Chào gần như những bạn độc giả thân mến, là một người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu rất nhiều về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc mua 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần khần ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần.

có mong muốn đem đến cho các bạn các bài viết Đánh giá chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách.

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

đông đảo những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần đông chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của Camay về chủ đề Kiều hối về Việt Nam tiếp tục tăng trong năm 2021 bất chấp đại dịch

Kiều hối về Việt Nam tiếp tục tăng trong năm 2021 bất chấp đại dịch

Lượng Việt kiều về Việt Nam trong năm nay ước tính là 18,1. tỷ USD, cao hơn 17,2 tỷ USD Năm 2020, khi Việt Nam đứng thứ 11 trên thế giới về lượng kiều hối.

Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư KNOMAD dự báo Việt Nam sẽ đứng thứ 8 trên thế giới và thứ 3 trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về lượng kiều hối vào năm 2021.

Lượng Việt kiều về Việt Nam trong năm nay ước tính là 18,1. tỷ USD, cao hơn 17,2 tỷ USD Năm 2020, khi Việt Nam đứng thứ 11 trên thế giới về lượng kiều hối.

Tổng lượng kiều hối chuyển về các nước có thu nhập thấp và trung bình tăng 7,3% lên 589 tỷ đồng USD bằng Năm 2021. Mức phục hồi này cao hơn các ước tính trước đó và duy trì xu hướng vững chắc của năm 2020, khi lượng kiều hối chỉ giảm 1,7% bất chấp đại dịch COVID-19 kéo nền kinh tế thế giới suy thoái. .

Kiều hối đến các nước có thu nhập thấp và trung bình (trừ Trung Quốc) dự kiến ​​sẽ vượt quá tổng giá trị đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và viện trợ phát triển chính thức (ODA) trong năm thứ hai. liên tiếp.

Michal Rutkowski, Giám đốc Toàn cầu về An sinh Xã hội và Việc làm của Ngân hàng Thế giới, cho biết dòng tiền từ người di cư đã tham gia vào các chương trình hỗ trợ tiền mặt trực tiếp của chính phủ để giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn. khó khăn về kinh tế do đại dịch COVID-19. Do đó, các quốc gia cần có chính sách tạo điều kiện để dòng kiều hối quay trở lại hỗ trợ đà phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Các yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng kiều hối toàn cầu bao gồm quyết tâm của người di cư trong việc giúp đỡ gia đình kịp thời. Cùng với đó là sự phục hồi kinh tế ở châu Âu và Mỹ nhờ lực đẩy từ các gói kích thích tài khóa và chương trình hỗ trợ việc làm.

Kiều hối tăng mạnh ở hầu hết các khu vực. Dòng kiều hối tăng 21,6% ở Mỹ Latinh và Caribe, 9,7% ở Trung Đông và Bắc Phi, 8% ở Nam Á, 6,2% ở châu Phi cận Sahara, và 5,3% ở châu Âu và Trung Á. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, lượng kiều hối giảm 4%.

Nhưng ngoại trừ Trung Quốc, lượng kiều hối tăng 1,4%. Tốc độ tăng trưởng kiều hối đặc biệt mạnh ở Mỹ Latinh và Caribe, chủ yếu do kinh tế Mỹ phục hồi và một số yếu tố khác.

Theo Cơ sở dữ liệu về chi phí kiều hối toàn cầu của Ngân hàng Thế giới, chi phí gửi kiều hối qua biên giới (tính trên hơn 200 đô la kiều hối) tiếp tục ở mức quá cao, trung bình là 6,4% lượng kiều hối. chuyển giao vào quý I / 2021.

Con số này cao hơn gấp đôi so với mục tiêu 3% vào năm 2030 trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Chi phí chuyển tiền cao nhất ở châu Phi cận Sahara (8%) và thấp nhất ở Nam Á (4,6%).

Dữ liệu cũng cho thấy chi phí cao hơn khi chuyển tiền qua ngân hàng, so với các kênh kỹ thuật số hoặc dịch vụ chuyển tiền mặt.

Chủ tịch KNOMAD Dilip Ratha cho rằng các quốc gia cần mở rộng quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển tiền cho người di cư nếu họ muốn dòng chuyển tiền tiếp tục tăng, đồng thời bảo vệ họ khỏi bị chi trả quá nhiều. thấp và đảm bảo cho họ tiếp cận với vắc xin.

Kiều hối được dự báo sẽ tăng 2,6% vào năm 2022. Rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế nói chung và lượng kiều hối nói riêng ở quy mô toàn cầu là số ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại và các hạn chế đi lại đã được khôi phục.

Ngoài ra, việc chấm dứt các chương trình kích thích tài khóa và hỗ trợ việc làm khi nền kinh tế phục hồi cũng có thể làm giảm lượng kiều hối.

K.Ly

Vietnam +