng.

Ngôn ngữ lập trình

Cardano được phát triển bằng cách sử dụng Plutus, một ngôn ngữ lập trình đơn giản và hiệu quả. Plutus sử dụng phương pháp xác minh toán học để loại bỏ lỗi của con người và xác minh tính chính xác của mã.

Ví Daedalus

Ví được sử dụng để lưu trữ ADA là Daedalus. Nó là bảo mật có thể xác minh, đa nền tảng và phân cấp. Bạn có thể cài đặt Daedalus trên hệ thống của mình để chạy ứng dụng và bắt đầu với hệ sinh thái Cardano.

Giao dịch ở đâu và như thế nào?

Bạn có thể mua, bán hoặc giao dịch tiền ADA thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Dưới đây là danh sách các sàn niêm yết Cardano, nhiều sàn nữa sẽ được bổ sung trong thời gian tới. ADA coin cũng sẽ được tích hợp vào hệ thống các máy ATM tại Nhật Bản. Bắt đầu với năm địa điểm, hệ thống dự kiến ​​sẽ phát triển lên khoảng 25 máy ATM trong vòng một năm kể từ khi Cardano ra mắt. Danh sách niêm yết đồng xu ADA:

Cách tạo ví Cardano?

Hiện nay, có rất nhiều ví có thể được lưu trữ an toàn từ ví trực tuyến đến ví ngoại tuyến. Dưới đây là một số ví lưu trữ ADA phổ biến nhất:

 • Ví Cardano – Ví Daedalus
 • Ví Cardano – Ví Yoroi
 • Ví Cardano – Sàn giao dịch Binance
 • Ví Cardano – Ví Infinito
 • Ví Cardano – Ví nguyên tử
 • Ví Cardano – Ví Guarda
 • Ví Cardano – Ví AdaLite

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address