Chào phần nhiều những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu mua online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tích phần nhiều về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chừ không biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho Anh chị em những bài viết Phân tích chất lượng tốt nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị em .

ngoài ra , Camay cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp mua mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và phần lớn chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của Camay về chủ đề Thiếu hiểu biết, nhiều nhà đầu tư F0 mất tất cả tài sản trong ví kỹ thuật số

Thiếu hiểu biết, nhiều nhà đầu tư F0 mất tất cả tài sản trong ví kỹ thuật số

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền điện tử mà không có kiến ​​thức về bảo vệ tài sản đã trở thành mục tiêu tấn công của hacker.

Thời gian gần đây, trong cộng đồng các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tại Việt Nam xuất hiện nhiều bài đăng của F0 (nhà đầu tư mới) cho rằng bị chiếm đoạt quyền kiểm soát ví kỹ thuật số và đánh cắp tài sản. Các hình thức truy cập ví không mới, người dùng mất tiền vì không có kiến ​​thức bảo vệ tài sản số.

Nhắm đến những người mới

“Tôi vô tình phát hiện ra trong ví tiền điện tử của mình có một lượng mã thông báo kỳ lạ, có giá trị 15.000 USD. Sau đó, tôi tò mò và đến sàn giao dịch để đổi sang USDT. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ tài sản trong ví kỹ thuật số của tôi đều biến mất ”, anh Nguyễn Duy Sang, một nhà đầu tư tiền điện tử mới tham gia thị trường cho biết. Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với chúng tôi.

Anh Sang cho biết do số tiền bị mất trộm không quá lớn nên đây là bài học cho bản thân để bảo mật tốt hơn cho chiếc ví của mình trong thời gian tới.

Nhiều nhà đầu tư có tài sản của họ trong ví kỹ thuật số của họ bị chiếm đoạt ảnh 1

Ví tiền điện tử của nhiều nhà đầu tư mới đã bị tấn công.

Ngày 19/11, một người dùng có tên HLPThao, sinh sống tại thành phố Hà Nội chia sẻ rằng anh bị mất nhiều vật phẩm NFT được cất trong ví kỹ thuật số dù chưa thực hiện giao dịch. Nhà đầu tư này đăng bài trong các nhóm tìm kiếm sự hỗ trợ.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Cơ, một nhà đầu tư tiền mã hóa khác, ngụ tại thành phố Vũng Tàu cho biết, anh cũng bị hacker tấn công, chiếm đoạt xấp xỉ. 7.000 won đô la Mỹ (gần 158 triệu đồng).

“Tôi đã từng sử dụng đồng thời Trust wallet và Metamask trên điện thoại của mình. Vì tôi là người mới tham gia thị trường, tôi đã cố gắng hoán đổi một số đồng tiền lạ với ví Metamask. Sau khi biết rằng điều này có thể gây mất tiền, tôi đã dừng lại. Tuy nhiên, một thời gian sau, số tiền xu có giá trị khoảng 2.000 won đô la Mỹ Tôi lưu vào ví Trust đã bị chiếm đoạt ”, anh Cơ nói.

Nhiều nhà đầu tư bị chiếm đoạt tài sản trong ví kỹ thuật số của họ ảnh 2

Có những nhà đầu tư thua lỗ nhiều lần vì giao dịch những đồng tiền lạ.

Sau đó, nhà đầu tư này thiết lập một tài khoản ví Metamask mới để đầu tư một số loại tiền điện tử. Tuy nhiên, đến ngày 16/11, lượng tài sản trị giá khoảng 5.000 won đô la Mỹ Co tiếp tục bị chiếm đoạt và chuyển sang tài khoản khác. “Tôi cũng không hiểu có vấn đề gì xảy ra với ví kỹ thuật số của mình. Giờ phải mua điện thoại mới đầu tư vào crypto cho yên tâm ”, nhà đầu tư này chia sẻ.

Nạn nhân của những trò lừa đảo trên đều là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, ít kinh nghiệm và chưa có kiến ​​thức bảo vệ ví kỹ thuật số.

Thủ thuật cũ

Trường hợp của anh Cơ và nhà đầu tư Duy Sang, việc sử dụng ví kỹ thuật số để hoán đổi coin lạ và nhận airdrop có thể là nguyên nhân khiến tài khoản của nhà đầu tư bị hack. Theo BSC News, việc tạo ra các đồng tiền rác để lừa đảo là rất dễ dàng. Tin tặc thiết lập các chương trình airdrop (tặng xu miễn phí) hoặc gửi một lượng lớn xu vào ví của người dùng để lừa đảo. Tuy nhiên, đồng xu này không thể được trao đổi (hoán đổi) sang một tài sản khác.

Vì tò mò, các nhà đầu tư sẽ tìm đến các trang web lừa đảo hoặc các sàn giao dịch phi tập trung vô đạo đức để đổi các đồng tiền lạ thành USDT. Nếu không cảnh giác, vào và liên kết ví với các trang này, tài khoản của nhà đầu tư có nguy cơ bị chiếm dụng.

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Coin98 Finance cho biết, khi người dùng cố gắng chuyển đổi các đồng tiền lạ, họ sẽ vô tình cấp quyền truy cập cho chủ sở hữu của hợp đồng thông minh. Nhờ đó, kẻ gian có thể tương tác với tài sản hiện có trong ví.

“Hình thức airdrop thường được sử dụng để tiếp thị các dự án có thể được sử dụng cho các mục đích xấu như gian lận ủy quyền. Khi nhận được những đồng tiền lạ, người dùng nên bỏ qua hoặc giấu đi ”, ông Vinh nói.

Trong vụ việc của chị Thảo, việc để lộ mật khẩu khôi phục 12 chữ có thể khiến tài sản trong ví bị mất. Cụ thể, nhà đầu tư này đã phớt lờ khuyến nghị về việc lưu trữ tiền mã hóa mà nhà phát triển ví khuyến cáo, tạo điều kiện cho hacker chiếm đoạt tài khoản.

Nhiều nhà đầu tư có tài sản trong ví kỹ thuật số của họ bị chiếm đoạt ảnh 3

Các nhà đầu tư mới không có kinh nghiệm và kiến ​​thức để đảm bảo tài sản trong ví kỹ thuật số.

“Bà Thảo lưu mã bảo mật gồm 12 từ tiếng Anh trong email cá nhân. Cách đây không lâu, tài khoản email này có dấu hiệu truy cập lạ. Nhiều khả năng ví tiền kỹ thuật số của nhà đầu tư này bị chiếm đoạt từ đây”. Anh Anh Huy, quản trị viên nhóm đầu tư tiền mã hóa RACA với hơn 60.000 thành viên, người trực tiếp hỗ trợ trường hợp của chị Thảo cho biết.

Theo khuyến nghị khi thiết lập ví, mã bảo mật này cần được viết ra giấy và lưu trữ an toàn bên ngoài. Nhà đầu tư tuyệt đối không lưu trữ mã trên máy tính hoặc dịch vụ đám mây, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đồng thời, những nguyên nhân dẫn đến tiền mất tật mang trên đều là những chiêu trò lừa đảo quen thuộc đã xuất hiện từ lâu. Quản trị viên trong các nhóm liên tục có các bài đăng cảnh báo, lưu ý khi thực hiện giao dịch, nhận airdrop hay tráo đổi token lạ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nhà đầu tư mới rơi vào bẫy của hacker.

Anh Anh Huy cho biết, thời gian gần đây trong group có nhiều trường hợp người dùng mới bị lừa đảo, mất tài sản trong ví kỹ thuật số. “Thị trường tiền mã hóa phát triển tốt, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, đi kèm với sự tăng trưởng là sự tham gia của một lượng lớn nhà đầu tư mới, chưa được trang bị đầy đủ kiến ​​thức để bảo vệ tài sản của mình, dẫn đến những thiệt hại đáng tiếc ”, ông Huy nói.

Xuân Sang

Zing.vn