Chào hồ hết các bạn độc giả thân mến, là một người hay sắm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá hồ hết về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tậu một sản phẩm nào đấy cũng đã từng trù trừ ko biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần.

có mong muốn đem đến cho quý khách các bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

ngoài ra , Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ sắm mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

đầy đủ các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp cẩn thận và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của Camay về chủ đề 10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới

World University Rankings (QS World) mới đây đã công bố top 10 trường đại học có chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tốt nhất thế giới năm 2022, trong đó các trường của Mỹ chiếm 50%.

Bảng xếp hạng thế giới QS xếp hạng các trường đại học dựa trên 6 tiêu chí: Uy tín học thuật (chiếm 40% tổng điểm), uy tín với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên / sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo trên giảng viên ( 20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%) và sinh viên quốc tế (5%).

Top 10 trường đại học MBA tốt nhất trên thế giới như sau:

1. Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford – GSB (Hoa Kỳ)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
Ảnh: Poets & Quants

Đứng đầu bảng xếp hạng là Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford (GSB) nằm ở phía đông của Đại học Stanford, California. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của GSB thường kéo dài trong 2 năm, số lượng sinh viên ít. Tỷ lệ chấp nhận chung là 5% với điểm trung bình GMAT là 738.

Mỗi năm trường tuyển sinh 3 đợt. Do gần với công nghệ của Thung lũng Silicon, trường rất mạnh trong việc kết nối sinh viên thực tập với các nhà tuyển dụng và các ngành công nghệ cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp nhận được thư mời làm việc trong 3 tháng đầu năm là 91% (năm học 2019-2020). Mức lương khởi điểm cho một thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nghiệp GSB là khoảng 156.000 USD / năm (khoảng 3,5 tỷ đồng).

2. Trường Kinh doanh Harvard – Harvard Business School (Mỹ)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
=

Vị trí thứ 2 thuộc về Trường Kinh doanh Harvard ở Boston, Massachusetts. Quá trình học tại đây kéo dài trong 2 năm và được đánh giá uy tín, chất lượng. Gần 10.000 sinh viên đăng ký chương trình MBA của Trường Kinh doanh Harvard mỗi năm.

Trường Kinh doanh Harvard rất nổi tiếng với chương trình LĨNH VỰC cuộc sống thực gồm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 tập trung phát triển các kỹ năng quản lý lãnh đạo cơ bản cho sinh viên. Trong giai đoạn 2, các nhóm sinh viên phải làm việc tại các công ty để giải quyết các vấn đề kinh doanh của họ.

83% sinh viên ra trường có việc làm sau khi tốt nghiệp 3 tháng (năm 2020) với mức lương bình quân khoảng 150.000 USD / năm (khoảng 3,4 tỷ đồng).
Nguồn hình ảnh: Trường Kinh doanh Harvard

2. Trường Kinh doanh Wharton (Đại học Pennsylvania – Hoa Kỳ)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
Ảnh: Forbes

Cũng đứng thứ hai về đào tạo MBA là Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania. Trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh kéo dài 20 tháng, bao gồm 3 tháng thực tập mùa hè. Các chương trình học bao gồm Chương trình Dự bị, Chương trình Đại học, Chương trình MBA, Chương trình MBA Điều hành, Chương trình Tiến sĩ, Giáo dục Điều hành, Chương trình Toàn cầu và Chương trình Liên ngành.

Theo Forbes, xét về bằng cấp, các tỷ phú có bằng cử nhân từ Trường Kinh doanh Wharton chiếm số lượng lớn nhất, như Donald Trump, Steve Wynn, Elon Musk …
Với tấm bằng MBA của trường, 91,6% sinh viên tốt nghiệp có việc làm (năm 2019) với mức lương 150.000 USD / năm (khoảng 3,4 tỷ đồng).

4. HEC Paris (Pháp)

Trường Trung học Thương mại Paris (HEC) là một trong những trường kinh doanh uy tín nhất thế giới, xếp thứ 4 trong danh sách với số điểm 91,8.

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới

HEC là trường đại học hàng đầu châu Âu, đào tạo nhiều CEO nhất cho các tập đoàn hàng đầu thế giới trong Fortune Global 500. Gần 4.000 sinh viên tốt nghiệp hiện là CEO, CFO hoặc đã thành lập công ty riêng. riêng. Cựu Tổng thống Pháp François Hollande cũng từng là sinh viên của HEC.

Khoảng 88,3% sinh viên của lớp 2020 nhận được lời mời làm việc trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

5. Trường Quản lý MIT Sloan – Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới

Trường Quản lý MIT Sloan, còn được gọi là MIT Sloan, là một trong những trường kinh doanh M7, một mạng lưới không chính thức của các trường kinh doanh ưu tú nhất ở Hoa Kỳ.

Sinh viên năm nhất muốn theo học tại MIT Sloan phải nộp đơn vào Học viện Công nghệ Massachusetts với tỷ lệ chấp nhận dưới 10%. Hiện tại, khoảng 1.300 sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học tại đây. Có 650 công ty được thành lập bởi các cựu sinh viên MIT Sloan, bao gồm Gartner, Genentech, HubSpot, Teradyne và Zipcar.

6. Trường Kinh doanh London (Anh)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới

Trường liên tục được xếp hạng là một trong những trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới với điểm trung bình GMAT khi nhập học là 697. Chương trình MBA kéo dài 21 tháng mang lại sự linh hoạt tuyệt vời khi sinh viên có nhiều lựa chọn. các dự án, chương trình nghiên cứu thực tế, thực tập hè. Điểm đặc biệt của trường là 93% sinh viên theo học tại đây là sinh viên quốc tế.

Mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp khoảng 113.000 USD / năm. (Khoảng 2,5 tỷ đồng)

7. Trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
Trường Kinh doanh IE (giữa) vừa khai trương khuôn viên trường đại học thẳng đứng cao thứ ba trên thế giới.

Là chi nhánh của Đại học IE Tây Ban Nha, Trường Kinh doanh IE là trường đại học tư thục danh tiếng hàng đầu ở Châu Âu. Các chương trình có quy mô trung bình với các thế mạnh chính về khởi nghiệp, quản lý quốc tế và công nghệ thông tin. Chương trình MBA được chia thành 2 loại: MBA và EMBA (MBA dành cho các nhà quản lý). Thời gian học kéo dài từ 10-24 tháng đối với từng chương trình khác nhau.

Trường có mạng lưới gần 60.000 cựu sinh viên tại 165 quốc gia, trong đó có một số tên tuổi nổi tiếng như: Sarah Castagnola, Marieke Jonker, Sohail Ahmed …

95% trong tổng số 667 sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm sau 3 tháng.

7. INSEAD. trường đại học

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
Ảnh: Chiến dịch Gây quỹ của INSEAD

Đồng thời xếp ở vị trí thứ 7 là Đại học INSEAD với 2 cơ sở tại Pháp và Singapore. Là một trường sau đại học, INSEAD cung cấp các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Điều hành Cao cấp (EMBA), Thạc sĩ Tài chính, Tiến sĩ Quản lý, Thạc sĩ Quản lý. quản lý và nhiều chương trình đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp (giáo dục điều hành). Các khóa học MBA tại INSEAD kéo dài khoảng 10 tháng với mức học phí dự kiến ​​khoảng 89.000 Euro.

Chương trình MBA của INSEAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên trở thành CEO tại 500 công ty lớn nhất toàn cầu. Cựu sinh viên INSEAD bao gồm CEO / Chủ tịch Credit Suisse, Ericsson, WPP, Lloyds Banking Group… Tỷ lệ có việc làm sau 3 tháng là 92% với mức lương bình quân khoảng 105.000 USD / năm.

9. Trường Kinh doanh Columbia (Mỹ)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
Ảnh: BusinessBecause

Nằm trong khuôn viên Ivy League của Đại học Columbia tại Hoa Kỳ, Trường Kinh doanh Columbia nổi tiếng là cơ sở nghiên cứu tư nhân được đánh giá cao nhất thế giới.

Các chương trình MBA cung cấp đào tạo cốt lõi về các chủ đề kinh doanh như lãnh đạo, chiến lược và kinh doanh toàn cầu. Trong học kỳ thứ hai, sinh viên MBA được phép học linh hoạt với các môn tự chọn.

Trong quá trình tuyển sinh vào chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Columbia, chỉ có 15% ứng viên được nhận. Theo một cuộc khảo sát năm 2020, 87% sinh viên tốt nghiệp đi làm 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

10. Trường Kinh doanh IESE (Tây Ban Nha)

10 trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới
Ảnh: IESE

Vị trí thứ 10 thuộc về một đại diện khác đến từ Tây Ban Nha là Trường Kinh doanh IESE. Đây là trường đầu tiên cung cấp chương trình MBA 2 năm ở Châu Âu, và cũng là trường đầu tiên trên thế giới có chương trình MBA song ngữ. Trường cung cấp các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), MBA Điều hành và Giáo dục Điều hành. 87% sinh viên MBA IESE 2020 tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Theo US News, 10 trường đào tạo MBA hàng đầu có một số điểm khác biệt, trong đó Stanford đứng đầu và ngay sau là Trường Wharton. Ngoài ra, top 10 của bảng xếp hạng này còn có Đại học Chicago, Trường Quản lý Kellogg, Đại học California, Berkeley, Đại học Yale và Trường Dartmouth.

Đoan Hùng

Choáng ngợp trước tòa tháp đại học cao thứ 3 thế giới

Choáng ngợp trước tòa tháp đại học cao thứ 3 thế giới

Tháp IE của Đại học IE (Tây Ban Nha) được khánh thành ngày 19/10 tại Madrid trước sự chứng kiến ​​của Vua Felipe VI (Tây Ban Nha), Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres và hơn 600 khách mời.