Chào phần nhiều những bạn độc giả thân mến, là một người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá phần lớn về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng khừng không biết tuyển lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị trường.

sở hữu mong muốn mang đến cho người mua những bài viết Đánh giá chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của người mua .

ngoài ra , Camay cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ mua sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

số đông những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp kỹ càng và phần đông chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của Camay về chủ đề Hàn Quốc tăng lãi suất để chống lạm phát

Hàn Quốc tăng lãi suất để chống lạm phát

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) tăng lãi suất và điều chỉnh tăng dự báo lạm phát vào ngày 25/11.

BoK được dự báo sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ với lãi suất có thể chạm mức 1,5% vào cuối năm 2022, làm dấy lên lo ngại về việc liệu các hộ gia đình có trả được nợ hay không.

Ủy ban chính sách tiền tệ của BoK đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 1%, phù hợp với dự báo của các chuyên gia do Reuters thăm dò.

Các nhà phân tích kỳ vọng đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 1 năm 2022, trước khi cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 năm 2022. Lee Jae-myung – ứng cử viên tổng thống của đảng cầm quyền ở Hàn Quốc – đã cảnh báo về khả năng thị trường nhà đất sụp đổ khi lãi suất tăng. Giá nhà ở Seoul đã tăng gần gấp đôi trong 5 năm qua.

“Trong bối cảnh lãi suất tăng, gánh nặng trả nợ của các hộ gia đình chắc chắn sẽ tăng lên, do đó gây áp lực lên tài chính và tiêu dùng của hộ gia đình”, Cho Yong-gu, Chuyên gia phân tích cao cấp, Ngân hàng Doanh nghiệp cho biết. phiếu bầu tại Shinyong Securities, cho biết.

Tránh bong bóng tài sản là ưu tiên chính sách hàng đầu của Tổng thống Moon Jae-in khi hơn 20 biện pháp không thể ngăn chặn đà tăng giá nhà đất.

Sức ép giá cả

BoK cũng nâng dự báo lạm phát từ 1,5% lên 2% vào năm 2022, cho thấy nhu cầu tăng lãi suất hơn nữa trong năm tới, trong bối cảnh áp lực giá ngày càng tăng.

Lạm phát tiêu dùng tăng cao nhất trong gần 10 năm vào tháng 10 năm 2021. Nền kinh tế tăng trưởng 4% trong quý 3 năm 2021, nhờ xuất khẩu chip và các sản phẩm hóa dầu tăng và cũng nhờ mức cơ bản thấp của năm 2020.

BoK dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng ở mức 4% vào năm 2021 và 3% vào năm 2022, phù hợp với dự báo của tháng 8 năm 2021.

Áp lực giá ngày càng tăng cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ khiến các chuyên gia phải nâng dự báo lãi suất. Các nhà phân tích hiện dự báo lãi suất chuẩn của Hàn Quốc sẽ đạt 1,25% trong quý 1 năm 2022 và 1,5% vào cuối năm 2022.

Vào tháng 8 năm 2021, Hàn Quốc trở thành quốc gia lớn đầu tiên ở châu Á bắt đầu tăng lãi suất kể từ khi dịch bệnh hoành hành.

Trước đó, New Zealand cũng đã tăng lãi suất lần thứ 2 trong vòng 2 tháng qua và Fed được cho là sẽ có động thái thắt chặt tiền tệ để hạn chế áp lực tăng giá.

* Ngân hàng trung ương New Zealand tiếp tục tăng lãi suất, báo hiệu thắt chặt chính sách nhanh hơn

Vũ Hảo (Theo CNBC)

FILI