Chào đông đảo các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần lớn về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng trù trừ ko biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần .

mang mong muốn đem đến cho các bạn những bài viết Nhận định chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

ngoài ra , Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất mua sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

đầy đủ những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chu đáo và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy với cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của Camay về chủ đề Vì sao cổ phiếu ngân hàng “hồi sinh”?

Vì sao cổ phiếu ngân hàng “hồi sinh”?

Sau khi tăng nóng, nhóm cổ phiếu ngân hàng thay đổi đà giảm và trở thành lực cản cho VN-Index. Tuy nhiên, những phiên gần đây, dòng “cổ phiếu vua” đang dần hồi phục và trở thành nhóm dẫn dắt thị trường.

Bên cạnh sự tăng trưởng về giá, lượng giao dịch ở nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng được cải thiện đáng kể cho thấy dòng tiền đang quay trở lại nhóm này.

Việc nới room tín dụng tạo ra yếu tố tích cực

TS Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV Theo ông, làn sóng cổ phiếu ngân hàng quay trở lại do một số ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý III khả quan và một số ngân hàng có thể được nới hạn mức tăng trưởng tín dụng.

Một yếu tố khác có thể do xu hướng gần đây nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến nhóm “cổ phiếu vua”. Kết quả hoạt động nền tảng của ngân hàng không có nhiều thay đổi, thậm chí vẫn ở trạng thái tương đối rủi ro do nợ xấu tiềm ẩn. Cuối năm nay và năm sau có khả năng sẽ tăng hơn nữa.

Ông Hoàng Công Tuấn – Trưởng phòng Nghiên cứu Vĩ mô MBS cho rằng, bản thân thị trường chung hiện nay rất tốt, dòng tiền vào thị trường cũng rất dồi dào.

Trong tháng 10, thanh khoản thị trường dưới 30.000 tỷ đồng / phiên, giao dịch trên sàn HOSE. Bây giờ khoảng 35.000 – 40.000 đồng / buổi. Điều này cho thấy dòng tiền của thị trường đang rất tốt. Có rất nhiều nhà đầu tư đang mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường.

Với dòng tiền lớn như vậy, nhà đầu tư chỉ có thể lựa chọn những cổ phiếu vốn hóa lớn, có khối lượng thanh khoản cao. Đó là một trong những lý do khiến cổ phiếu ngân hàng hấp dẫn dòng tiền đầu tư ngắn hạn trong thời gian gần đây.

Thứ hai, về các nguyên tắc cơ bản của ngân hàng. Ngân hàng Nhà nước đang chuẩn bị nới room tín dụng cho một số ngân hàng. Điều này có thể giúp ngân hàng tận dụng cơ hội kinh doanh trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới khi nhu cầu tín dụng sẽ tăng cao.

Hai yếu tố này đã hỗ trợ ngành ngân hàng trong thời gian gần đây.

Nhìn chung, cổ phiếu ngân hàng và các ngành khác có xu hướng tăng tốt trong năm nay. Dòng tiền từ nhóm này sang nhóm khác. Trong thời gian qua, có thể thấy dòng tiền đang rút khỏi nhóm cổ phiếu thép và bất động sản để luân chuyển qua nhóm ngân hàng và chứng khoán.”, anh Tuấn cho biết thêm.

Nhìn chung, xu hướng dài hạn khó đoán định, yếu tố dòng tiền vẫn là yếu tố quyết định xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Về cơ bản, không có quá nhiều động lực. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng vào tháng 6-7, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có một đợt điều chỉnh rất sâu trong giai đoạn tháng 8-9, liên quan đến những khó khăn của ngân hàng trong thời gian tới như nợ xấu tiềm ẩn, áp lực lãi suất huy động … Trong Ngoài ra, các ngân hàng phải tiếp tục hạ lãi suất cho vay đối với một số đối tượng để hỗ trợ nền kinh tế.

Xu hướng tích cực

Ông Bùi Nguyên Khoa – Trưởng nhóm Phân tích Thị trường Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSI) cho biết thêm lý do thời gian qua cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh nhiều và lực bán cũng rất lớn.

Đằng sau câu chuyện đó là thông tin nới room tín dụng của hàng loạt ngân hàng. Ngoài ra, một vài quy định mới liên quan đến ngân hàng cũng hỗ trợ cho đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại cũng là phù hợp do lực bán không còn mạnh, thêm thông tin hỗ trợ sẽ đẩy giá lên.

Về cơ bản, các yếu tố vẫn chưa hội tụ để đẩy thị trường tăng quá mạnh như hồi tháng 6, nhiều khả năng sẽ điều chỉnh.

Trong ngắn hạn, từ tháng 6, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, sau đó đi ngang và điều chỉnh. Hiện xu hướng cổ phiếu ngân hàng sẽ tích cực trở lại nhưng sẽ từ từ giúp nâng đỡ thị trường.

Nói thêm về việc nới hạn mức tín dụng (room tín dụng), Báo cáo Triển vọng ngành Ngân hàng của Chứng khoán mới công bố BIDV (BSC) cho biết, nhiều ngân hàng sẽ được cấp thêm room trong quý IV / 2021.

Trong đó, TPBank là ngân hàng được nới room tín dụng cao nhất lên 23,4%. Ba ngân hàng khác được nới room tín dụng lên trên 20% là Techcombank (22,1%), MSB (22%) và MB (21%).

Các ngân hàng khác cũng được nới room tín dụng gồm VIB (19,1%), VPBank (17,1%), Vietcombank (15%), OCB (15%), ACB (13,1%) …

Trong khi đó, hai ngân hàng quốc doanh là BIDV VietinBank được nới room tối thiểu lần lượt lên 12% và 12,5%.

BSC Đánh giá, việc nới room tín dụng sẽ giúp các ngân hàng có thêm dư địa tăng trưởng trong thời gian tới, trong bối cảnh nhiều ngân hàng đã chạm hạn mức tín dụng trong 9 tháng đầu năm.

Cát Lâm

FILI