Cardano hard fork để chuyển từ mạng liên kết sang đồng thuận Proof-of-Stake

Cập nhật thông tin mới nhất về Cardano hard fork để chuyển từ mạng liên kết sang đồng thuận Proof-of-Stake

Bản cập nhật Cardano hard fork vào ngày 20 tháng 2 sẽ là một cơ chế đồng thuận nâng cao, Ouroboros BFT. Một bước trung gian giữa kỷ nguyên Byron hiện tại và Shelley, việc nâng cấp mạng cho phép tính năng đặt cược trên mạng chính Cardano. Binance đã thông báo hỗ trợ cho bản cập nhật và lưu ý rằng sẽ không có mã thông báo mới nào được tạo trong thời gian này.

Cardano fork hôm nay khi nó chuẩn bị giới thiệu việc đặt cược

Đặc biệt, việc gửi và rút tiền của ADA sẽ bị tạm dừng bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 năm 2020, lúc 4:00 chiều (UTC).

IOHK, thông qua một bài đăng trên blog, tuyên bố rằng đây là một bản nâng cấp giao thức được lên kế hoạch và quản lý và sẽ được thực hiện vào Thứ Năm lúc 9,44 giờ tối UTC, hoặc 4 giờ 44 phút chiều EST. Nó sẽ là đĩa cứng đầu tiên trong số hai đĩa cứng dự định.

Bài viết được xây dựng dựa trên lý do để cải thiện Ouroboros Classic ban đầu:

“Mục đích chính của bản cập nhật Ouroboros BFT là cung cấp một con đường di chuyển đơn giản hơn từ Ouroboros Classic sang Ouroboros Praos. Đây là một bước quan trọng để bắt đầu kỷ nguyên Shelley trên mạng chính ”.

Bản cập nhật, được gọi là hardfork, sẽ đóng vai trò là cầu nối từ Ouroboros Classic đến Ouroboros Praos để cung cấp sức mạnh cho kỷ nguyên Shelley. Với tư cách là một nhóm, OBFT sẽ được duy trì cho đến khi họ sẵn sàng triển khai Ouroboros Praos, điều này sẽ kích hoạt tính năng của Shelley trên mạng chính.

cardano-hard-fork-to-transit-from-a-Federation-network-to-a-Proof-of-Cons-Consortium

Nguồn: IOHK

Trước đó, kỷ nguyên Shelley được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm 2019; tuy nhiên, do những trường hợp không lường trước được, việc phát hành đã phải được đẩy lên phía trước.

Tại sao đợt hard fork Cardano này lại quan trọng?

Đó là một dấu hiệu tích cực cho những người nắm giữ ADA vì Shelley sẽ giới thiệu các trường hợp sử dụng mới, cụ thể là cá cược, cho các mã thông báo và thanh toán không đầu cơ. Với Shelley hiện tại, Cardano đang bước vào cuộc đua đông đúc của các mạng PoS Lớp 1 sắp tới để thu hút sự chú ý từ các nhà sản xuất tiềm năng.

Mặc dù có một bước tiến trong quá trình hoàn thiện dự án, Shelley sẽ không bao gồm chức năng hợp đồng thông minh. Cardano sẽ không hỗ trợ các hợp đồng thông minh cho đến giai đoạn tiếp theo, được gọi là kỷ nguyên Goguen, mà lộ trình của Cardano cho biết có thể ra mắt vào năm 2020.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address