Chào toàn bộ những bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá số đông về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần khần ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần .

với mong muốn đem đến cho quý khách các bài viết phân tích chất lượng phải chăng nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng .

ngoài ra , Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp mua sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đa số những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chăm chút và hồ hết chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của Camay về chủ đề Nhiều đơn hàng cần giao, doanh nghiệp Đồng Nai “khát lao động”

Nhiều đơn hàng cần giao, doanh nghiệp Đồng Nai “khát lao động”

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người lao động thường xuyên phải nghỉ làm, cách ly để phòng chống dịch, trong khi nguồn lao động để bù lại rất hạn chế, các doanh nghiệp rơi vào cảnh khát lao động.

Công nhân một nhà máy ở Đồng Nai. (Ảnh: Lê Xuân / TTXVN)

Sau nhiều tháng tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay hầu hết các doanh nghiệp tại Đồng Nai đã hoạt động trở lại.

Cuối năm, các doanh nghiệp có nhiều đơn hàng cần giao cho đối tác nhưng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người lao động thường xuyên phải nghỉ làm, cách ly để phòng chống dịch, trong khi lực lượng lao động phải bù đắp. còn rất hạn chế – doanh nghiệp rơi vào tình trạng “khát” lao động.

Những ngày này, Công ty TNHH Pousung Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom thông báo tuyển dụng lao động phổ thông không giới hạn số lượng. Mặc dù tờ rơi đã được dán ở nhiều nơi nhưng trung bình mỗi ngày công ty chỉ nhận được chưa đến 10 hồ sơ xin việc. Thiếu lao động, trong khi đơn hàng cuối năm tăng cao, doanh nghiệp phải tổ chức cho công nhân tăng ca 90 phút / người / ngày.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, công ty hoạt động trở lại được hơn 1 tháng, đến nay 98% người lao động đã đi làm trở lại. Công ty thiếu công nhân do hàng ngày xảy ra các trường hợp COVID-19, những người tiếp xúc gần phải cách ly. Hiện toàn công ty có khoảng 2.000 người F0 và F1 không được đi làm.

“Hầu hết công nhân của công ty đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hầu hết những người mắc bệnh COVID-19 đều không có biểu hiện bệnh, sau điều trị khoảng 1 tuần sẽ khỏi bệnh, theo quy định F0 phải cách ly trong vòng 21 ngày sau. khỏi bệnh, F1 sẽ cách ly 21 ngày, thời gian cách ly 14 ngày, thời gian cách ly quá dài không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến người lao động, gây tốn kém cho quỹ bảo hiểm “, ông Lê chia sẻ. Nhật Trường.

Công ty Cổ phần Taekwang Vina, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai đang có nhu cầu tuyển dụng 5.000 công nhân để khôi phục hoạt động sản xuất. Do nguồn lao động khan hiếm nên Công ty có chủ trương giới thiệu được 1 người vào Công ty làm việc sẽ được thưởng 1,2 triệu đồng. Đối với nhân viên mới, ngoài chế độ lương, thưởng (khoảng 7 triệu đồng / người / tháng), Công ty còn hỗ trợ 2,4 triệu đồng / người.

Ông Đinh Sỹ Phúc, Giám đốc Phòng Hành chính Công ty Cổ phần Taekwang Vina cho biết, công ty có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu cần giao gấp cho các đối tác. Do thiếu lao động nên các doanh nghiệp phải tổ chức cho công nhân tăng ca, đồng thời lên phương án đón công nhân từ các địa phương khác đến làm việc. Doanh nghiệp mong muốn chính quyền địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động về Đồng Nai, vừa giải quyết vấn đề thiếu lao động, vừa đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Theo Sở LĐ-TB & XH tỉnh Đồng Nai, trong thời gian tỉnh triển khai công tác xã hội hóa phòng chống dịch COVID-19, hàng chục nghìn lao động nhập cư đã rời Đồng Nai đi các tỉnh miền Tây Nam bộ. Tây Nguyên và Tây Nguyên.

Cách đây gần 2 tháng, Đồng Nai mở cửa trở lại, đến nay, các doanh nghiệp đã cơ bản ổn định sản xuất. Tuy nhiên, có hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo với Sở LĐ-TB & XH tỉnh, cần tuyển khoảng 48.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông, tập trung ở các ngành như giày da, dệt may, đồ gỗ, điện tử.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, để doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất, yếu tố đầu tiên là nguồn nhân lực phải đủ và chất lượng. . Mới đây, tỉnh đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị phối hợp, tạo điều kiện cho người lao động về tỉnh làm việc.

Người lao động về Đồng Nai sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19. Trường hợp người lao động phải thuê phòng trọ mà chưa nhận tiền hỗ trợ về nước thì được tỉnh hỗ trợ một lần với mức 300.000 đồng / người và tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

“Để kết nối cung cầu lao động, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh ứng dụng công nghệ tổ chức nhiều sàn giao dịch việc làm trực tuyến. Sở cũng chủ động phối hợp với các ngành chức năng rà soát, nắm bắt thông tin về nguồn lao động thất nghiệp trên địa bàn TP. các địa phương, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, từ đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ kết nối việc làm giữa người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định.

Bà Hiền cho rằng, đây là giai đoạn rất khó khăn, vấn đề thiếu hụt lao động không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Để doanh nghiệp nhanh chóng sản xuất trở lại, cơ quan Trung ương cần xem xét, có cơ chế đặc thù cho phép doanh nghiệp và người lao động được thỏa thuận số giờ làm thêm ngoài quy định tại Điều 107 Bộ luật Lao động. /.

Cong Phong

Vietnam +