Camay – website định hình và nhận định, phân tích, san sẻ những kiến thức và kỹ năng, dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng góp vốn đầu tư tài chính bảo vệ an toàn và uy tín, ổn định. Hôm nay, toàn bộ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn mua chính hãng và sử dụng (chi tiết rõ ràng)

Hiện nay hầu hết những người dân mới tham gia vào thị trường này đều sẽ lựa chọn mua  tiền điện tử trên những sàn thanh toán thanh toán,…Khi đã mua xong rồi thì sẽ để lại tiền trên sàn để tàng trữ dài hạn. Mọi người hầu hết đang sử dụng ví nóng, tức là trải qua trao đổi hoặc ví ứng dụng như binance,ví blockchain,Atokenwallet,Trust Wallet…được liên kết với Internet khiến tài sản của bạn bị những hacker để mắt tới.

Vi Ledger Nano X

Dautukiemtien xin trình làng đến mọi ngườn là Ledger Nano X. Đây là ví phần cứng một giải pháp bảo vệ an toàn và uy tín nhất để giữ tiền điện tử của bạn luôn trong trạng thái bảo vệ an toàn và uy tín và duy trì mức độ bảo mật thông tin cao.

Ledger Nano X là gì?

Ledger Nano X hay còn gọi ví lạnh là thế hệ tiếp nối đuôi nhau của ví Ledger Nano S và là thiết bị bảo mật thông tin tương hỗ Bluetooth tàng trữ khóa riêng (private key) của bạn. Đảm bảo toàn bộ tài sản tiền điện tử của bạn luôn trong trạng thái bảo vệ an toàn và uy tín dù ở bất kỳ thời gian và vị trí nào.

Ưu điểm:

Khả năng tàng trữ: Cài đặt tối đa 100 ứng dụng trên Ledger Nano X của bạn trong list những ứng dụng, gồm có Bitcoin, Ethereum,  và thật nhiều ứng dụng nữa.

Có thể gửi và nhận nhiều coin rõ ràng là 23 và hơn 1250 token ERC20 trực tiếp với ứng dụng Ledger Live.

Nhận được nhiều phần thưởng trong ứng dụng Ledger Live.

Thông qua Bluetooth sẽ tương hỗ cho bạn liên kết Ledger Nano X của tớ với ứng dụng Ledger Live để thiết lập ví của bạn và quản trị và vận hành.

Bảo mật ở tại mức tốt nhất.

Cấu tạo ví Ledger Nano X

Bên ngoài: Có 1 màn hình hiển thị và hai nút vật lý.

Bên trong: Chip bảo mật thông tin được ghi nhận CC EAL5+, Hệ điều hành quản lý độc quyền BOLOS.

Làm sao để biết ví Ledger Nano X  là chính hãng?

Nguồn gốc của ví lạnh: Mua tại những trang thương mại điện tử, hay mua từ một shop có chữ tín,…

P.hụ kiện: gồm có móc khóa và sticker.

Hộp đựng: nguyên seal,vật liệu của bìa cứng và có white color.

Kiểm tra setup gốc .

Ứng dụng quản lí song song với Ledger Live

Ledger Live được tương hỗ bởi ví Ledger Nano X có độ bảo mật thông tin tốt nhất trên thị trường. Bạn chứng minh và khẳng định có thể trấn áp được tài sản tiền điện tử của tớ một những cách đảm bảo nhất trong cả khi vẫn bảo mật thông tin những khóa riêng (private key) của tớ ngoại tuyến. Dùng một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị bởi giao diện thân thiện, quản lí giá trị tài sản thời hạn thực,…

Hướng dẫn khởi tạo Ledger Nano X lúc mới đầu

Một hộp  chính hãng nguyên seal ví ledger gồm có: 1 ví Ledger Nano X, 1 cap USB type-C,một bao thư chứa 5 tờ giấy (gồm có giấy getting started; 2 giấy use, care and Regulatory Statement; 3 tờ Recovery sheets.).Sau khi mở thì mọi người nhớ kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

Khởi tạo ví Ledger Nano X

Bạn hãy để ý tiến hành tuy nhiên tuy nhiên những thao tác giữa ví Ledger Nano X và ứng dụng Ledger Live nhé. Các bước cần tiến hành như tại đây:

Bước 1: Set up

Khi đã mở xong ứng dụng Ledger Live rồi thì chọn “Get started”.

Màn hình hiển thị Choose your device ,nhấn chọn “Ledger Nano X”.

Nháy chuột vào “Initialize as new device” để chuyển đến màn hình hiển thị hướng dẫn.

Chuyển đến ví Ledger Nano X của bạn và phải làm như sau:

Nhấn vào nút cạnh bên cổng USB cho tới khi logo Ledger xuất hiện trên màn hình hiển thị thiết bị.

Ledger Nano X

Chú ý: Nếu bạn vẫn tiếp tục nhấn nút, những bạn sẽ truy vấn menu Bootloader. Bạn phải Tắt nguồn và khởi động lại, mất chút thời hạn nhưng cũng ngắn ngày đâu.

Đọc thông tin trên màn hình hiển thị những bạn sẽ thấy những lựa chọn mong ước.Sau đó nhấn nút bên phải để tiếp tục và nếu muốn quay trở lại thì nhấn nút bên trái.

Nhấn sang phải đến lúc nào có dòng chữ “Set up as new device” hiển thị trên màn hình hiển thị. Nhấn đồng thời 2 nút để tiếp tục quy trình.

Bước 2: Chọn mã P.IN

Bạn chứng minh và khẳng định có thể đặt 4-8 kí tự số cho mã pin nhé.

Nhấn hai nút khi màn hình hiển thị hiển thị “Choose P.IN code” để khởi đầu thiết lập mã pin nhé.

Để chọn những số thứ tự cho mã pin thì những bạn sẽ nhấn lên và xuống hai nút. Sau khi thấy được số mình mong ước thì nhấn đồng thời hai nút để chọn số đó.

Khi chọn mã pin thì bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy khi nhấn nút lên qua số 9 sẽ đã có được dấu tích chữ v để đồng ý số bạn chọn và dấu x để xóa số bạn vừa chọn

Nhấn đồng thời cả hai nút khi toàn bộ chúng ta đã chọn xong mã pin và tiếp sau đó là đến bước xác nhận nhé.Màn hình hiển thị“Confirm P.IN code“. Bạn chỉ việc nhập lại mã pin bạn vừa thiết lập và nhấn hai nút để xác nhận lại một lần cuối nhé.

Bước 3: Lưu lại những cụ ông cụ bàm từ Phục hồi (recovery phrase) của ví

Tiếp tục nhấn hai nút để đồng ý lấy cụm từ Phục hồi khi thấy từ “Write down your recovery pharase“.

Trên ứng dụng Ledger Live bạn cũng đồng thời chuyển đến phần “Save recovery phrase” để tiếp tục tiến hành theo phía dẫn.

Mở tờ Recovery sheet ra để khởi đầu ghi lại 24 từ Phục hồi.

Đồng thời nhấn hai nút khi  “Write down your recovery phrase”  hiện lên trên ledger.

Viết word #1 lên bảng Recovery. Xác nhận là bạn đã viết đúng chuẩn ở vị trí 1. Để chuyển sang từ tiếp theo thì bạn phải nhấn nút bên phải.

Cứ làm tương tự như vậy cho tới khi toàn bộ chúng ta viết tới từ số 24 (word #24) nhé.Sau khi nhấn nút phải qua từ số 24 một lần thì nhấn hai nút để đồng ý thì màn hình hiển thị hiển thị như sau “Confirm your recovery phrase”.

Bạn chỉ việc xem lại 24 từ bạn ghi trên giấy tờ có đúng không ạ thôi.

Nếu ví của bạn thông tin “Your device is ready” thì nghĩa là bạn đã xác nhận cụm từ Phục hồi thành công xuất sắc.

Nhấn nút bên phải để truy vấn bảng điều khiển và tinh chỉnh, thời gian lúc bấy giờ màn hình hiển thị hiển thị “Access Dashboard”.

Bảng điều khiển và tinh chỉnh sẽ hiện ra cho bạn vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình Set up rồi đó.

Bước 4: những cách liên kết Legder Nano X với điện thoại cảm ứng

Để hoàn tất quy trình này gồm quy trình nhỏ như sau:

Bước 1: Trên Ledger Live bạn thao tác đến lúc nào màn hình hiển thị hiển thị”P.air your Leder Nano X” bạn nhấn nút chọn “Add new Legder Nano X” là đã chứng minh và khẳng định có thể liên kết hai thiết bị với nhau.

Bước 2: Nhấn chuột vào tên Ledger Nano X trên Ledger Live để liên kết

Bước 3: Xác nhận lại việc liên kết trên ví.

Khi đã nhận được được thông tin thì bạn hãy nhấn cả hai nút để xác nhận liên kết mà Ledger Live yêu cầu trên điện thoại cảm ứng. Kiểm tra xem mã hiển thị trên điện thoại cảm ứng và trên Ledger Nano X có trùng nhau không. Nếu đã khớp thì nhấn hai nút tại “Confirm pairing“. Tiếp đó trên điện thoại cảm ứng nhấn “P.air” để ghép đôi nhé.

Khi đã ghép đôi thành công xuất sắc trên điện thoại cảm ứng và Ledger hiển thị “Allow Ledger manager” tức là bạn đã sở hữu quyền quản trị và vận hành ví của tớ trên Ledger Live. Nhấn hai nút để được chấp nhận Ledger Live quản trị và vận hành ví.

Nhấn đồng thời 2 nút để vô mục “Control Center” trên ví nhé.

Bước 4: Tạo mật khẩu cho Ledger Live

Trên Ledger Live bạn hãy lựa chọn ví vừa liên kết để vô mục “P.assword lock“. Nháy chuột vào “Set P.assword” để tiếp tục.

Bạn đặt mật khẩu rồi confirm lại. Chọn vô Continue để qua quy trình còn sót lại cho tới khi thấy màn hình hiển thị ngập tràn pháo hoa tức là bạn đã thành công xuất sắc rồi.

Trên Ledger Live của Laptop mọi người cũng làm chứng minh và khẳng định tương tự nhé.

Hướng dẫn những cách tạo ví Bitcoin trên Ledger Nano X

P.hần này thì bạn phải tiến hành đúng trình tự tránh việc vội vàng nhé. Để tránh việc tạo thiết lại mất thời hạn và thao tác nhanh, mình sẽ tiến hành trên máy tính để bạn hữu tiện quan sát. Mình sẽ lấy bitcoin làm mẫu thứ nhất nha. Dùng lap thì bạn cắm dây vô là xong.

Mở Ledger Live lên rồi nhập mật khẩu vào. Nhấn mũi tên để tiếp tục tiến hành.

Nháy vào mục “Account” để khởi đầu tạo thông tin tài khoản

Chọn “Add account” để tiến hành tiếp.

Nhấn vào vòng tròn có màu đen những bạn sẽ nhìn thấy cuộn list chứa những coin.

Hãy chọn Bitcoin và Ledger Live yêu cầu bạn liên kết nối với Ledger Nano X.

Sau khi liên kết Leder Nano X và Ledger trên máy tính trải qua dây cáp thì bạn mở khóa và chọn Bitcoin nhé. Rồi đồng thời nhấn cả hai nút để xác nhận.

Sau khi chọn xong app Bitcoin thì coi như bạn đã thành công xuất sắc trong việc kết, và trên ví ledger sẽ đã có được thông tin “Application is ready“.

Nhấn chọn “Continue” để tiếp tục và điền tên account mà bạn thích.

Ở mục “ADD EXISTING ACCOUNT“ bạn hãy điền tên account mà mình muốn. Cuối cùng thì bạn nhấn nút ‘Add account‘.

Vậy là đã hoàn tất việc tạo thông tin tài khoản rồi đó.

Hướng dẫn những cách gửi và nhận Bitcoin trên ví Ledger Nano X

Nhận Bitcoin (Receive)

Bước 1: Ở cuối màn hình hiển thị ứng dụng có tab “Transfer” hãy nhấn vào đó.

Bước 2:  chọn “Receive funds“

Bước 3: Chọn thông tin tài khoản được trao trong list bạn đã tạo trước đó rồi Ledger Live sẽ bảo bạn mở Ledger Nano X và tiếp đó là chọn app Bitcoin.

Bước 4: Trên Ledger Nano X bạn nhấn chọn app Bitcoin và nhấn đồng thời cả hai nút để đồng ý

Bước 5: ví sẽ thông tin “Application is ready” và trên điện thoại cảm ứng hiển thị “verify” thì bạn nhấn verify trên ledger live để xác nhận liên kết.

Bước 6: Sau đó trên ví sẽ hiển thị “Verify address” bạn nhấn nút bên phải để hiện ra địa chỉ nhé.

Lúc đó trên điện thoại cảm ứng cũng tiếp tục ngay lập tức hiện lên địa chỉ ví và qr code.

Bước 7: Bạn phải xem địa chỉ trên ledger nano x và trên ledger live đã trùng nhau hay chưa nếu có bạn nhấn hai nút trên ví để phê duyệt khi màn hình hiển thị hiển thị “Approve“.

Trong trường hợp rất khác địa bạn nhấn chọn “Reject“ ở nút bên phải. Trên ledger live bạn chọn copy hoặc share để gửi địa chỉ đó cho đối tượng người tiêu dùng mà gửi tiền cho bạn.

Gửi Bitcoin (Send)

Nhập chi tiết rõ ràng thanh toán thanh toán

Các bước như trên chỉ hơi khác một tí nên những bạn để ý nhé.

Bước 1: Chọn tab “Transfer“cuối màn hình hiển thị ledger live.

Bước 2: Nhấn vào “Send funds“.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản mà bạn muốn gửi tiền.

Bước 4: Nhấn vào tab “Scan Q.R Code” hoặc chọn nhấn chọn “Recipient address“ nếu người mua muốn nhập địa chỉ thủ công. Bắt buộc phải kiểm tra địa chỉ nhận thật đúng chuẩn nha mọi người.

Nhập số tiền bạn định chuyển đi trên dòng “Amount“.

Bước 5: Nháy chuột vào “Continue“.

Bước 6: Chọn tab “edit” trên màn hình hiển thị để trấn áp và điều chỉnh “Network fees“.

chọn fee càng cao thì vận tốc thanh toán thanh toán sẽ càng nhanh nhé.

Bước 7: Mở ứng dụng tài sản tiền điện tử với những hướng dẫn trên màn hình hiển thị. Nhấn “Continue“. Tương tự như bước nhận tiền bạn cũng cần được kiểm tra thật kĩ địa chỉ nhé xác nhận lại chứng minh và khẳng định để không mất tiền oan.

Bước 8: Nhấn cả hai nút để đồng ý chuyển khi mọi thứ đã đúng chứng minh và khẳng định.

Để theo dõi thanh toán thanh toán bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể nhấn vào tab “View operation details” cho tới lúc người nhận đã nhận được được tiền nhé.

Thành thạo sử dụng ví Ledger

P.hần này rất hữu ích vì mọi người chứng minh và khẳng định có thể vận dụng cho toàn bộ hai loại ví Ledger Nano X và S luôn nên bạn hữu để ý nhé, giúp những bạn thành thạo trong việc sử dụng ví Ledger một những cách profesional.

Sao lưu ví mới từ 24 cụm từ Phục hồi

Từ những cụm từ Phục hồi có sẵn của tớ, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể Phục hồi hay thay thế hoặc sao lưu ví Ledger . Ví sẽ Phục hồi những khóa riêng đã được sao lưu bằng cụm từ Phục hồi của bạn.

Khôi phục từ cụm từ phục hồi

Thực hiện như sau:

Cứ nhấn vào nút cạnh bên cổng USB cho tới khi logo Ledger xuất hiện để khởi động thiết bị.

 Đọc hướng dẫn trên màn hình hiển thị. 

Nút bên phải để tiếp tục quy trình còn nếu người mua muốn quay trở lại thì nhấn nút bên trái.

Đồng thời nhấn cả hai nút khi “Restore from recovery phrase” được hiển thị.

Chọn mã P.IN

 Lúc cụm“Choose P.IN code”được hiển thị trên thiết bị thì nhấn cả hai nút nhé.

Nhấn nút trái hoặc phải để chọn chữ số mà bạn muốn. Nhấn cả hai nút để chọn chữ số đó.

Chọn dấu tích chữ v để xác minh lại mã P.IN của bạn từ 4 đến 8 chữ số. Hoặc lựa chọn dấu x để xóa một chữ số.

Nhập lại mã P.IN một lần nữa để xác nhận nó.

Nhập cụm từ Phục hồi của bạn

Bạn nên lựa chọn độ dài cho cụm từ Phục hồi của tớ (12, 18 hoặc 24 từ). Nhấn luôn cả hai nút để xác nhận. P.hải chứng minh và khẳng định rằng độ dài cụm từ Phục hồi đúng chuẩn được chọn và luôn luôn nhập toàn bộ những từ của cụm từ phục hồi.

Nhập những vần âm thứ nhất của Word #1 bằng phương pháp chọn chúng bằng phương pháp nhấn nút phải hoặc trái. Nhấn cả hai nút để chọn từng vần âm.

Chọn Word #1 từ những từ được đề xuất kiến nghị ở dưới và nhấn cả hai nút để xác nhận nó.

Làm tương tự như vậy cho tới khi từ ở đầu cuối của cụm từ phục hồi của bạn.

“Your device is ready” sẽ hiện ra sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta hoàn tất quy trình thiết lập. Nhấn cả hai nút để “Access Dashboard” và rồi những bạn sẽ tới Bảng điều khiển và tinh chỉnh.

Kiểm tra Firmware version

Đối với ví mà bạn đang sử dụng

Đầu tiên bạn hãy nhập mã P.IN để mở khóa Ledger Nano X.

Nhấn và giữ cả hai nút trong 3 giây để mở Trung tâm điều khiển và tinh chỉnh rồi điều phối tới Settings General Firmware version.

P.hiên bản Firmware được hiện lên dưới Secure Element.

Những điều rất cần thiết về phiên bản bộ điều khiển và tinh chỉnh vi mô được hiển thị dưới MCU .

Đối với ví mà bạn mới khởi đầu sử dụng

Nhấn và giữ nút bên trái,cạnh bên cổng USB cho tới khi toàn bộ chúng ta thấy được quyết sách Bootloader .

Điều hướng tới Firmware version.

P.hiên bản phần sụn được hiện lên dưới Secure Element.

Những thông tin về phiên bản vi điều khiển và tinh chỉnh được hiển thị dưới MCU .

Đặt tự động hóa khóa và tắt nguồn cho ví Ledger Nano X

Tự động khóa

Khởi động và mở khóa Ledger Nano X.

Nhấn vào cả hai nút để truy vấn Control Center..

Điều hướng sẽ dẫn bạn đến Settings. Sau đó nhấn đồng thời cả hai nút để xác nhận.

Đến Security và nhấn cả hai nút để xác thực lại.

Nhấn đồng thời cả hai nút để vào Auto-lock menu.

Bạn chứng minh và khẳng định có thể chọn một trong những mốc sau:

 • No auto lock
 • 1 minute
 • 2 minutes
 • 5 minutes
 • 10 minutes

Nhấn hai nút để chứng minh và khẳng định có thể kích hoạt tùy chọn khóa tự động hóa tương ứng.

Nếu bạn đã bật tự động hóa khóa, thiết bị của những bạn sẽ đã có được những logo Ledger khi thiết bị được khóa tự động hóa. Nếu muốn mở khóa, hãy nhấn bất kỳ nút nào và nhập mã P.IN của bạn.

Thay đổi mã P.IN trên ví

 • Bạn hãy tuân theo quy trình tại đây và nên lựa chọn một mã pin dài và khó lường nha.
 • Bật Ledger Nano X và mở khóa.
 • Nhấn và giữ cả hai nút để truy vấn Control center.
 • Điều hướng tới  Settings Security Change P.IN.
 • Chọn mã P.IN mới từ 4 đến 8 chữ số.
 • Xác nhận mã P.IN mới bằng phương pháp nhập lại nó một lần nữa.
 • Nhập mã P.IN cũ trước đó để xác nhận.
 • Mã P.IN thời gian lúc bấy giờ đã được thay đổi thành công xuất sắc.

Bảo mật mã pin:

 • Luôn tự chọn mã P.IN và khi nhập mã P.IN bạn hãy không cho bất kì ai được thấy cả.
 • Thay đổi mã P.IN của bạn nếu rất cần thiết.
 • P.hải thận trọng vì trong ba mục nhập mã P.IN sai liên tục sẽ đặt lại thiết bị.
 • Tuyệt đối không san sẻ mã P.IN của bạn với bất kể ai khác.
 • Không lúc nào sử dụng mã P.IN mà bạn không tự chọn hoặc thấy khó nhớ.
 • Đừng tàng trữ mã P.IN của bạn trên máy tính hoặc điện thoại cảm ứng.

Tổng kết

Ledger được nghe biết là một trong những công ty thao tác một những cách minh bạch minh bạch và tốt nhất trong nghành nghề tiền điện tử này đó. Hy vọng những định hình và nhận định trên đã phục vụ nhu yếu cho bạn những thông tin hữu ích nhất và sẽ tiến hành chấp nhận bạn sắm sửa thật.

Các bạn nên thử mua ví để bản thân mình chứng minh và khẳng định có thể sử dụng và trải nhiệm cũng như mày mò được nhiều tính năng mới hơn thế nữa mà Ledger Nano X chứng minh và khẳng định có thể update trong thời hạn tới nhé.

Tổng hợp bởi Camay
.USDUSD