Chào hồ hết những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định phần đông về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng chần chừ ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần.

sở hữu mong muốn đem lại cho quý khách những bài viết Đánh giá chất lượng tốt nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn .

ngoài ra , Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp tìm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần đông những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và toàn bộ chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy với cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của Camay về chủ đề Hướng dẫn tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116

Hiện nhiều người lao động đã được nhận hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116. Để tiện cho việc nắm bắt thông tin, người lao động có thể tra cứu tình trạng nhận hỗ trợ của Covid-19 trực tiếp trên website. Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116

Tra cứu và nhận hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116 / NQ-CP qua Cổng thông tin điện tử.

1. Đối tượng nhận hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116

Không phải tất cả người lao động đều đủ điều kiện để được hỗ trợ Nghị quyết 116 / NQ-CP Ngày 24 tháng 9 năm 2021. Căn cứ quy định tại Mục II – Nội dung chính sách, người lao động được hỗ trợ bao gồm:

  • Người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đến ngày 30 tháng 9 năm 2021 (không bao gồm người lao động đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên bằng ngân sách nhà nước).

  • Người lao động ngừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021 thì được bảo lưu thời gian đóng BHTN theo quy định của pháp luật. luật việc làm, không bao gồm lương hưu hàng tháng.

Mặt khác, người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đến ngày 30/9/2021 mà chưa chấm dứt hợp đồng lao động vẫn được coi là đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và còn được hưởng (theo Quyết định số 28/2021 / QĐ). – TTg ngày 01 tháng 10 năm 2021, bao gồm:

2. Hướng dẫn tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ theo nghị quyết 116

Để tra cứu tình trạng hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 116 một cách nhanh chóng và chính xác nhất, người lao động có thể tra cứu trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam. Như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào cổng thông tin

Đăng nhập vào trang thông tin điện tử của BHXH Việt Nam Ở ĐÂY.

Trên trang chủ, chọn “Tìm kiếm trực tuyến”.

Tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ theo độ phân giải 116 - Bước 1

Đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam.

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết và tra cứu

Sau khi giao diện tìm kiếm mở ra, tại menu tra cứu trực tuyến, bạn bấm “Công khai thông tin để được hỗ trợ theo Nghị quyết số 116 / NQ-CP”

Tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ theo độ phân giải 116 - Bước 2

Nhập thông tin cần thiết cho việc tìm kiếm.

Trình duyệt mở ra giao diện mới, người lao động nhập thông tin gồm “Mã số BHXH” và “Họ và tên”.

Sau đó đánh dấu tick vào “Tôi không phải là người máy” và cuối cùng nhấn vào nút “Tra cứu”.

Bước 3: Nhận kết quả

Nếu thông tin nhập vào là chính xác, sau khi hoàn tất các thao tác và bấm tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về kết quả tìm kiếm như sau:

Tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ theo độ phân giải 116 - bước 3

Kết quả tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ của Covid-19 theo độ phân giải 116.

Kết quả tra cứu bao gồm thông tin về họ và tên người tra cứu, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp mà không hưởng trợ cấp thất nghiệp đến hết tháng 9/2021, mức hưởng và tình trạng nhận tiền hỗ trợ.

3. Lưu ý đối với người lao động chưa nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116

Trường hợp tra cứu mà nhân viên Chưa nhận được hỗ trợ Các dấu thời gian sau sẽ được lưu:

Đối với người lao động làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp:

  • Trường hợp người lao động chỉnh sửa thông tin thì chi tiền hỗ trợ trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được danh sách người lao động đã điều chỉnh thông tin do người sử dụng lao động gửi đến;

  • Thời hạn cuối cùng để nhận tiền là ngày 30/11/2021.

Sau ngày 30/11/2021 mà người lao động chưa nhận được tiền lương thì thực hiện thủ tục như đối với trường hợp người lao động đã nghỉ việc. Lưu ý rằng ngày cuối cùng nhận được yêu cầu hỗ trợ từ người lao động là ngày 20/12/2021.

Đối với nhân viên đã nghỉ hưu:

  • Sau 10 ngày nộp hồ sơ mà chưa nhận được tiền thì liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hỗ trợ;

  • Thời hạn cuối cùng để nhận tiền hỗ trợ là ngày 31 tháng 12 năm 2021.

xem thêm >> Thời hạn làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ theo nghị quyết 116

Ngoài ra, những nhân viên chưa nhận được tiền hỗ trợ của Covid-19 cần cảnh giác với những tin nhắn hoặc cuộc gọi từ một số giả mạo thông báo đã nhận được tiền hỗ trợ. Nhân viên không truy cập vào các đường link chứa mã độc từ tin nhắn SMS, Zalo để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin cá nhân.

Tra cứu trạng thái nhận hỗ trợ của Covid-19 theo Nghị quyết 116 đảm bảo nhanh chóng và chính xác. Người lao động chưa nhận tiền hỗ trợ cần lưu ý các mốc thời gian để bảo vệ quyền lợi của mình, đồng thời có thể giúp đỡ những trường hợp tương tự khác để sớm nhận được tiền hỗ trợ.