Chào phần lớn các bạn độc giả thân mến, là một người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu đa số về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi sắm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng chần chờ ko biết chọn lọc sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần .

mang mong muốn mang đến cho người mua những bài viết Tìm hiểu chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị .

không những thế , Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp tậu tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

đầy đủ những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó với cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của Camay về chủ đề Olaf Scholz, bản sao của Thủ tướng Angela Merkel

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thành công trong chiến dịch tranh cử khi thuyết phục được cử tri rằng ông sẽ thừa hưởng những phẩm chất từ ​​chính bà Angela Merkel.

Rõ ràng, ngắn gọn và không có bất kỳ cử chỉ chiến thắng nào, Scholz không chỉ thể hiện mình giống như người tiền nhiệm mà còn thấm nhuần tính khí điềm đạm của bà Merkel đến mức thường xuyên bắt chuyện với bạn bè. Đầu ngón tay tạo thành hình thoi, một bầu đặc trưng của nữ tướng sắp mãn nhiệm.

Nhà quan sát chính trị lâu năm Robin Alexander cho biết: “Anh ấy giống như một cầu thủ bóng đá nghiên cứu băng video của các cầu thủ khác để thay đổi trò chơi của mình. “Từ khí chất, phong cách chính trị cho đến nét mặt, ông Scholz đều có những nét tương đồng với bà Merkel”.

Khi Đức công bố chính phủ mới vào ngày 24 tháng 11 và Olaf Scholz chuẩn bị nhậm chức thủ tướng vào tháng tới, một câu hỏi đã được đặt ra đối với Đức cũng như châu Âu và toàn thế giới nói chung: Liệu nhà lãnh đạo 63 năm này có thể không- cũ đi đôi “giày bự” mà bà Merkel để lại?

Olaf Scholz, 'bản sao' của Thủ tướng Angela Merkel
Ông Olaf Scholz. Ảnh: AP

Theo New York Times, hiếm có nhà lãnh đạo nào ở Đức lên nắm quyền giữa nhiều cuộc khủng hoảng nhức nhối như hiện nay. Ngay sau khi nhậm chức, ông Scholz sẽ phải đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp, căng thẳng biên giới giữa Ba Lan và Belarus, một Trung Quốc cứng rắn hơn và một đồng minh Mỹ ngày càng xa cách.

Jana Puglierin, Giám đốc Hội đồng Châu Âu về Quan hệ Đối ngoại, cho biết: “Áp lực lúc này là rất lớn. Chính phủ mới ở Đức chuẩn bị ra mắt trong bối cảnh sức nóng ngày càng gia tăng trên nhiều phương diện. Và khi nói đến chính sách đối ngoại, Olaf Scholz vẫn là một ẩn số.

SPD’s ‘Máy’

Việc Olaf Scholz trở thành thủ tướng Đức trong hai tuần tới vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Là một thành viên kỳ cựu của Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) và phục vụ trong hai chính phủ do Đảng Dân chủ Cơ đốc của bà Merkel lãnh đạo, Scholz là một gương mặt quen thuộc trong chính trường. Các trường học của Đức trong hơn hai thập kỷ. Tuy nhiên, ông cũng được cho là một chính trị gia thực dụng và khó đoán.

Sinh ra ở thành phố Osnabrück, miền bắc nước Đức nhưng lớn lên ở Hamburg, nơi sau này ông trở thành thị trưởng, Olaf Scholz và các anh trai của ông là những người đầu tiên trong gia đình theo học đại học. Ông Scholz gia nhập SPD khi vẫn còn học trung học. Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, anh đã dành cả thập kỷ để làm luật sư bào chữa cho những công nhân có nguy cơ thất nghiệp do đóng cửa nhà máy.

Sau đó, với tư cách là Tổng thư ký SPD dưới thời Thủ tướng Gerhard Schröder, ông Scholz đã ủng hộ các cuộc cải cách thị trường lao động với sự quyết đoán như một cỗ máy mà ông được đặt biệt danh là “” Scholzomat “(Người máy Scholz).

Olaf Scholz, 'bản sao' của Thủ tướng Angela Merkel
Olaf Scholz trong đêm bầu cử ở Đức vào tháng 9 năm nay. Ảnh: AP

Thất bại trong chiến dịch tranh cử lãnh đạo SPD vào năm 2019, ông Scholz đã gây bất ngờ và tạo ấn tượng tốt với cả những người chỉ trích mạnh mẽ nhất của ông trong đảng, khi ông thúc đẩy gói cứu trợ. trị giá hàng trăm tỷ euro để giúp đỡ người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Olaf Scholz là một nhân vật bị đánh giá thấp, nhưng theo một số người thân cận, Olaf Scholz luôn hướng tới những mục tiêu dài hạn và đã ấp ủ tham vọng trở thành thủ tướng từ năm 2011. Các đối thủ trong chính trường cũng phải nể phục bản lĩnh chính trị của ông, sự kiên trì của anh ấy, và niềm tin thầm lặng của anh ấy vào bản thân.

Ngay cả khi xếp hạng tín nhiệm của SPD giảm xuống gần mức thấp kỷ lục ba năm trước, Scholz vẫn đảm bảo với New York Times rằng đảng của ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tiếp theo.

Thử thách với liên minh mới

Giống như người tiền nhiệm Angela Merkel, ông Scholz nổi tiếng là người đáng tin cậy và lịch sự, có thể hòa giải những bất đồng đảng phái.

“Bà Merkel đã vượt ra khỏi những tính toán chính trị của đảng phái, và là tiếng nói của lý trí”, nhà quan sát Robin Alexander nói. “Đứng ở vị trí trung tâm của chính trường với tư cách là một người, bà Merkel vẫn thể hiện rất tốt và đó cũng là điều mà ông Scholz muốn hướng tới”.

Khả năng ứng biến chính trị của Olaf Scholz giờ đây có thể khiến ông trở thành nhà lãnh đạo phù hợp để giải quyết những thách thức mà ông phải đối mặt với tư cách là thủ tướng, bao gồm cả việc duy trì hòa bình trong một chính phủ liên minh. ba bên – điều chưa từng có.

Olaf Scholz, 'bản sao' của Thủ tướng Angela Merkel
Olaf Scholz và Angela Merkel tại Berlin. Ảnh: New York Times

Nhưng ông Scholz cũng có nguy cơ không thể làm hài lòng bất cứ ai. Các nhà quan sát cho rằng việc sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mâu thuẫn ở quê nhà sẽ ảnh hưởng đến khả năng của tân thủ tướng trong việc thông qua một chương trình nghị sự đầy tham vọng.

Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến vị thế của Đức trên trường quốc tế. Các nhà phân tích dự đoán, nếu ông Scholz quá lơ đễnh trước những căng thẳng nội bộ, Đức chắc chắn sẽ đánh mất vị thế lãnh đạo ở châu Âu và trên thế giới mà bà Merkel đã gây dựng trong nhiều thập kỷ qua. .

Mặc dù vậy, nếu mọi việc suôn sẻ, nước Đức của Olaf Scholz có thể trở thành chất keo gắn kết châu Âu lại với nhau và là sợi dây liên kết xuyên Đại Tây Dương trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu cũng như cạnh tranh. cạnh tranh với các đối thủ chiến lược.

Holger Schmieding, nhà kinh tế cấp cao của Ngân hàng Berenberg cho biết: “Scholz đã tạo dựng được danh tiếng của mình, và danh tiếng này sẽ còn có ảnh hưởng lớn hơn nữa khi ông ấy làm thủ tướng. “Anh ấy có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, có uy tín trên trường quốc tế, miễn là anh ấy duy trì liên minh ba bên của mình.”

>>> Đọc tin tức quốc tế trên VietNamNet

Việt-Anh

Đức có thủ tướng mới thay thế bà Merkel

Đức có thủ tướng mới thay thế bà Merkel

Ba chính đảng ở Đức thông báo đã đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ mới, trong đó chính trị gia cánh tả Olaf Scholz sẽ kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.

Đảng đối thủ của bà Merkel thắng sít sao, ai sẽ là thủ tướng Đức?

Đảng đối thủ của bà Merkel thắng sít sao, ai sẽ là thủ tướng Đức?

Đảng Dân chủ Xã hội trung tả (SDP) sẽ bắt đầu đàm phán vào thứ Tư để thành lập một liên minh cầm quyền sau khi kết quả bầu cử cho thấy họ đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc tổng tuyển cử. vừa xảy ra ở Đức.