Camay – website định hình và nhận định, phân tích, san sẻ những kiến thức và kỹ năng, dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng góp vốn đầu tư tài chính bảo vệ an toàn và uy tín, ổn định. Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Mã CP ngân hàng nhà nước HDngân hàng nhà nước là gì? Giá ngày hôm nay 2021? Nên mua không?

Advertisement

Bạn đang tìm kiếm những thông tin về mã CP ngân hàng nhà nước Hdngân hàng nhà nước lúc bấy giờ. Nhưng, bạn chưa tìm kiếm được nội dung bài viết nào uy tín hay tổng hợp những thông tin rất cần thiết bạn phải nhất. Bài viết tại đây, Nganhangaz.com sẽ san sẻ cho bạn làm rõ hơn về những thông tin về mã CP tại ngân hàng nhà nước Hdngân hàng nhà nước với những thông tin tiên tiến và phát triển nhất và rõ ràng nhất qua nội dung bài viết tại đây.

Mã CP ngân hàng nhà nước HDBank là gì?

HDBank là tên gọi viết tắt của ngân hàng nhà nước Thương mại CP P.hát triển thành phố Hồ Chí Minh, được xây dựng vào năm 1989 với việc góp vốn từ nhiều cổ đông. Ngân hàng hoạt động giải trí và sinh hoạt theo quy mô thương mại, hoạt động giải trí và sinh hoạt nhằm mục tiêu mục tiêu đó là marketing vì lợi nhuận.

Cổ phiếu ngân hàng nhà nước Hdngân hàng nhà nước lên sàn lúc nào?

Ngân hàng HDBank được sở thanh toán thanh toán góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh công bố chính thức niêm yết CP trên sàn Hose vào trong thời gian ngày 5/1/2018 với mã CP là HDB. Nhờ việc niêm yết giá CP trên sàn đã tạo ĐK cho ngân hàng nhà nước HDBank chứng minh và khẳng định có thể tiếp cận nhiều người tiêu dùng và nhà góp vốn đầu tư lớn khác, làm tăng thêm nguồn cho ngân hàng nhà nước.

Trước khi được niêm yết trên sàn thì những đối tác chiến lược quốc tế là những nhà góp vốn đầu tư tài chính số 1 chi khoảng chừng 300 triệu USD để sở hữu 21.5% vốn tại ngân hàng nhà nước. Còn lại, 8.5% CP HP.Bank niêm yết trên sàn góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán HOSE.

Việc lựa chọn niêm yết trên sàn Hose, ngân hàng nhà nước HDBank đã nâng cao mức vốn hóa và tính thanh toán tạo nhiều thời cơ cho những nhà góp vốn đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt, CP ngân hàng nhà nước HDBank niêm yết trong thời gian đầu xuân mới 2018 mở màn cho những doanh nghiệp vốn hóa lớn trên thị trường góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán tại Việt Nam.

tin tức về CP ngân hàng nhà nước HDBank

Cổ phiếu ngân hàng nhà nước HDBank vừa rao bán đã có sức hút và được nhiều nhà góp vốn đầu tư thành viên và doanh nghiệp qua tâm. Đặc biệt, CP HDBank nằm trong nhóm 20 CP vốn hóa lớn số 1 trên sàn HOSE.

 • Mã CP: HDB
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Số vốn điều lệ: 9.800 tỷ VNĐ
 • Cổ phiếu HDBank được rao bán thứ nhất giá: 33.000 Đồng/ CP
 • Giá trị vốn hóa: 32.373 tỷ VNĐ( năm 202một là 55.781.86 tỷ VNĐ)

==> Những thông tin trên được update ngay tại thời gian viết bài và mang tính chất chất chất tìm hiểu thêm. Các chỉ số chứng minh và khẳng định có thể thay đổi theo từng thời gian rất khác nhau.

Giá CP HDBank ngày hôm nay

Tính tại thời gian hiện tại, giá CP ngân hàng nhà nước HDBank ngày càng tăng so với từ lúc rao bán lần đầu. Tuy nhiên, mức tăng không nhiều nếu không thích nói là rất ít, ở tại mức trung bình. Lúc đầu, CP HDBank được rao bán thì chỉ có mức giá 33.000 VNĐ/ CP, nhưng đến lúc bấy giờ giá CP tăng thêm thành 35.000 VNĐ/ CP. Trong số đó, ngày 6/8/2021, giá CP thời gian lúc bấy giờ:

 • Giá Open: 35.500 VNĐ
 • Giá tốt nhất: 35.600 VNĐ
 • Giá thấp nhất: 34.850 VNĐ

Biểu đồ giá CP HDBank ngày hôm nay

Hình ảnh tại đây màn biểu diễn sự dịch chuyển về giá mã CP ngân hàng nhà nước HDBank lúc bấy giờ.

co-phieu-ngan-hang-hdngân hàng nhà nước
Biểu đồ giá CP ngân hàng nhà nước HDBank ngày hôm nay

So sánh giá CP HDBank và những ngân hàng nhà nước khác

Cho đến thời gian hiện tại, ngân hàng nhà nước HDBank không thật nổi trội hay rầm rộ như những CP của ngân hàng nhà nước khác. Đặc biệt, giá CP HDBank ở tại mức tầm trung so với những ngân hàng nhà nước khác.

co-phieu-ngan-hang-hdngân hàng nhà nước-2
So sánh giá CP ngân hàng nhà nước HDBank

Theo biểu đồ thông kê giá CP những ngân hàng nhà nước trong 3 tháng sớm nhất thì ngân hàng nhà nước HDBank chỉ có mức giá CP thấp hơn so với 3 ngân hàng nhà nước: Ngân hàng TMCP. Á Châu( Ngân Hàng Á Châu) và ngân hàng nhà nước TMCP. góp vốn đầu tư và tăng trưởng VN( BID), ngân hàng nhà nước TMCP. NGoại thương Việt Nam(VCB). Riêng những ngân hàng nhà nước khác thì mức giá CP HDBank cao hơn nữa nhiều, rõ ràng gồm những ngân hàng nhà nước:

 • ABB – Ngân hàng TMCP. An Bình
 • BAB – Ngân hàng TMCP. Bắc Á
 • MBB – Ngân hàng TMCP. Q.uân Đội
 • CTG – Ngân hàng TMCP. Công thương Việt Nam
 • SSB – Ngân hàng TMCP. Khu vực Đông Nam Á
 • OCB – Ngân hàng TMCP. P.hương Đông
 • SSB – Ngân hàng TMCP. Khu vực Đông Nam Á
 • ….

Định giá CP ngân hàng nhà nước Hdngân hàng nhà nước

Lịch chia cổ tức

Hiện tại, ngân hàng nhà nước HDBank đang kim chỉ nan chia cổ tứ bằng CP với tỷ trọng 25%, thông qua đó tăng vốn điều lệ lên 20.073 tỷ VNĐ. Tức là, ngân hàng nhà nước sẽ phát hành hơn 398.4 triệu CP để chia cổ tức cho những cổ đông với tỷ trọng là 25%.

Có thể nói, đấy là mức chia tương đối cao và đồng tỷ trọng với OCB và Ngân Hàng Á Châu. Tỷ lệ chia cổ tức tại ngân hàng nhà nước HDBank thua so với MB( 35%), MSB(30%) theo như hình thức CP. Riêng, so với những ngân hàng nhà nước thì HDBank vẫn hơn nhiều và chiếm tỷ trọng cao.

Các chỉ số tài chính

HDBank được dự báo đạt kết quả marketing tốt với tăng trưởng những chỉ số cao hơn nữa mức trung bình toàn ngành. Vấn đề nợ xấu riêng lẻ của ngân hàng nhà nước chỉ 0.8% thuộc nhóm tốt nhất trong toàn ngành.

 • Chỉ số ROA: 1.6%
 • Chỉ số ROE: 20.3 %
 • Chỉ số P./E: 13.1gấp đôi
 • EP.S cơ bản: 3.988 VNĐ/ CP

Kết quả hoạt động giải trí và sinh hoạt marketing

Hơn 10 năm hoạt động giải trí và sinh hoạt, tổng tài sản ngân hàng nhà nước HDBank tăng thêm một8 lần và dự kiến là sẽ tăng hơn gấp gấp đôi trong tương lai. Theo P.hó quản trị HDBank Nguyễn Thị P.hương Thảo cho biết thêm thêm, HDBank sẵn sàng mọi nền tảng cho kế hoạch tăng trưởng trung bình 25%/ năm, tăng trường lợi nhuận đạt 37%/ năm và phục vụ hơn 15 triệu người tiêu dùng vào năm 2021. Trong số đó:

 • Tổng tài sản: 319.127,48 tỷ VNĐ
 • Vốn chủ sở hữu: 24.704,04 tỷ VNĐ
 • Lợi nhuận trước thuế( 4 quý sớm nhất): 10.836,64 tỷ VNĐ
 • Lợi nhuận sau thuế(4 quý sớm nhất): 7.853,72 tỷ VNĐ

Q.uý 1/2021, ngân hàng nhà nước HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 2.100 tỷ VNĐ, tăng gấp 68% so với quý 1/2020 và hoàn thành xong gần 30% kế hoạch đưa ra. Đặc biệt, thu nhập dịch vụ tăng gấp gấp đôi cùng thời gian năm trước đó.

Có nên mua CP ngân hàng nhà nước Hdngân hàng nhà nước không?

Ưu điểm mua cổ phiểu ngân hàng nhà nước HDBank

Nhìn vào mức độ tiềm năng của CP HDBank lúc bấy giờ thì lợi nhuận đem lại làm mát lòng những nhà góp vốn đầu tư. Bằng chứng là đã thu hút không riêng gì có cổ đông trong nước quyên tâm đến việc thu mua và sở hữu CP mà những quỹ góp vốn đầu tư quốc tế cũng quyên tâm như Affinity, DEG, P.YN,…Hơn nữa, HDBank là:

 • Ngân hàng uy tín, được những nhà góp vốn đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng rót vốn
 • Hình thức góp vốn đầu tư bảo vệ an toàn và uy tín với mức tỷ trọng lên tới 25% theo như hình thức CP
 • Là doanh nghiệp tăng trưởng ổn định trong nghành nghề ngân hàng nhà nước
 • Các chỉ số marketing, trấn áp nợ xấu hiệu suất cao, đạt tới bảo vệ an toàn và uy tín

Đầu tư vào CP HDBannk sẽ là thời cơ thu về lợi nhuận cho những nhà góp vốn đầu tư. Đặc biệt, năm 2021 sẽ là bước tiên phong cho chiến dịch 5 năm bận rộn của ngân hàng nhà nước, cam kết hoạt động giải trí và sinh hoạt năng nổ và hiệu suất cao cực tốt hơn trong tương lai.

Rủi ro mua CP ngân hàng nhà nước HDBank

Bên cạnh những ưu điểm mà việc góp vốn đầu tư CP ngân hàng nhà nước HDBank đem lại thì vẫn tồn tại nhiều rủi ro đáng tiếc đi kèm theo. Không chừa bất kể hình thức góp vốn đầu tư marketing nào mà không tồn tại những rủi ro đáng tiếc cả. Chỉ là nó ở tại mức nhiều hay ít mà thôi.

Tại thời gian hiện tại thì góp vốn đầu tư CP HDBank đang sẵn có ít rủi ro đáng tiếc gì. Tuy nhiên, bạn tránh việc chủ quan, nên phải Để ý đến những nước đi hợp lý khi để lệnh để tránh những rủi ro đáng tiếc đang rình rập những trader.

Bài viết trên đây chia sẽ cho bạn về mã CP ngân hàng nhà nước HDBank. Mong rằng, những thông tin trên sẽ thật hữu ích và đưa ra kim chỉ nan cho việc góp vốn đầu tư vào thị trường CP ngân hàng nhà nước của những nhà góp vốn đầu tư trong tương lai.

Tin khác:

Tổng hợp bởi Camay
.USDUSD