Chào gần như các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần đông về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng trù trừ ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần.

với mong muốn đem đến cho người dùng các bài viết Tìm hiểu chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

không những thế, Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ mua tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chu đáo và phần nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của Camay về chủ đề Kiểm toán Nhà nước: Đầu tư vào DN thua lỗ, HUD3 cần sửa ngay tập thể, cá nhân

Kiểm toán Nhà nước: Đầu tư vào DN thua lỗ, HUD3 cần sửa ngay tập thể, cá nhân

Trong báo cáo kiểm toán vừa công bố, Kiểm toán Nhà nước kiến ​​nghị HUD3 khắc phục nhiều tồn tại, trong đó, chấn chỉnh, rút ​​kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân trong việc đầu tư tài chính dài hạn vào các công ty thua lỗ. …

Kiểm toán Nhà nước: Đầu tư vào DN thua lỗ, HUD3 cần sửa ngay tập thể, cá nhân

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kết quả kiểm toán hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước đến năm 2020 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 (mã CK: HU3- HOSE). Cơ cấu cổ đông của HUD3 đến thời điểm hiện tại gồm: Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) nắm 51% vốn; Các cổ đông khác gồm ông Nghiêm Khắc Hùng nắm 9,02%; Bà Vũ Hải Yến nắm 3,42%; Maybank Kim Eng nắm 3,76%; Bà Nguyễn Lệ Thương nắm 2,72%; Đặng Ngọc Tốt năm 2,20%; Còn lại là các cổ đông khác.

CHỈNH SỬA HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ VÀO LAO ĐỘNG KINH DOANH

Tại phần kết luận, Kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh HUD3 còn nhiều hạn chế. Cụ thể là hạch toán giá vốn hàng bán tại dự án HUD Sơn Tây không đúng quy định. Kiểm toán Nhà nước xác định lại nguyên giá lũy kế của dự án đến ngày 31/12/2020 và điều chỉnh giảm 749 triệu đồng.

Tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp phát sinh năm 2020 là 308,2 triệu đồng, trong đó tăng theo kết quả kiểm toán 129,8 triệu đồng do tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp 104,9 triệu đồng do xác định lại nguyên giá Đô thị. Dự án khu vực HUD Sơn Tây và tăng thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp số tiền 24,9 triệu đồng do phân bổ lại chi phí không được trừ theo loại hình hoạt động kinh doanh.

Việc hạch toán tài sản cố định đối với phần diện tích 947,1m2 tại tòa nhà HUD3 Tower cho thuê thương mại là chưa phù hợp. Sau khi kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã phân loại tài sản là Bất động sản đầu tư theo đúng quy định.

Một số khoản phải thu và phải trả có tỷ lệ đối chiếu công nợ thấp. Phải thu về cho vay ngắn hạn 0,35%, phải thu khác 50%, phải trả người bán đạt 63,9%, dư nợ phải thu thực hiện hợp đồng xây dựng của các năm trước và các khoản tạm ứng qua nhiều năm của đội xây lắp với giá trị 15,5 tỷ đồng.

Hàng tồn kho từ các năm trước chưa thanh toán hết cho chủ đầu tư như dự án Hệ thống thoát nước Bắc Ninh là 15,9 tỷ đồng; phần thô nhà công vụ khi Quang Trung là 24,7 tỷ đồng; Hạ tầng khu công nghiệp Đông Mai 320 triệu đồng….

Khoản đầu tư tài chính dài hạn từ năm 2007 vào Công ty cổ phần Nikko không có hiệu quả, công ty đã trích lập dự phòng đầu tư tài chính 1.297 triệu đồng từ các năm trước. Công ty có chủ trương thoái vốn nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Công ty HUD3 chưa nộp cho Tổng công ty HUD chia cổ tức năm 2019 là 2,59 tỷ đồng.

Đồ họa: K. Linh.

Về kinh tế, hiệu quả, tổng tài sản và nguồn vốn là 262,8 tỷ đồng, đạt 68% so với năm trước. Vốn chủ sở hữu 151,1 tỷ đồng, đạt 95%; tổng doanh thu 122,2 tỷ đồng, đạt 25% so với năm trước, lợi nhuận 1,8 tỷ đồng, đạt 11% so với năm trước cho thấy quy mô của doanh nghiệp giảm so với năm 2019. Chỉ tiêu lợi nhuận giảm nhiều, chính. nguyên nhân là do dịch Covid-19.

Trên cơ sở đó, Kiểm toán Nhà nước kiến ​​nghị tăng thu thuế thu nhập doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước 129,7 triệu đồng. Thực hiện các biện pháp thu hồi các khoản nợ đến hạn, quá hạn. Tiếp tục thoái vốn tại các khoản đầu tư tài chính kém hiệu quả; giải quyết các công trình xây dựng tồn đọng.

Đặc biệt, chấn chỉnh, rút ​​kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân trong việc đầu tư tài chính dài hạn vào các công ty thua lỗ, chưa chia hết cổ tức năm 2019 cho Tổng công ty. HUD Theo quy định, một số kiến ​​nghị của Kiểm toán Nhà nước chưa được thực hiện trong năm 2019.

Đối với Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, Kiểm toán Nhà nước kiến ​​nghị: HUD chỉ đạo HUD3 thực hiện nghiêm túc các kiến ​​nghị của Kiểm toán Nhà nước và báo cáo về HUD để tổng hợp báo cáo Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V.

HUD3’s Brakeless Slip

Thời kỳ kinh doanh huy hoàng của HUD3 có lẽ là giai đoạn 2011 – 2012. Tuy nhiên, từ những năm sau đó, hoạt động kinh doanh sa sút hẳn khi lợi nhuận giảm mạnh qua từng năm, từ 50 tỷ đồng xuống chỉ còn 50 tỷ đồng. hơn 1 tỷ đồng vào năm 2020, thậm chí năm 2021 bắt đầu ghi nhận mức lỗ mạnh.

Báo cáo tài chính quý III / 2021 cho thấy, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm một nửa, còn 26 tỷ đồng. Lãi thuần từ hoạt động kinh doanh âm 839 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí phát sinh, HUD3 lỗ sau thuế 652 triệu đồng, gấp đôi mức lỗ cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh nghiệp này lỗ 316,4 triệu đồng, tăng mạnh so với mức lỗ 67 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái.

Nợ phải trả đến 30/9/2021 là 146,5 tỷ đồng, tăng 31% và vượt vốn chủ sở hữu. Nợ vay tài chính tăng từ 19 tỷ đồng năm ngoái lên 59 tỷ đồng năm nay, gấp 3 lần. HUD3 chính thức âm dòng tiền kinh doanh 38 tỷ đồng.

Đồ họa: K. Linh.

Theo giải trình của HUD3, trong quý III / 2021, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội nên các công trình LKa22, LK 23, LK 24 của dự án Kim Chung Di Trạch phải tạm dừng thi công. . Shophouse Nha Trang đang thi công ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Doanh thu từ kinh doanh bất động sản Dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh định đặt ra 60 tỷ đồng nhưng không thành. Hiện HUD3 vẫn chưa hoàn thiện thủ tục xin chấp thuận chuyển nhượng dự án HUD Sơn Tây để ký hợp đồng vào quý III / 2021.

Đối với công tác xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng đến nay vẫn còn một số trường hợp tại các dự án chưa được cấp giấy chứng nhận như Dự án CT3 Linh Đàm, Dự án Khu đô thị mới. Vân Canh, Khu đô thị mới Việt Hưng với 6 căn, Dự án HUD3 Nguyễn Đức Cảnh gồm khu thương mại T1, T2 và khu thương mại do Hanel làm chủ đầu tư.

Bình đẳng

VnEconomy