Chào phần nhiều những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định số đông về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng đắn đo ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem đến cho Cả nhà các bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị em .

tuy nhiên, Camay cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tậu sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và đầy đủ chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của Camay về chủ đề Việt Nam có kho báu đất hiếm lớn thứ hai thế giới

Việt Nam có trữ lượng đất hiếm lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc.

Nguyên tố đất hiếm là nhóm kim loại có thành phần quan trọng đối với khoa học công nghệ hiện đại. Kho dự trữ để khai thác đất hiếm ngày càng quan trọng và có giá trị.

Hình ảnh dưới đây được biên soạn dựa trên dữ liệu của Hiệp hội Địa chất Hoa Kỳ (USGS), cung cấp thông tin về các quốc gia có trữ lượng nguyên tố đất hiếm (REE) lớn nhất được biết đến.

Đất hiếm là gì?

REE, còn được gọi là kim loại đất hiếm hoặc oxit đất hiếm, hoặc lanthanide, là một tập hợp của 17 kim loại nặng mềm màu trắng bạc.

17 nguyên tố đất hiếm là: lantan (La), xeri (Ce), praseodymium (Pr), neodymium (Nd), promethium (Pm), samarium (Sm), europium (Eu), gadolinium (Gd), terbium (Tb ). ), dysprosi (Dy), holmi (Ho), erbi (Er), thulium (Tm), ytterbium (Yb), lutetium (Lu), scandium (Sc) và yttrium (Y).

Việt Nam có kho báu lớn nhất nhì thế giới: Sao không khai thác dù giá rất cao?  - Ảnh 1.

Trữ lượng đất hiếm của Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới. Ảnh: Visual Capitalist

Thuật ngữ “đất hiếm” thường bị hiểu nhầm vì các kim loại đất hiếm thực sự có nhiều trong vỏ Trái đất. Tuy nhiên, chúng hiếm khi được tìm thấy ở dạng tập hợp lớn và thường được tìm thấy cùng với các khoáng chất khác.

Đất hiếm được sử dụng để làm gì?

Hầu hết các nguyên tố đất hiếm được sử dụng làm chất xúc tác và nam châm trong các công nghệ truyền thống. Các ứng dụng quan trọng khác của nguyên tố đất hiếm là trong sản xuất hợp kim kim loại đặc biệt, thủy tinh và thiết bị điện tử hiệu suất cao.

Hợp kim của neodymium (Nd) và samarium (Sm) có thể được sử dụng để tạo ra nam châm mạnh chịu được nhiệt độ cao, điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng điện tử và quốc phòng quan trọng.

Dự trữ đất hiếm toàn cầu

Trung Quốc đứng đầu danh sách về sản lượng mỏ và trữ lượng các nguyên tố đất hiếm, với trữ lượng 44 triệu tấn và sản lượng khai thác hàng năm là 140.000 tấn.

Mặc dù Việt Nam và Brazil có trữ lượng kim loại đất hiếm lớn thứ hai và thứ ba với trữ lượng lần lượt là 22 triệu tấn và 21 triệu tấn, nhưng sản lượng khai thác của Việt Nam và Brazil chỉ đạt khoảng 1.000 tấn mỗi năm.

Trong khi đó, Mỹ có trữ lượng đất hiếm 1,5 triệu tấn nhưng vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu đất hiếm tinh chế từ Trung Quốc.

Tại sao Việt Nam không khai thác nhiều đất hiếm?

TS Nguyễn Văn Bản, nguyên Trưởng ban Bauxit – Nhôm Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam (cũ), đánh giá Việt Nam có thể có cơ hội xuất khẩu đất hiếm sang Mỹ, nhưng cần nhìn rõ nhược điểm của đất hiếm. ở Việt Nam.

Trong khi đất hiếm nặng có nhiều công dụng và được ứng dụng nhiều hơn trong các ngành công nghệ cao thì Việt Nam lại có đất hiếm với trọng lượng ít hơn, chủ yếu là đất hiếm nhẹ.

“Tất nhiên, đất hiếm nhẹ vẫn có những ứng dụng và nhu cầu nhất định, chẳng hạn người ta có thể dùng để làm loa nhưng nhìn chung đất hiếm nhẹ ít được sử dụng trong các ứng dụng khác”, TS Nguyễn Văn Ban phân tích.

Nhật Bản đã bày tỏ sự quan tâm đến đất hiếm của Việt Nam từ lâu, nhưng vì nhiều lý do, Nhật Bản chưa đẩy mạnh việc khai thác đất hiếm tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc khai thác, chế biến đất hiếm để tách từng nguyên tố trong đất hiếm không hề đơn giản.

“Để tách từng kim loại đất hiếm thành từng nguyên tố để đạt được độ tinh khiết cao là vô cùng phức tạp. Nếu không tách cẩn thận, kim loại đất hiếm có thể bay hơi cùng oxy, vì vậy chỉ các nước tiên tiến mới có khả năng tách các nguyên tố hiếm này trong đất hiếm”, ông nói. TS Nguyễn Văn Bản.

Việt Nam có kho báu lớn nhất nhì thế giới: Sao không khai thác dù giá rất cao?  - Ảnh 2.

Khai thác và tinh chế đất hiếm không hề đơn giản.

Với công nghệ hiện nay, Việt Nam chỉ có thể xuất khẩu nguyên liệu thô chứ không thể tách các nguyên tố trong đất hiếm hay chế biến để tạo ra đất hiếm tinh luyện. Ngoài ra, TS Nguyễn Văn Bản cho rằng, khai thác đất hiếm còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho môi trường vì trong đất hiếm có nguyên tố phóng xạ, khá nguy hiểm cho người lao động và môi trường xung quanh.

Bàn về vấn đề này, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Xuân Khiên, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, để xuất khẩu đất hiếm, các doanh nghiệp khai thác đất phải trải qua quá trình. quy trình làm giàu khoáng chất bên trong quặng đất hiếm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Ngoài ra, để xuất khẩu còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

“Ví dụ, xuất khẩu đất hiếm để làm linh kiện điện tử hoặc làm nguyên liệu cho các ngành sản xuất khác, mỗi nhu cầu xuất khẩu đều có tiêu chuẩn riêng, yêu cầu rất cao về độ tinh khiết của các nguyên tố đất hiếm, nhưng đều không đồng đều”, PGS. PGS.TS Nguyễn Xuân Khiên.

PGS. TS Nguyễn Xuân Khiên cũng cùng quan điểm với TS Nguyễn Văn Ban, để khai thác và xuất khẩu đất hiếm, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo đầu ra, tức là phải xác định được nhu cầu của các nước.

Theo nguồn tin của VnExpress, năm ngoái, Phó giáo sư Phan Quang Văn và các cộng sự từ Đại học Mỏ Địa chất, phối hợp với một số viện nghiên cứu trong nước và một nhóm chuyên gia Đức đã tìm cách xác định đặc tính của khoáng sản đất hiếm trong Vùng Nậm Xe (Lai). Châu) và thực hiện một số nghiên cứu khác.

Quặng ở vùng này là đất hiếm nhẹ, chủ yếu là các nguyên tố La (Lantan) và Ce (Xeri), chiếm khoảng 97% tổng số oxit đất hiếm của vùng Bắc Nam Xe và 75,9% tổng số oxit đất hiếm ở vùng Khu Nam. Xe ô tô.

(Theo Kinh doanh và Tiếp thị)

Chiến tranh đất hiếm

Chiến tranh đất hiếm

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi Molycorp, tập đoàn sản xuất đất hiếm lớn nhất nước Mỹ, sụp đổ với khoản nợ lên tới 2,3 tỷ USD, mỏ đất hiếm Mountain Pass ở sa mạc Mojave, California ngày một hoang vu. .