Chào đông đảo các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích hồ hết về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi sắm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chờ không biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho khách hàng các bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp tìm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp kỹ càng và phần lớn chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của Camay về chủ đề MSB tăng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng sau khi chia cổ tức

MSB tăng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng sau khi chia cổ tức

Ngày 23/11/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định sửa đổi nội dung vốn điều lệ trong Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HOSE: MSB) lên mức cao hơn. 15,275 tỷ đồng.

Như vậy, vốn điều lệ của MSB tăng 3.525 tỷ đồng so với trước. Số vốn bổ sung này là MSB thực hiện thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020 tỷ lệ 30% đã được ĐHĐCĐ năm 2021 thông qua vào tháng 3 và được cơ quan quản lý thông qua vào tháng 9 năm nay.

Cổ tức mới phát hành này đang được MSB hoàn thiện hồ sơ niêm yết bổ sung tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và đã được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và đăng ký lưu ký bổ sung 352,5 triệu cổ phiếu từ ngày 09/11/2021. Cổ tức dự kiến ​​giao dịch sớm nhất vào tháng 12/2021.

Việc phê duyệt vốn điều lệ mới này lên 15.275 tỷ đồng sẽ giúp MSB củng cố hệ số an toàn vốn CAR, nâng cao khả năng chống đỡ của ngân hàng trước những khó khăn của nền kinh tế trong và sau thời kỳ dịch bệnh. Đồng thời, nguồn vốn tăng thêm cũng giúp ngân hàng nâng cao tiềm lực tài chính để triển khai các dự án chiến lược giai đoạn 2021-2023 như số hóa ngân hàng, thay thế core-banking, v.v.

Về hoạt động kinh doanh, đến hết tháng 10 năm 2021, lợi nhuận trước thuế của MSB đạt hơn 4.600 tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch cả năm. Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản bình quân (ROA) và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của ngân hàng lần lượt là 2,02% và 19,69%. Tỷ suất lợi nhuận ròng NIM trong 12 tháng qua đạt 3,79%. Ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

MSB cũng đang ký thỏa thuận bán 100% công ty con FCCom cho một đối tác nước ngoài vào tháng 11 này. Thương vụ này dự kiến ​​mang về cho công ty khoảng 1.800 tỷ – 2.000 tỷ đồng lợi nhuận MSB trong năm sau.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu MSB lập đỉnh mới 28.200 đồng / cổ phiếu theo giá đóng cửa ngày 24/11, đây là mức giá cao nhất của cổ phiếu kể từ khi chia cổ tức. Hiện tại, cổ phiếu MSB đang giao dịch quanh mức 27.800 đồng / cổ phiếu (phiên sáng 25/11), tăng 93% so với đầu năm. Thanh khoản bình quân hơn 7,4 triệu cổ phiếu / ngày.

Hân Đồng

FILI