Chào số đông những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu số đông về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi tậu một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lưỡng lự ko biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần .

có mong muốn đem lại cho các bạn các bài viết phân tách chất lượng thấp nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của người mua .

không những thế , Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ mua tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

đa số các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chu đáo và gần như chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của Camay về chủ đề Xin đừng “thắng nhanh, quay đầu”

Xin đừng “thắng nhanh, quay đầu”

Trong thời gian tương đối ngắn, từ chiều 16/11 đến chiều 18/11, hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đều ban hành các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 rồi vội vàng thu hồi. Việc áp dụng các quy định chống dịch là đương nhiên, nhưng việc chính quyền ra văn bản và thu hồi chỉ trong 48 giờ khiến người dân bị thiệt hại vẫn có thể tránh được.

Tuần trước, một người bạn của tôi là thợ ảnh chuyên chụp nội thất tại TP.HCM đã phải hủy hợp đồng chụp hình trị giá gần 40 triệu đồng cho hai khách hàng ở Hà Nội sau khi UBND TP Hà Nội vào ngày 16-23. 11 trên Công bố 23 yêu cầu những người đã tiêm đủ vắc xin trở về từ vùng nguy cơ cao (độ 3, 4) hoặc từ nơi có nhiều ca mắc bệnh như TP.HCM phải được cách ly tại nhà và nơi ở trong bảy ngày.

Với lịch trình chụp ảnh hai ngày, bạn tôi không thể bỏ ra 9 ngày để đi công tác Hà Nội, trong đó có hai ngày chụp và bảy ngày cô lập. Đó là chưa kể chi phí kiểm dịch bảy ngày ở thủ đô cũng không ít. Điều đáng nói, khách hàng đã đặt lịch chụp ảnh song song với quá trình thi công nên không thể đợi thợ cách ly bảy ngày rồi mới đến chụp.

Quyết định này của thành phố Hà Nội cũng vượt quá quy định tại Nghị quyết 128 của Chính phủ và Hướng dẫn 4800 của Bộ Y tế về an toàn thích ứng với dịch Covid-19 và gây xáo trộn nhiều về kế hoạch công tác. , những chuyến đi giao thương, công tác của hàng nghìn người.

Có lẽ không có nhiều trường hợp tương tự như nhiếp ảnh gia này. Tổn thất đầu tiên đối với những người có chuyến bay đến Hà Nội bị hủy là chi phí thử nghiệm phải thực hiện trước ngày lên máy bay và có thể là phí hủy chuyến phải trả cho hãng hàng không. Với chi phí mà mỗi hành khách phải gánh khoảng 300.000-400.000 đồng cho tổng số hành khách phải dừng bay vì lệnh cách ly đột xuất của thành phố Hà Nội thì con số thiệt hại trực tiếp không hề nhỏ.

Thiệt hại gián tiếp còn lớn hơn, chẳng hạn, thợ ảnh nói trên bị mất doanh thu vài chục triệu đồng vì không thực hiện được hợp đồng với khách. Các nhiếp ảnh gia cũng sẽ phải chật vật tìm dịch vụ thay thế để “chữa cháy” làm đảo lộn kế hoạch, phát sinh thêm chi phí.

Trớ trêu thay, chỉ 48 giờ sau, Hà Nội đã hủy bỏ quy định trên. Tối 18/11, UBND TP Hà Nội lại ký Công văn 24 về việc triển khai, giám sát, xét nghiệm các ca bệnh nguy cơ cao từ vùng có dịch về Hà Nội. Theo đó, Hà Nội dừng việc thực hiện cách ly tại nhà của người dân từ TP.HCM trở về theo quy định tại Công văn 23 ngày 16/11 của UBND TP Hà Nội.

.

Chiều 16/11, UBND TP.HCM ban hành quyết định về việc quy định tạm thời cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, thẩm mỹ viện, quán bar, vũ trường, vũ trường, karaoke … hoạt động. có điều kiện. Tuy nhiên, chiều 18/11, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động kinh doanh nói trên cho đến khi có thông báo mới.

Trong ngày trước đó, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ này đã chuẩn bị hoạt động như thuê người vệ sinh, khử trùng, xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên, đặt hàng hóa, thực phẩm để hoạt động trở lại. lần nữa. Công việc vừa chuẩn bị xong bị dừng lại cũng gây thiệt hại cho các cơ sở này.

An toàn trong phòng chống dịch luôn được ưu tiên số 1, đây là điều cần khẳng định. Tuy nhiên, những thiệt hại mà người dân phải gánh chịu cũng là điều mà chính quyền địa phương cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực cho doanh nghiệp và người dân. Ở cả hai trường hợp Hà Nội và TP.HCM nêu trên, nếu các cơ quan chức năng không vội ra quyết định rồi phải thu hồi thì người dân và doanh nghiệp sẽ tránh được những thiệt hại không đáng có.

Song Nghi

TBKTSG