Chào rất nhiều những bạn độc giả thân mến, là một người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định đông đảo về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi tậu 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần ko biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường.

mang mong muốn đem lại cho người mua những bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

ngoài ra, Camay cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tậu sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đông đảo chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của Camay về chủ đề HoREA đệ trình 7 đề xuất TP.HCM xây nhà ở thương mại giá rẻ

HoREA đệ trình 7 đề xuất TP.HCM xây nhà ở thương mại giá rẻ

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ có mức giá không quá 25 triệu đồng / m2 do chưa có chính sách hỗ trợ, ưu đãi nên hiện hầu như không có trên thị trường.

Theo HoREA, TP.HCM có thể làm nhà dưới 25 triệu / m2 nếu có cơ chế ưu đãi. Minh họa: V.Dung

Theo đó, trong văn bản gửi Bộ Xây dựng mới đây, HoREA đề nghị Bộ Xây dựng trình Chính phủ xem xét, xây dựng bổ sung 7 cơ chế, chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện phát triển “nhà ở thương mại giá rẻ”. (nhà giá rẻ). Các cơ chế, chính sách này sẽ hỗ trợ với mức ưu đãi bằng khoảng 25% – 50% chính sách hiện hành đối với nhà ở xã hội.

Cơ chế thứ nhất được HoREA đưa ra là giảm 50% tiền sử dụng đất, tiền thuê đất (các dự án nhà ở xã hội được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất).

Thứ hai, đề xuất giảm 25% thuế suất thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp (đối với dự án nhà ở xã hội được giảm 50% thuế suất thuế GTGT và thuế TNDN).

Thứ ba, yêu cầu được vay ưu đãi với lãi suất khoảng 7,2 – 7,5% / năm trong thời hạn 10 – 15 năm (tương đương khoảng 1,5 lần lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội. Người mua nhà ở xã hội được vay ưu đãi với lãi suất khoảng 4,8 – 5% / năm, thời hạn tối đa 25 năm).

Thứ tư, người mua nhà ở thương mại giá rẻ sau 5 năm được quyền bán, chuyển nhượng mà không phải nộp lại tiền sử dụng đất đã hỗ trợ khi mua nhà.

Thứ năm, các nhà đầu tư được ưu tiên tiếp cận quỹ đất được quy hoạch để phát triển nhà ở giá rẻ, bao gồm nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp.

Thứ sáu, đề xuất xây dựng thủ tục đầu tư xây dựng đơn giản, nhanh chóng đối với các dự án phát triển nhà ở, giá cả hợp lý.

Cuối cùng, cần có cơ chế kiểm soát để đảm bảo mỗi đối tượng chỉ được hưởng một chính sách ưu đãi là nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ.

“Nếu có chính sách ưu đãi, có thể làm nhà phố thương mại giá rẻ, giá không quá 25 triệu đồng / m2.2 ở đô thị đặc biệt, đô thị loại I là thành phố trực thuộc Trung ương. Cụ thể, giá sẽ không quá 23 triệu đồng / m2 đối với các đô thị loại I khác không quá 20 triệu đồng / m2 đối với các khu đô thị còn lại ”, văn bản của HoREA đề cập.

Theo HoREA, nhu cầu thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ là rất lớn do có khoảng 1,9 triệu người đang thuê nhà để ở. Tại 17 khu công nghiệp, khu chế xuất, có hơn 280.000 công nhân nhưng chỉ có khoảng 16% được thuê trọ tại các khu nhà trọ công nhân. Trong khi đó, khoảng 60% phải thuê phòng trọ của cá nhân, hộ gia đình vừa chật chội, vừa thiếu tiện nghi.

Hiệp hội nhận thấy khái niệm “nhà ở giá rẻ” có ý nghĩa rất rộng và linh hoạt. Như chung cư nhà ở xã hội 25 m2 có giá 500 triệu đồng với đơn giá 20 triệu đồng / m2 hoặc chung cư thương mại 25 m2 đơn giá 30 tr / m2 với giá bán 750 triệu đồng là “nhà ở vừa túi tiền” cho người thu nhập trung bình và thấp. Trong khi căn hộ studio cao cấp 25 m2 đơn giá 60 tr / m2 với giá bán 1,5 tỷ đồng là “nhà vừa túi tiền” cho người có thu nhập cao.

V.Dung

TBKTSG