Chào đông đảo các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích số đông về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chừ không biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị trường.

có mong muốn mang lại cho người dùng những bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. với phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

bên cạnh đó , Camay cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ sắm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

hầu hết các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và tất cả chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của Camay về chủ đề Giá dầu WTI giảm gần 6%, giá vàng thế giới tăng mạnh sau tin đột biến mới

Giá dầu WTI giảm gần 6%, giá vàng thế giới tăng mạnh sau tin đột biến mới

Các hợp đồng dầu kỳ hạn lao dốc sau khi tin tức về một căng thẳng mới ở Nam Phi ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng nhu cầu dầu.

Tính đến 16h ngày 26/11 (giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai dầu WTI giảm 4,48 USD (tương đương 5,72%) xuống 73,91 USD/ thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 3,61 USD (tương đương 4,39%) xuống 78,61 USD/thùng rác.

Trong khi đó, giá vàng – kênh trú ẩn an toàn truyền thống – tăng gần 20 đô la Mỹ lên 1.804 USD / oz. Một kênh tránh bão khác là đồng Yên Nhật, tăng 0,94% so với đô la Mỹ, dao động ở mức 114,24 yên thay đổi 1 USD.

Dòng Covid-19 mới

Diễn biến này diễn ra sau khi các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết họ đang theo dõi chủng vi khuẩn mới với “rất nhiều đột biến”. WHO dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 26 tháng 11 để thảo luận về tác động của chủng vi rút mới đối với vắc xin và phương pháp điều trị.

Mặc dù mới được phát hiện, chủng virus B.1.1.529 – chủng virus có số lượng đột biến cao hơn đáng kể so với chủng Delta – đã có thể lây lan đến ít nhất hai lục địa.

Các nhà khoa học Nam Phi ngày 25/11 đã phát hiện ra một chủng Covid-19 mới có tên B.1.1.529. Chủng virus này là sự kết hợp bất thường của nhiều đột biến, làm dấy lên lo ngại rằng virus sẽ có khả năng xâm nhập tốt hơn vào hệ thống miễn dịch, cũng như dễ dàng lây lan hơn trong cộng đồng.

Giáo sư Tulio de Oliveira, nhà virus học hàng đầu Nam Phi cho biết: “Thật không may, chúng tôi đã tìm thấy một chủng vi khuẩn mới đáng lo ngại ở Nam Phi. “Sự đột biến này khiến chúng tôi rất ngạc nhiên. Đây là một bước tiến vượt bậc của virus ”.

Trước nguy cơ bùng phát một đợt căng thẳng mới, các quốc gia đã ngay lập tức đưa ra các biện pháp kiểm soát du lịch. Israel, Singapore hạn chế đi lại với các nước châu Phi, trong khi Ấn Độ và Australia cảnh báo theo dõi chặt chẽ chủng vi khuẩn mới B.1.1.529 trong khu vực này.

Chính phủ Israel ngày 25/11 thông báo cấm công dân du lịch tới các nước nam châu Phi, đồng thời cấm người dân khu vực này nhập cảnh, do lo ngại về chủng vi khuẩn B.1.1.529 mới được phát hiện tại đây.

Israel liệt Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia và Eswatini vào danh sách đỏ, cho thấy một khu vực có nguy cơ cao về Covid-19. Người Israel bị cấm đi du lịch đến các quốc gia trong danh sách đỏ, trừ khi được Bộ Y tế cho phép.

Người nước ngoài từ 7 quốc gia này không được phép nhập cảnh vào Israel, trong khi công dân Israel trở về từ các quốc gia này phải cách ly 7-14 ngày trong khách sạn khi về nước.

Bộ Y tế Singapore hôm nay cũng công bố lệnh hạn chế nhập cảnh đối với những du khách đã đến Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe trong vòng 14 ngày qua. Người dân các nước này cũng bị hạn chế quá cảnh tại Singapore. Công dân Singapore và thường trú nhân trở về từ 7 quốc gia châu Phi nói trên sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày.

Vũ Hảo (Theo CNBC)

FILI