Camay – website định hình và nhận định, phân tích, san sẻ những kiến thức và kỹ năng, dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng góp vốn đầu tư tài chính bảo vệ an toàn và uy tín, ổn định. Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Ví Electrum là gì? Đánh giá và những cách setup ví tiền điện tử electrum [2020]

Electrum là gì?

Electrum là một ứng dụng ví bitcoin đơn thuần và giản dị cực kỳ dễ sử dụng, được tạo ra gần như thể là sớm nhất. Ví mã nguồn mở lấy vận tốc và sử dụng ít tài nguyên là yếu tố trọng tâm.

Electrum là gì
Electrum là gì

 

Hiện này thì loại ví electrum đã được setup sẵn trên những nền tảng: Windows, OSX, Linux và Android.

Tuy nhiên ví Bitcoin Electrum chỉ tàng trữ duy nhất Bitcoin. Nó không phục vụ nhu yếu tương hỗ cho bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoài Bitcoin. Nhưng người tiêu dùng tiền điện tử đã chia rẽ ứng dụng Electrum để phục vụ nhu yếu tương hỗ cho những nhánh BTC rất khác nhau.

Ví này sử dụng những sever từ xa xử lý những phần phức tạp nhất của khối mạng lưới hệ thống Bitcoin. Nó được chấp nhận bạn Phục hồi ví của tớ bằng cụm từ Phục hồi (cũng tương tự như với những ví mà mọi người hay dùng thôi).

Tính năng của ví electrum

 • Kiểm soát tiền của bạn: Ví phục vụ nhu yếu quyền trấn áp tuyệt đối bitcoin. Nghĩa là không tồn tại bên thứ ba nào chứng minh và khẳng định có thể ngừng hoạt động giải trí hoặc làm mất đi tiền tóm lại là không thể động đến tiền của những bạn được.
 • Xác nhận đơn thuần và giản dị hóa: Các thanh toán thanh toán được xác nhận được xác minh một những cách nhanh gọn qua SP.V (phương thức mà thông qua đó người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể kiểm tra xem một số trong những thanh toán thanh toán của tớ liệu rằng đã có được đưa vào trong một khối hay là không mà không rất cần thiết phải tải xuống toàn bộ tài liệu khối).
 • Tính minh bạch: Các nhà tăng trưởng của ví này phục vụ nhu yếu mã nguồn cho toàn bộ người tiêu dùng. Bất kỳ nhà tăng trưởng nào trên toàn thế giới đều phải có quyền kiểm tra mã.
 • Xác thực hai yếu tố: Với một sever từ xa hoạt động giải trí và sinh hoạt để ký kết những thanh toán thanh toán sắp được tiến hành.
 • Q.uyền riêng tư cơ cản: Giúp bạn ngăn ngừa hacker theo dõi số dư và thanh toán thanh toán đã tiến hành. Thiết lập và sử dụng Tor làm proxy để ngăn hacker hoặc nhà phục vụ nhu yếu dịch vụ Internet link thanh toán của bạn với địa chỉ IP. của bạn.
 • Kiểm soát chứng minh và khẳng định phí: Ví được chấp nhận thay đổi phí sau khoản thời hạn tiền được gửi. Nó cũng phục vụ nhu yếu những đề xuất kiến nghị về phí dựa vào những ĐK mạng hiện tại để những thanh toán thanh toán của bạn được xác nhận một những cách thành công xuất sắc và nhanh gọn.

Ưu, nhược điểm của ví electrum

Ưu điểm

Trước tiên là phải kể tới nó là ứng dụng chứng minh và khẳng định miễn phí.

Có nghĩa là : Người dùng không nhất thiết phải tải xuống toàn bộ blockchain vì electrum là ví lấy thông tin blockchain từ sever. Không có sự chậm trễ và nó luôn luôn luôn được update.

Khá là có lợi so với những người dân thanh toán bitcoin thường xuyên.

Tuy là lấy thông tin blockchain từ sever nhưng private key (khóa riêng) sẽ không còn lúc nào được tiết lộ cho sever.

Bitcoin là của riêng bạn hữu. Không lưu lại thông tin người tiêu dùng trong sever. Các bạn chứng minh và khẳng định chứng minh và khẳng định có thể trấn áp khóa riêng nhé.

Nhược điểm

Có thể thấy ví này đã gồm có tính năng khá khá đầy đủ những yếu tố cơ bản về một ví bitcoin rất cần thiết. Hay ưu điểm quá nhiều nhưng cũng cần được quyên tâm đến vài nhược điểm trước lúc sử dụng ví như sau:

Thứ nhất nó vẫn là một ví nóng. Những yếu tố toàn bộ chúng ta gặp phải khi sử dụng những ví nóng khác thì so với electrum cũng vậy.

Chỉ tương hỗ mỗi bitcoin. Nó tương đối khả quan với bạn hữu chỉ muốn sử dụng ví này với bitcoin, còn tương đối là phiền phức so với những ai mong ước cao hơn nữa so với việc chỉ dùng với mỗi bitcoin.

Ví đã từng bị hack một lần đó là vào thời gian ở thời gian cuối năm 2018.

Cách thiết lập và sử dụng ví electrum

Lưu ý: P.hần mềm này còn có phiên bản được phát hành tiên tiến và phát triển nhất là Electrum-3.3.8. Electrum họ cũng chú ý quan tâm rằng nếu sử dụng những phiên bản lâu lăm hơn (ví dụ 3.3.3 ) thì sẽ rất thuận tiện dính lừa hòn đảo.

Mình sẽ hướng dẫn theo từng bước trên hệ điều hành quản lý Window để bạn hữu chứng minh và khẳng định có thể tưởng tượng một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn nhé:

Bước 1: Nháy chuột vào electrum.io và chọn Download ở phía trên màn hình hiển thị. Sau đó chọn Windows Installer.

Capture

Bước 2: Khi tải về file setup về mở nó lên nháy chuột vào Install để tiếp tục.

Bước 3: Cho đến khi quy trình setup kết thúc chọn nút Close.

Bước 4: Tiếp đến nó sẽ hỏi những bạn có muốn liên kết với sever mà mình biết hay là không, hay tiến hành tự động hóa. Trong trường hợp không biết ai uy tín chạy sever Electrum thì bạn hữu nên  chọn Auto connect và nhấn Next.

Bước 5:Ví phục vụ nhu yếu mang tên là default_wallet. Chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Bây giờ bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tùy chọn một trong 4 loại sau:

 • Standard wallet (Ví chuẩn): Nó được chấp nhận lập một ví mới toanh(2 loại địa chỉ Legacy hoặc SegWit). Chỉ yêu cầu duy nhất một khóa riêng để ký một thanh toán thanh toán cho ví này.
 • Wallet with tow-factor authentication (Ví gồm có xác thực hai yếu tố ): Bạn được trao 2 trong 3 key. Cái thứ ba thuộc sự quản trị và vận hành của dịch vụ TrustedCoin. Google Authenticator cũng rất cần thiết.
 • Multi-signature wallet (Ví đa chữ ký): Một ví chứa thật nhiều khóa riêng rất cần thiết.
 • Import Bitcoin addresses or private keys 

Bước 7: Trong mục Keystore nhấn vào Create a new seed để tạo ví mới. Sau đó chọn Next để tiếp tục hoàn tất quy trình setup.

Bước 8: địa chỉ ví lựa chọn gồm có 2 tiêu chuẩn là Segwit và Legacy. Chọn Segwit và nhấn Next.

Các thanh toán thanh toán được tiến hành cho những địa chỉ SegWit có ngân sách thấp hơn và chiếm ít không khí hơn trong một khối. 

Bước 9: Bây giờ là bạn phải lưu 12 cụm từ Phục hồi nó lại. Tùy những bạn chép ra giấy hay copy gì đó, miễn là cất giữ kĩ và không được tiết lộ cho bất kì ai khác. Tiếp tục nhấn Next.

Bước 10: Xác nhận lại cụm từ Phục hồi đã lưu, ghi chúng đúng theo trình tự và chọn Next để tại vị password cho ví.

Bước 11: Đặt password truy vấn ví, nhớ đặt mật khẩu dài và mạnh để đảm bảo bảo vệ an toàn và uy tín khi này sẽ đã có được thông tin strong hiện lên. Chọn Next để kết thúc quy trình tải xuống và setup ví 

Vậy là xong quy trình tải setup rồi thiết lập ví này rồi.

Cách gửi bitcoin trên ví electrum

Mở ứng dụng electrum lên và từ màn hình hiển thị chính đang hiển thị chuyển sang tab Send. Anh em cần nhập những thông tin rất cần thiết tại đây để chứng minh và khẳng định có thể gửi bitcoin:

 • P.ay to: nhập vào địa chỉ ví BTC bạn muốn gửi đến.
 • Description: Mô tả
 • Amount: Số lượng mBTC (Đơn vị nhỏ hơn BTC và ta chứng minh và khẳng định có thể đổi 1BTC = 1000mBTC)
 • Fee: Thanh trấn áp và điều chỉnh phí – electrum tích hợp một khoản phí thích hợp để xác nhận thanh toán thanh toán của bạn có thành công xuất sắc hay là không bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể trấn áp và điều chỉnh nó bằng phương pháp kéo thanh trượt thôi.

Và ở đầu cuối hãy nhấn nút Send để gửi .

Cách nhận bitcoin trên ví electrum

Việc này khá là đơn thuần và giản dị và nhanh  gọn thôi, những bạn chuyển sang tab Receive và để mắt tới những thông tin sau:

Receiving address: Địa chỉ nhận bitcoin của bạn. Bạn nạp bitcoin của tớ vào địa chỉ này hoặc sao chép địa chỉ đó đưa cho những người dân muốn gửi bitcoin cho bạn. Địa chỉ này chứng minh và khẳng định có thể thay đổi nếu có ai đó gửi bitcoin cho bạn. Tuy nhiên địa chỉ ban sơ thì những bạn chứng minh và khẳng định vẫn chứng minh và khẳng định có thể sử dụng được nhé.

Description: Mô tả

Requested amount: Số tiền yêu cầu ( có đơn vị chức năng là mBTC)

Request expires (Yêu cầu hết hạn): Chọn never, 1 ngày, 1 giờ hoặc một tuần hoặc 1 tháng.Chú ý cái Q.R code cạnh bên sẽ tiến hành update liên tục khi những bạn thay đổi description và requested amount. Chỉ cần gửi mã Q.R đó cho những người dân thanh toán là xong. Cái này khá thích hợp cho ai mong ước sử dụng những dịch vụ thanh toán.

Sau khi tiến hành xong thì nhấn Save để lưu vào mục request phía dưới. Tiếp đó chứng minh và khẳng định có thể chọn New để làm request khác.

Kết luận

Sau khi thấy mình review về ví này, những bạn có ý nghĩ sẽ sử dụng ví này để tàng trữ bitcoin không? Các bạn hãy thử sử dụng một lần rồi nêu lên cảm nhận về nó nhé.

Tổng hợp bởi Camay
.USDUSD