Chào đa số những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích toàn bộ về những sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng khừng ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần.

sở hữu mong muốn mang đến cho người dùng các bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất sắm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đông đảo những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chu đáo và đông đảo chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của Camay về chủ đề Chỉ hỗ trợ 13-20 triệu cho nghiên cứu sinh trong nước: không đủ tiền đi lại

Theo nhiều nhà quản lý, mức hỗ trợ từ 13-20 triệu đồng / năm cho giảng viên học tiến sĩ theo Đề án 89 thực hiện các đề tài luận án, dự hội thảo, hội nghị… trong nước là quá nhiều. sủi bọt.

Theo dự thảo mới đây của Bộ Tài chính, giảng viên chuyên trách đào tạo tiến sĩ trong nước theo Đề án 89 sẽ được hỗ trợ học phí và kinh phí đăng bài báo khoa học quốc tế, tham dự hội nghị. , hội thảo quốc tế, thực tập ngắn hạn ở nước ngoài và hỗ trợ thực hiện luận văn.

Mức hỗ trợ kinh phí cho người học thực hiện luận án, tham dự hội thảo, hội nghị trong nước đối với khối ngành y, dược là 20 triệu đồng / người / năm; mức hỗ trợ giảng viên làm nghiên cứu sinh nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ; nông, lâm, ngư, thể dục, thể thao, nghệ thuật là 18 triệu đồng / người / năm; Giảng viên có bằng tiến sĩ các nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế và luật; Nhóm ngành khách sạn, du lịch được hỗ trợ 13 triệu đồng / người / năm.

Mức hỗ trợ trên được áp dụng trong thời gian học tập tại cơ sở đào tạo (không quá 4 năm).

Một thạc sĩ ở TP.HCM cho biết, mức hỗ trợ từ 13-20 triệu cho giảng viên làm nghiên cứu sinh thực hiện đề tài luận án, tham dự hội thảo, hội nghị trong nước có lẽ chỉ mang tính chất. đại diện.

Theo ông, chi phí để thực hiện nghiên cứu tương đối lớn. Mặt khác, để tham dự các hội nghị, hội thảo trong nước, NCS cũng phải chi khá nhiều.

“Nếu một nhà nghiên cứu đi từ Sài Gòn ra Hà Nội để dự hội nghị thì giá vé máy bay khoảng 4 triệu đồng / người, sau đó là các chi phí như ăn, ở khách sạn. Như vậy, mức hỗ trợ này là quá ít và ít hơn nhiều so với kinh phí của nghiên cứu sinh ”, ông nói.

Tuy nhiên, ông cũng lý giải, lâu nay, việc định giá lâu đời cho nghiên cứu trong nước, hội nghị, hội thảo trong nước cũng rất thấp, chất lượng không được đánh giá cao. Có lẽ vì vậy mà Bộ Tài chính đưa ra mức hỗ trợ thấp.

Một giáo sư đầu ngành Y Dược cũng cho rằng, mức hỗ trợ 20 triệu đồng / người / năm cho NCS trong nước thực hiện đề tài luận án, dự hội thảo, hội nghị là quá “bọt bèo”.

“Mức hỗ trợ này không liên quan gì. Chỉ 20 triệu / năm mà có bao nhiêu hội nghị, hội thảo một năm. Đề tài luận văn có liên quan đến giáo viên hướng dẫn và học viên tham gia. Trong khi đó, với mức giá 20 triệu như hiện nay, những gì có thể mua được đều thể hiện rất rõ ”- vị này nói.

Trong khi đó, theo TS Phùng Minh Tuấn – thành viên hội đồng cố vấn của Harvard Business Review, các nghiên cứu sinh đều được hỗ trợ tài chính từ các trường đại học nên khó nói bao nhiêu là đủ. Hầu hết NCS các nước đều được giáo sư hướng dẫn làm nghiên cứu nên được hỗ trợ kinh phí, đó là nguyên tắc khi tiếp nhận NCS, nên Bộ phân bổ ngân sách chỉ có thể hiểu như vậy. .

Có nên làm nghiên cứu sinh trong nước không?

Nhiều người đặt câu hỏi, trong bối cảnh chúng ta đang đẩy mạnh nghiên cứu trong nước, liệu mức hỗ trợ này có thu hút được người học?

Với gần 30% đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ, nhiều người được đào tạo bài bản ở nước ngoài, cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu được đầu tư mạnh, lãnh đạo một số trường khẳng định có đủ khả năng đào tạo. sản xuất các nhà nghiên cứu chất lượng.

Tuy nhiên, nhiều trường đại học gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những ứng viên nghiên cứu tốt, vì thường những người này có rất nhiều cơ hội xin học bổng du học.

Quá 'bèo bọt' khi chi cho giảng viên làm tiến sĩ trong nước?

Thống kê của Đại học Quốc gia TP.HCM cho thấy, dù có quy mô đào tạo hàng nghìn NCS nhưng trong 5 năm (từ 2012-2017), Đại học Quốc gia TP.HCM không tuyển đủ thạc sĩ. tiến sĩ dự kiến. Từ hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi mỗi năm (2012, 2013) đến năm 2014, con số này giảm xuống còn 6.706 thí sinh. Đặc biệt, năm 2017 chỉ còn 2.912 thí sinh, thấp hơn gần 400 chỉ tiêu được giao.

Trừ năm 2012, các năm tiếp theo, Đại học Quốc gia TP.HCM không tuyển đủ chỉ tiêu tiến sĩ. Cụ thể, năm 2013 chỉ tuyển được 83%, năm 2014 là 84%, năm 2015 là 79%, năm 2016 là 77% …

Theo lý giải của Đại học Quốc gia TP.HCM, một trong những nguyên nhân khiến các trường không tuyển đủ tiến sĩ, thạc sĩ là do xu hướng đi du học mạnh, thí sinh có trình độ cao thường đi học theo Đề án hỗ trợ. (trước đây là Đề án 911) hoặc học bổng của các trường đại học nước ngoài.

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng đồng tình rằng mức hỗ trợ mà Bộ Tài chính đề xuất cho NCS của Đề án 89 trong nước là tương đối nhỏ. Với mức hỗ trợ này, sẽ khó thu hút được công tác nghiên cứu sinh học trong nước, trong khi nhiều trường đại học và trung tâm nghiên cứu đã được đầu tư mạnh.

Còn TS Phùng Minh Tuấn đề nghị cần cân đối tỷ lệ, đồng thời đưa ra tiêu chuẩn để người được đỡ đầu phải xứng đáng. Và cần nhận thức rằng sau khi ra trường phải phục vụ đất nước.

“Nếu được như vậy, 100% nghiên cứu sinh học toàn thời gian của 5 trường đại học hàng đầu Việt Nam có thể ngang bằng với chất lượng của 250-500 trường đại học hàng đầu thế giới. Vì vậy, việc thay đổi nhận thức của nghiên cứu sinh trong nước cũng rất quan trọng ”, ông Tuấn nói.

Lê Huyền

Dự kiến ​​chi tới 3,5 tỷ đồng cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài: Ít hay nhiều?

Dự kiến ​​chi tới 3,5 tỷ đồng cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài: Ít hay nhiều?

Theo các nhà quản lý, nghiên cứu sinh ở nước ngoài có mức hỗ trợ tối đa 3,5 tỷ đồng cho việc đi học tiến sĩ ở nước ngoài, nếu biết gói và chọn trường phù hợp thì sẽ ổn.

Sau những dự án nghìn tỷ, Đề án 89 bổ nhiệm nghiên cứu sinh có gì mới?

Sau những dự án nghìn tỷ, Đề án 89 bổ nhiệm nghiên cứu sinh có gì mới?

Trước Đề án 89, 20 năm qua, Bộ GD-ĐT đã chủ trì thực hiện 2 đề án đào tạo nhân lực trình độ tiến sĩ, thạc sĩ với kinh phí nhiều nghìn tỷ đồng.

Hơn 2.500 giảng viên đăng ký học tiến sĩ bằng ngân sách theo Đề án 89

Hơn 2.500 giảng viên đăng ký học tiến sĩ bằng ngân sách theo Đề án 89

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, cả nước có hơn 1.200 giảng viên đăng ký học tiến sĩ theo Đề án 89 vào năm 2021. Con số này năm 2022 là hơn 1.300.