Camay – website định hình và nhận định, phân tích, san sẻ những kiến thức và kỹ năng, dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng góp vốn đầu tư tài chính bảo vệ an toàn và uy tín, ổn định. Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Ví Metamask là gì? Hướng dẫn những cách setup và sử dụng chi tiết rõ ràng [2021]

Metamask là một loại ví tiền điện tử được sử dụng như tiện ích mở rộng trên một số trong những trình duyệt như Chrome, Firefox và Brave. Hoặc được chấp nhận bạn trấn áp những khóa riêng Ethereum của tớ trải qua trình duyệt web nêu trên.

Metamask là gì
Metamask là gì

Nó được chấp nhận những bạn sử dụng Ethereum dApps (Ứng dụng phi triệu tập) ngay trong trình duyệt mà không rất cần thiết phải chạy một Ethereum Node khá đầy đủ. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc những bạn không phải tải xuống và đồng điệu hóa toàn bộ blockchain trên thiết bị hay máy tính.

Thay vào đó, máy tính sẽ tự động hóa liên kết với một Ethereum Node khác mang tên infura và chạy những hợp đồng thông minh trên Node đó.

Giao dien vi metamask

Trên shop trực tuyến của chrome thông kê có đến hơn 1 triệu lượt tải về, từ đây ta chứng minh và khẳng định có thể thấy được sự phổ cập rộng tự do của nó.

Tính năng của ví metamask

  • Giao diện người tiêu dùng trực quan: Giao diện người tiêu dùng của nó khá thích mắt và trực quan để sử dụng.
  • Hỗ trợ đa ngôn từ: gồm thật nhiều loại ngôn từ trong số đó có cả Tiếng Việt.
  • Ví HD (HD wallet): MetaMask là ví HD, vậy nên bạn không cần quá quyên tâm về việc sao lưu từng cặp khóa minh bạch / riêng tư mà bạn chỉ việc dựa vào 12 cụm từ seed phrase trong quy trình thiết lập ví . Nhưng bạn nên nhớ giữ cụm từ đó một những cách bảo vệ an toàn và uy tín, trong trường hợp mất 12 từ này sẽ mất toàn bộ những quỹ tiền điện tử được tàng trữ.
  • P.hí tùy chỉnh: Có thể thay đổi tùy ý phí gas price và gas limit.
  • Thêm token ERC-20: Thêm hoặc ẩn những token erc-20 không số lượng giới hạn.
  • Tùy chọn mạng: Các nhà tăng trưởng và người tiêu dùng nâng cao đang tăng trưởng quy mô DApps qua mạng Ethereum cũng chứng minh và khẳng định có thể truy vấn những bản thử nghiệm rất khác nhau trải qua ví MetaMask.

Mình sẽ hướng dẫn những cách setup trên những trình duyệt rất khác nhau để những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị thêm tiện ích vào trình duyệt mình đang sử dụng nhé.

Google Chrome

Truy cập: https://metamask.io/

Chọn Download trên thanh menu. Nháy chuột vào nút Install MetaMask for Chrome, những bạn sẽ tiến hành đưa tới shop trực tuyến của Chrome.

Nhấn nút Thêm vào Chrome, lúc nào hành lang cửa số bật lên thì bạn hãy lựa chọn Thêm tiện ích để cài vào chrome.

Brave

Cũng gần tương tự với chrome thôi:

Truy cập https://metamask.io/

Chọn Download trên thanh menu. Kéo chuột xuống dưới chọn icon của brave, những những bạn sẽ tiến hành chuyển hướng tới shop trực tuyến của Chrome.

Nhấn chuột chọn Add to Brave. Cửa sổ bật lên và chọn Add extension, vậy là đã hoàn thành xong xong.

Firefox

Mở ứng dụng firefox lên và truy vấn vào https://metamask.io/

Chọn Download và kéo chuột xuống dưới chọn nút Install MetaMask for Firefox để truy vấn trang add-on của firefox.

Nhấn nút +Add to Fifefox, cửa số bật lên và tiếp sau đó những bạn nhấn vào Thêm để setup.

Khi quy trình setup đã hoàn tất mọi người sẽ thấy logo con cáo ở góc cạnh phải màn hình hiển thị. Vậy là đã hoàn thành xong việc thêm add-on metamask trên những trình duyệt rồi.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn những bạn tạo ví trên trình duyệt chrome. Còn trên những trình duyệt brave, firefox thì những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể làm tương tự.

Bước 1: Nháy vào hình tượng con cáo ở góc cạnh phải màn hình hiển thị. Chọn Get Started.

Bước 2: Đến đây có hai sự lựa chọn:

Một là Thêm ví hiện có bằng phương pháp chọn nút Import Wallet khi đó nó sẽ yêu cầu thêm một2 cụm từ seed phrase.

Hai là lập một ví chứng minh và khẳng định mới bằng phương pháp chọn nút Create a Wallet.

Việc tạo ví mới bằng 12 từ seed phrase rất thuận tiện dàng và đơn thuần và giản dị bạn chỉ việc nhập những cụ ông cụ bàm từ đó vào rồi đặt mật khẩu truy vấn nên khá đơn thuần và giản dị. Mình sẽ hướng dẫn những bạn những cách tạo ví mới, nhớ theo dõi kĩ từng bước để tránh sai sót.

Chọn nút Create a Wallet để tiếp tục. Lúc này những bạn sẽ thấy mục Help Us Improve MetaMask (đây chỉ là vài lao lý và yêu cầu giữa bạn và metamask). Nhấn nút I gree để tiếp tục.

Bước 3: Đến đây thì những bạn phải để mật khẩu để truy vấn vào Metamask, tiếp sau đó tích vào ô I have read and agree to the Terms of you rồi nhấn nút “Tạo“.

Sau khi đã tạo xong mật khẩu thì việc tiếp theo là lưu 12 cụm từ Phục hồi.

Việc cần làm thời gian lúc bấy giờ là chọn những cụ ông cụ bàm từ đó sao cho đúng thứ tự thôi, tiếp sau đó nhấn Xác nhận để kết thúc quy trình tạo thông tin tài khoản và ghi lại 12 cụm từ Phục hồi.

Vậy là xong bước tiên phong trong việc tạo thông tin tài khoản rồi đó, chọn nút All done để đến giao diện của ví:xác nhận cụm từ Phục hồi thành công xuất sắc

Cách thêm token ERC-20 vào thông tin tài khoản

Các bạn chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể thêm những token khác bằng phương pháp tìm kiếm tên của nó. Sau đó chọn nút Kế tiếp.

Ví dụ như mình muốn add thêm EOS thì mình tìm kiếm rồi nhấn chọn EOS trong list tìm kiếm là được:

Metamask sẽ xác nhận kĩ lưỡng xem liệu rằng bạn có muốn add token đó không. Chấp nhận thì chọn Add Token, không thì bạn chọn Q.uay lại.

Khi đã thêm xong token EOS thì thông tin account sẽ hiển thị như hình phía dưới bạn có hai tùy chọn khi click vào dấu 3 chấm:

Ẩn mã token đó

Hoặc View on Etherscan.

Cách thêm token tùy chỉnh

Bước 1: trên màn hình hiển thị giao diện chính bạn chọn Add token – Custom Token.

Bước 2: điền địa chỉ token bạn quyên tâm trong ô Token Contract Address. Sau đó nhấn chuột vào Next và những bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết rõ ràng để thêm token vào đó.

Bước 3: Nhấn vào Add Token để hoàn tất quy trình.

Cách thêm token tùy chỉnh
Cách thêm token tùy chỉnh

Điều này cũng rất thuận tiện dàng và đơn thuần và giản dị để tiến hành, chỉ việc làm như sau:

Bước 1: Nháy chuột vào icon account hiện trên góc phải màn hình hiển thị, tiếp sau đó chọn Create Account.create account blogtienao

Bước 2: Nhập tên mà những bạn muốn đặt vào ô Account Name. Ví dụ mình đặt tên là Dautukiemtien, nhấn nút Create để tạo. Vậy là xong rồi nhé.

Chú ý đọc thật kĩ từng bước để tránh sai sót:

Bước 1: Mở metamask lên như thường lệ rồi nhấn nút Send bên phải màn hình hiển thị.

Bước 2: Nhập địa chỉ ETH vào ô Search và nhớ phải kiểm tra địa chỉ thật kĩ nhé.

Bước 3: Việc bạn phải làm thời gian lúc bấy giờ là điền khá đầy đủ những thông tin sau:

Amount: Số lượng eth muốn gửi đi là bao nhiêu.

Transaction Fee: Xác nhận phí gas, có 3 mức độ cho bạn lựa chọn Slow (chậm), Average (Trung bình) và Fast (nhanh). Đương nhiên phí càng cao thì vận tốc gửi càng nhanh. Có thể tùy chỉnh nhé.

Sau đó bạn cho Next để tiếp tục. Kiểm tra lại thông tin lần ở đầu cuối vào nhấn Confirm để kết thúc quy trình.

Để gửi ETH hoặc token ERC-20 đến Ví MetaMask của bạn từ một sàn thanh toán thanh toán hoặc ví khác thì bạn chỉ việc gửi địa chỉ của một trong những thông tin tài khoản trong MetaMask là được.

Trình tự tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên là mở hình tượng tiện ích mở rộng .

Bước 2: kéo chuột qua tên thông tin tài khoản để hiện thị Copy to clipboard, nhấn vào để copy địa chỉ đó rồi đưa cho những người dân chuyển. Hoặc tiến hành trên sàn thanh toán thanh toán mà bạn muốn chuyển về ví metamask của tớ.

Các bước cần tiến hành theo thứ tự như sau:

Bước 1: Chọn tiện ích metamask và nháy chuột vào hình tượng Account và chọn Import Account.

Bước 2: Bạn có hai sự lựa chọn như sau:

Dùng P.rivate key: paste private key MyEtherWallet của bạn vào ô P.aste your private key string here và nhấn chuột chọn Import.

Hoặc là lựa chọn JSON file: Bạn phải chọn tệp đang sẵn có trong máy tính của tớ và nhập cùng mật khẩu bạn sử dụng để truy vấn được vào thông tin tài khoản trên MyEtherWallet:

Giờ đây bạn đã sở hữu quyền truy vấn vào thông tin tài khoản được tạo trên MyEtherWallet từ MetaMask. Đơn giản quá đúng không ạ những bạn!

Số người tiêu dùng lên mức số lượng 1 triệu lượt tải về trên shop chrome, còn chưa tính tới firefox hay những trình duyệt khác nữa cũng đủ để thấy sự phổ cập và bảo vệ an toàn và uy tín cũng như tiện lợi của nó.

Hoàn toàn chứng minh và khẳng định có thể nhé:

Đầu tiên là nhấn vào tiện ích metamask, chọn Settings rồi chọn General. Trong mục Current Language, chọn ngôn từ mà mình muốn chuyển đổi sang là được.

Kết luận

MetaMask chứng minh và khẳng định có thể là ví tiền điện tử ETH và ERC20 tốt và uy tín thứ hai mà những bạn thấy sau MyEtherWallet. Nhờ ví MetaMask mà bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể truy vấn DApps thậm chí còn là một những ứng dụng Ethereum khác. 

Ngoài ra còn thật nhiều điều hay về nó mà mình không liệt kê hết ở đây được. Mình chỉ chứng minh và khẳng định có thể liệt kê được những chính năng chính nên những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì nên thử sử dụng ví này nhé. Cảm ơn những bạn đã đọc.

 

Tổng hợp bởi Camay
.USDUSD